Tìm hiểu thay màn hình iPhone 5 giá bao nhiêu?

Lượt xem: 2676

Trên thế hệ iPhone 5 đã được Apple thiết kế rất tình xảo, vỏ kim loại nhôm chắc chắn màn hình công nghệ Retina HD siêu đẹp được bảo vệ bởi lớp ion bên ngoài giúp tăng độ bền của máy. Tuy nhiên, trải qua thời gian sử dụng iPhone 5 vẫn có thể mắc các lỗi về màn hình như ố vàng, sọc màn hình, hay thậm chí là bị nứt vỡ, hư hỏng nặng. Và lúc này bạn cần thay màn hình iPhone 5 chính hãng giúp máy hoạt động tốt hơn. Vậy bạn có tò mò là hiện nay thay màn hình iPhone 5 giá bao nhiêu không ?

 

Màn hình iPhone 5 hư hỏng mặt kính

iPhone 5 hư hỏng mặt kính

 

iPhone 5 được ra mắt vào năm 2012, đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng vỏ nhôm nguyên khối, màn hình 4 inch Retina độ phân giải HD hiển thị hình ảnh sắc nét và chi tiết, thế nhưng sau thời gian sử dụng có thể vì những nguyên nhân sau đã gây ra các lỗi trên màn hình iPhone 5 của bạn.

 

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình trên iPhone 5

 

- Điện thoại của bạn bi va chạm mạnh, vật nặng đè lên khiến mặt kính bị nứt vỡ, hư hỏng làm ảnh hưởng đến màn hình.

 

- Điện thoại bị vô nước làm màn hình bị lỗi sọc, ố vàng, liệt cảm ứng…

 

iPhone 5 bị vô nước

iPhone 5 bị vô nước

 

- Có thể trước đây màn hình từng hư hỏng và bạn thay màn hình không chính hãng, kém chất lượng nên dẫn đến lỗi như hiện tại.

 

Nếu gặp các lỗi trên xảy ra với màn hình iPhone 5 của bạn, tốt nhất là bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chi tiết. Khi bạn mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone 5 của bạn sẽ được thực hiện qua quy trình sau.

>> Xem thêm: Smartphone iPhone 5S giá bao nhiêu năm 2016 ?

2. Quy trình nhận máy và báo lỗi màn hình iPhone 5

 

- Trước tiên, nhân viên sẽ nhận máy và nhận thông tin từ bạn, sau đó iPhone 5 sẽ được chuyển đến bộ phận kỹ thuật để các kỷ thuật viên kiểm tra mức độ hư hỏng.

 

- Sau khi kiểm tra, nhân viên sẽ báo với bạn về mức độ hư hỏng của màn hình và báo giá sửa chữa để bạn tham khảo. Nếu iPhone 5 của bạn hư hỏng nặng buộc phải thay màn hình mới, thì sau khi bạn đồng ý chúng tôi sẽ tiến hành thay thế màn hình zin chính hãng Apple qua quy trình cẩn thận và chuyên nghiệp, đảm bảo sau khi thay thế, màn hình sẽ hoạt động như ban đầu, cảm ứng nhạy và không xảy ra lỗi khác.

 

3. Quy trình thay màn hình iPhone 5

 

- Trước tiên, iPhone 5 sẽ được chuyển đến bộ phận kỹ thuật, tại đây các kỹ thuật viên sẽ dùng máy tách công nghiệp hiện đại nhất hiện nay, để tách mặt kính ra khỏi màn hình.

 

Thay màn hình iPhone 5 chính hãng

Thay màn hình iPhone 5 chính hãng

 

- Sau khi tách xong, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra kỷ lại màn hình một lần nữa xem còn lỗi nào phát sinh không, nếu không các kỹ thuật viên sẽ tiến hành thay thế màn hình iPhone 5 chính hãng Apple cho bạn, sau đó dùng máy ép công nghiệp để ép mặt kính dính chặt lại như cũ. Tất cả các bước đều được thực hiện một cách cẩn thận và chuyên nghiệp với các dụng cụ chuyên dụng, vì thế sau khi hoàn thành bạn sẽ không thể nhận ra đây là iPhone từng ép kính và sẽ không có lỗi về hở màn hình như các cửa hàng khác.

 

- Sau khi quá trình ép kính diễn ra hoàn tất, các kỹ thuậ viên sẽ để iPhone 5 của trong 10 phút để màn hình nguội đi, vì quá trình ép kính khiến màn hình sinh nhiệt và nóng lên. Sau đó kỹ thuật viên sẽ tiến hành mở nguồn máy và kiểm tra về cảm ứng và lỗi trên màn hình một lần nữa, khi nào hoàn tất và không còn lỗi kỹ thuật viên sẽ chuyển máy đến bộ phận giao nhận máy, tại đây nhân viên giao nhận máy sẽ kiểm tra cảm ứng tổng thể lại một lần nữa, nếu máy hoạt động tốt, nhân viên sẽ liên lạc với bạn và giao máy. Quá trình thay mới này mất khoảng 1 ngày. Giá thay màn hình còn tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của màn hình sẽ có những mức giá khác nhau, có thể giao động từ 1 đến 2 triệu cho việc thay trọn bộ, bạn có thể tham khảo.

 

Bài viết này mình đã chia sẽ với bạn những thông tin về lỗi màn hình iPhone 5 và quy trình thay mới đến bạn, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn.

>> Xem thêm: Cửa hàng thay màn hình iPhone uy tín chính hãng 100% 

Gợi ý cho bạn