Những lưu ý khi mua iPhone cũ phải biết trước

Lượt xem: 3742

        Những lưu ý khi mua điện thoại iPhone cũ

 

IPhone là dòng điện thoại thông minh đang chiếm lĩnh được lòng tin của người dùng, chúng ta có thể thấy một cách dễ dàng là trước khi hãng Apple đưa ra thị trường một dòng sản phẩm mới, thì nó được đón chờ một cách rất sôi động, và được các trang báo mạng đặc biệt quan tâm. Bên cạnh những cái tiện ích về ứng dụng đa dạng, kiểu dáng lôi cuốn…thì giá cả của những chiếc điện thoại này lại không hề rẻ chút nào cho phần đa người dùng. Bởi vì thế mà có nhiều người có nhu cầu và mong muốn sử dụng một món đồ công nghệ như thế xem ra lại hơi khó. Giải pháp đem đến đây là gì ?, bạn có thể đi mua một chiếc điện thoại iPhone cũ, và hiện tại trên thị trường thì bạn cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc máy gần như là mới nếu biết chỗ mua. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là đôi khi bạn lại không biết được chất lượng của nó như thế nào, nó được dùng lâu chưa, hay… Và bạn cũng có thể hối hận khi thông tin của mình còn hạn chế, nên để tránh những trường hợp tồi tệ thì mình sẽ đưa ra những lưu ý khi mua iPhone cũ cho bạn.

 

  • Hình thức bên ngoài của máy

Việc bạn có thể xem các chi tiết bên ngoài máy cũng một phần cho thấy là máy đã được sử dụng lâu chưa, còn mới hay không hay cái cách mà người dùng trước đã dùng nó như thế nào. Nếu còn khá mới thì hầu như là máy ít có các vết xước, các ôc vít còn nguyên chưa bị tháo ra. Nếu bị trờn thì đã có dấu hiệu cạy mở nên bạn không nên mua máy này. Tuy nhiên nhiều trường hợp do máy bị rơi hay cọ xát,.. nhưng mà khi kiểm tra về phần cứng của máy mà vẫn ok thì bạn cũng nên xem xét thêm các yếu tố khác để sở hữu nó.

  • Kiểm tra màn hình iPhone.

Dù mới hay cũ thì bạn phải kiểm tra cái quan trọng đó là màn hình iPhone, hay cả độ cảm ứng của màn hình nữa, vì đây là yếu tố bạn sẽ sử dụng nhiều sau này, sẽ là hết sức phiền phức khi các thao tác cảm ứng không được mượt mà, bị đơ, giật.  Cũng có thể là màn hình đã được thay nhưng điều đó không quá là quan trọng, điều cần quan tâm ở đây là chất lượng hiện tại của nó là như thế nào. Sau đây là cách bạn  kiểm tra. Đầu tiên bạn nhấn giữ một icon bất kỳ trên màn hình để nó chuyển sang chế độ sắp xếp, khi đó thì sẽ có một tiếng rung nhẹ. Sau đó bạn di chuyển ngang dọc theo các hướng khác nhau, điều này đảm bảo cho việc không bị liệt cảm ứng . Nếu có vấn đề thì bạn có thể nhận ra ngay lập tức.

  • Kiểm tra các kết nối với iPhone

Bây giờ bạn hãy reset lại máy để kiểm tra một cách hợp lý về khả năng kết nối của máy, nó có thể là kết nối 3G, wifi . Bên cạnh đó là kiểm tra các chức năng khác như máy ảnh, thời gian sử dụng lâu dài khiến máy có bị đơ hay không , bị nóng hay không,… Đặc biệt bạn nên kiểm tra về vấn đề âm thanh cho máy, bạn bật một bài nhạc lên và nghe chất lượng nhạc như thế nào, có bị rè không, cả cuộc gọi nữa.

Với những thông tin về thời gian bảo hành có thể giúp bạn biết nhiều về chiếc iPhone mà bạn đang định mua.  Hãng Apple đã sử dung số IMEI để quản lý thiết bị điện thoại của mình. Để lấy được số IMEI này bạn có thể vào trực tiếp điện thoại , vào cài đặt và đi đên mục about sẽ thấy số IMEI. Hoặc là  thực hiện cuộc gọi *#06# , chờ một lúc nó sẽ hiện ra. Bây giờ bạn sẽ sử dụng số IMEI này để biết về các thông tin về bảo hành,  thời gian sản xuất là khi nào… Bạn cần chú ý đây là thời hạn bảo hành từ khi Apple sản xuất ra chiếc điện thoại iPhone đó, chứ không phải là từ lúc bạn mua mới tại cửa hàng.

  • Kiểm tra các phụ kiện đi kèm với máy.

Nếu các phụ kiện còn tốt thì nó sẽ giảm được một phần nào chi phí cho bạn khi muốn sử dụng đến nó. Và khi bạn mua ở các cửa hàng cũ thì nó có thể là hàng không chính hãng và sẽ đem lại nhiều phiền phức cho bạn. Việc mua có kèm các phụ kiện chính hãng thì có thể là giá cả nó cao hơn khá một chút. Mình khuyên bạn nên mua hàng chính hãng, vừa bền vừa đẹp. Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được đâu là hàng chính hãng hay là hàng tàu, việc này không dễ dàng và bạn có thể nhận được tư vấn từ người thân của bạn.

Một điều đáng chú ý ở đây nữa là thời lượng pin của máy như thế nào. Bạn sẽ cảm thấy bực dọc khi suốt ngày phải đi sạc pin để sử dụng. Với đánh giá không cao về thời lượng pin đã làm hạn chế đi một số các tín nhiệm cho dòng điện thoại này. Vì vậy bạn nên kiểm tra thật ký vấn đề này.

 

 

Trên đây là những lưu ý khi mua điện thoại iPhone cũ để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại không hoàn toàn là lỗi thời. Bạn có thể làm mới chiếc máy của mình bằng nhiều cách khác nhau, mà không phải chi nhiều tiền, mặt khác, nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể nhờ người trong nghề đi mua giúp, khi đó các thông tin về phần cứng nó sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Gợi ý cho bạn