Cùng nhau khắm phá iOS 9 có gì mới nhé

Lượt xem: 1802

iOS 9 có gì mới?

Tháng 9/2015 vừa qua Apple đã thính thức phát hành phiên bản iOS 9 với nhiều cải tiến giá trị so với iOS 8. Hãy cùng điểm qua một vài nâng cấp đáng giá mà Táo khuyết đã trang bị cho phiên bản hệ điều hành này. Vậy IOS 9 có gì mới? Xin mời các bạn xem qua bài viết sau đây.

1/ Siri thông minh hơn

Theo thống kê, trợ lý ảo Siri nhận được hơn 1 tỉ yêu cầu của người dùng trong vòng 1 tuần. Trên iOS 9, Siri sẽ được thay đổi về giao diện và tốc độ xử lý nhanh hơn tới 40% nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng dự đoán công việc tiếp theo của người dùng dựa trên bộ lưu trữ những thao tác mở hay kết nối mà bạn đã sử dụng trước đây.

2/ Bàn phím tốt hơn

Trên iOS 9, bạn chỉ cần một thao tác nhanh là nhấn vào mũi tên chỉ lên trên bàn phím là có thể chuyển đổi tất cả các chữ cái hiển thị trên bàn phím sang chữ hoa.

3/ Chế độ ghi chú tốt hơn

Apple đã bổ sung nhiều tính năng mới cho ứng dụng Note trên iOS. Người dùng có thể tạo các checklist, chèn hình ảnh và video, tự sắp xếp ghi chú theo thứ tự ưu tiên hay vẽ phác thảo với các ghi chú bằng ngón tay đa dạng.

4/ Tiết kiệm pin hơn

iOS 9 được tích hợp một tính năng đã rất phổ biến trên những chiếc điện thoại Android là chế độ tiết kiệm pin, giúp người dùng kéo dài thời lượng sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

5/ Nhẹ hơn iOS 8

Mặc dù được bổ sung nhiều tính năng mới nhưng dung lượng bộ nhớ mà thiết bị cần để lưu trữ cho iOS 9 lại ít hơn hẳn so với iOS 8. Điều này hẳn sẽ làm người dùng hài lòng khi mà không chỉ iOS 8, kể cả những phiên bản iOS trước đó cũng yêu cầu bộ nhớ trong của máy phải còn trống khá nhiều. Cụ thể, iOS 9 chỉ yêu cầu 1 GB bộ nhớ trống, trong khi con số tương tự của iOS 8 là 4GB.

6/ Đa nhiệm mới

Đa nhiệm trên iOS 9 được bổ sung thêm tính năng Slide Over giúp người dùng chia đôi cửa sổ màn hình để chạy cùng lúc hai ứng dụng và chuyển đổi sang ứng dụng khác rất dễ dàng.

7/ Apple Maps tốt hơn

Apple Maps phiên bản mới trên iOS 9 giúp người dùng dễ dàng xem lịch trình di chuyển của các phương tiện như tàu điện ngầm, xe bus và thậm chí là phà.

8/ Apple News nhiều cải tiến

Apple News mới cho phép người dùng tùy chọn theo dõi tin tức từ những trang báo, tạp chí uy tín với chế độ cập nhật liên tục. Bạn cũng có thể thêm bớt nguồn tin theo từng lĩnh vực mà mình quan tâm như thể thao, chính trị, kinh tế… một cách tùy ý. Bên cạnh đó, Apple News cũng sẽ học hỏi những thói quen, sở thích đọc tin tức của bạn một cách thông minh, từ đó hiển thị những thông tin cần thiết nhất.

9/ Tính năng đa nhiệm mới

Khả năng đa nhiệm là tính năng mà người dùng chờ đợi trên iOS trong nhiều năm qua và càng chính đáng hơn khi Apple ra mắt phiên bản iPad Pro màn hình 12,9 inch. Giờ đây, iOS 9 cho phép chạy hai ứng dụng cùng lúc, chia đôi màn hình và thực hiện nhiều các tác vụ khác trong lúc đang chạy ứng dụng.

10/ Passbook được đổi tên thành Wallet

Trên iOS 9, Passbook đã được đổi tên thành Wallet. Cùng với đó. Apple cho phép các công ty đưa chương trình khuyến mại của mình vào Apple Pay, qua đó, người dùng có thể sử dụng mã thẻ khuyến mại trong ứng dụng Wallet để thanh toán thuận tiện hơn.

11/ Mail tiện ích hơn
Ứng dụng Mail giờ đây sẽ có khả năng đính kèm tập tin từ iCloud Drive, gửi được 15 ảnh cùng lúc (thay vì chỉ 5 như trước) và ghi chú thích cho tệp đính kèm.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số điểm mới trên iOS 9. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phiên bản iOS mới của Apple.

>> Xem thêm thông tin: Nên mua iPhone 6 hay iPhone 6s

Gợi ý cho bạn