Cách fix lỗi màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt

Lượt xem: 2032

Màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt

Để tiết kiệm năng lượng, các smartphone ngày nay đều có chế độ tự tắt màn hình khi máy đang ở trong trạng thái thực hiện cuộc gọi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

 

Cơ chế tự tắt màn hình dựa vào cảm biến ánh sáng của smartphone

Những smartphone hiện nay hầu hết đều được trang bị một bộ phận quan trọng là cảm biến ánh sáng. Bộ phận này sẽ có tác dụng nhận biết luồng ánh sáng phía trước màn hình của máy để điều chỉnh mức độ sáng cho phù hợp. Đặc biệt, khi người dùng áp máy lên tai để nghe gọi, việc màn hình sáng không còn ý nghĩa nữa nên cảm biến ánh sáng sẽ thực hiện lệnh tắt hoàn toàn ánh sáng của màn hình, đưa nó về trạng thái hoàn toàn màu đen để tiết kiệm năng lượng.

 

Vì sao màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt

Màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt có thể là do những nguyên nhân sau đây:

- Do người dùng sử dụng miếng dán không phù hợp che làm che mất phần cảm biến của máy.

- Do người dùng sử dụng máy trong điều kiện trời tối, cảm biến ánh sáng không thể hoạt động bình thường được.

- Do phần mềm của máy bị xung đột từ những lần người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích, khiến cho cảm biến của máy gặp trục trặc.

- Do máy bị lỗi phần cứng: Đây là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước.

Làm rơi iPhone 6 Plus xuống đất có thể khiến máy bị hỏng phần cứng.

 

Khắc phục tình trạng màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt

Khi màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt, người dùng có thể áp dụng những giải pháp sau đây để khắc phục:

- Kiểm tra lại miếng dán màn hình xem có phải là loại đúng chuẩn dành cho iPhone 6 Plus hay không.

- Không sử dụng máy ở môi trường thiếu ánh sáng.

- Khôi phục lại phần mềm: Hành động này sẽ đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, do đó bạn hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành nếu như không muốn mất toàn bộ dữ liệu có trong máy. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6 Plus.

 

- Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì nhiều khả năng chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã bị hỏng phần cứng, cụ thể là bộ phận cảm biến ánh sáng. Lúc này bạn hãy mang máy ra cửa hàng để được kiểm tra vì bạn không có kinh nghiệm cũng như dụng cụ kỹ thuật chuyên ngành, nếu không cẩn thận sẽ có thể làm máy bị hỏng nặng hơn.  Tuy nhiên, do đây là giải pháp can thiệp vào phần cứng nên bạn hãy cẩn thận lựa chọn cho mình một địa chỉ sửa chữa uy tín, có thương hiệu lớn trên thị trường để tránh nguy cơ bị “luộc đồ”, từ đó gây ra nhiều rủi ro hư hỏng cho máy trong quá trình sử dụng sau này.

 

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc hiện tượng màn hình iPhone 6 Plus không tự tắt cũng như nguyên nhân xảy ra và cách khắc phục hiện tượng. Hi vọng rằng đây là những thông tin có ích dành cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình

Gợi ý cho bạn