Nguyên nhân iPhone 4s bị nóng và mau hết pin các khắc phục

Lượt xem: 59961

Tổng hợp các nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 4s bị nóng và mau hết pin

- iPhone 4s bị nóng do rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhưng nếu máy nóng lên thì tình trạng pin tụt nhanh là điều dĩ nhiên không thể tránh khỏi và sau đây là các nguyên nhân chính có thể gây ra tình trạng iPhone 4s bị nóng và mau hết pin.

1. Mở 3G, wifi, các ứng dụng chạy ngầm nhiều không dùng đến mà vẫn không tắt thời gian dài nó gây ra tình trạng tốn tài nguyên phần cứng các vi xử lý và khiến cho chúng hoạt động liên tục và pin sẽ tốn nhiều và nóng lên ở phần chíp xử lý.

2. Cài các phần mềm chiếm dụng phần cứng : nếu bạn cài các ứng dụng ở tiện ích Cydia mà không chú ý có thể cài ứng dụng xung đột hệ thống kiến máy chạy không bình thường ngốn nhiều bộ nhớ và chiếm dụng cpu nên pin phải cung cấp nhiều khiến pin và cả phần cứng đều nóng lên nhanh.

3. Pin máy bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc nóng lên vô cớ và pin báo ảo sau khi sạc thậm chí pin dùng nhanh hết.

4. Nếu bạn dụng dụng cụ sạc pin không đúng chuẩn hay pin lô sẽ có các trường hợp nóng pin và pin hao nhanh thậm chí có nhiều trường hợp máy tự tắt nguồn sau đó tự khởi nguồn lại hoặc sụp nguồn hoàn toàn phải thay pin hay ic nguồn máy mới lên lại được lý do là máy quá nóng hay thiết bị lô.

- Tóm lại giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng iPhone 4s bị nóng và mau hết pin như sau:

+ Nếu máy cài nhiều phần mềm lậu hãy xóa bớt đi.

+ Ngoài ra nếu còn nghi ngờ nhiều về các phần mềm ứng dụng nào khác bạn có thể restore lại máy để máy sạch sẽ về phần mềm và ứng dụng không được hộ trợ.

+ Kiểm tra độ chai pin của máy và tiến hành text pin và các linh kiện chính hãng apple từ sạc đến pin... 

Gợi ý cho bạn