Phiên bản iPhone 5 LL có tốt không

Lượt xem: 1435

Tìm hiểu về điện thoại iPhone 5 LL bạn nên cân nhắc

Các bạn muốn biết Model của chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn không? Nếu muốn biết thì các bạn có thể làm theo cách sau để biết chiếc điện thoại iPhone 5 phiên bản LL là gì? Đồng thời biết nó có xuất xứ từ nước nào nhé.

Các bạn có thể làm theo các bước sau đây

Bước thứ nhất1: Trên màn hình chính các bạn truy cập vào mục cài đặt ( setting)

 

Truy cập vào mục cài đặt

Bước thứ hai 2: Sau đó tiến hành bấm chọn General > chọn About. Kết quả các thông số hiển thị ra như hình sau:

 

Các thông số của iPhone

Thông thường thì dãy số Serial Number có thể giúp các bạn có thể kiểm tra được xuất xứ chiếc điện thoại iPhone của bạn, đồng thời bạn cũng xem được thời hạn bảo hành, các thông số của máy,... Để có kết quả chính xác nhất các bạn có thể kiểm tra thông tin của thiết bị tại trang web selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do .

Sau khi nhập dãy ký tự Serial Number vào thì tiếp tục nhấn “Continue”, ngay sau đó trang web sẽ hiển thị một bảng cung cấp thông tin của máy.  Thông số này cũng rất hữu ích khi các bạn có nhu cầu mua iPhone cũ.

Thông số Model thường thể hiện địa chỉ phân phối của thiết bị và các bạn sẽ thấy dãy ký tự của số Model có dạng như sau: Mxyyyzz.

- Trong đó:

+ x: cho biết chiếc iPhone đó thuộc dòng nào

+A là iPhone phiên bản  2G, B là iPhone phiên bản 3G, C là điện thoại iPhone 3GS, D là dòng điện thoại iPhone 5,…  

+zz : là nước bán ra chiếc điện thoại iPhone đó.

- Tuy nhiên, hiện nay có nhiều bạn thắc mắc điện thoại phiên bản LL, ZA, ZP, J, TH,.. có nghĩa là gì? Chúng có điểm gì khác nhau?

- Các bạn có thể hiểu như sau:

+ZA: Có xuất xứ từ Singapore (bản quốc tế)      

+ZP: Có xuất xứ từ Hong Kong (bản World)

+LL : Có xuất xứ từ Mỹ (bao gồm cả bản Lock và bản World)

+HK: Có xuất xứ từ Hàn Quốc

+CA: Có xuất xứ từ Canada

+B: Có xuất xứ từ Anh

+XA : Có xuất xứ từ Úc

+J: Có xuất xứ từ Nhật.

+VN: Có xuất xứ từ Việt Nam….

Khi mua điện thoại iPhone các bạn có 2 lựa chọn là mua điện thoại iPhone 5 bản Lock hay điện thoại iPhone 5 bản quốc tế.

iPhone bản Lock: bạn chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đã phân phối thiết bị đó. Ví dụ: máy của nhà mạng AT&T thì bạn chỉ dùng được sim của AT&T.

iPhone bản World: đối với phiên bản này thì các bạn có thể sử dụng sim của bất kỳ nhà mạng nào tùy thích.

Tuy  nhiên, với LL, bạn cần quan tâm đến nhà mạng đã cung cấp máy. Hiện tại, ở thị trường Mỹ có 3 nhà mạng cung cấp chính như: nhà mạng AT&T, nhà mạng Verizon và nhà mạng Sprint.

Thông thường thì các mã này thể hiện nơi phân phối chiếc điện thoại iPhone được bán ra. Chúng chỉ khác nhau về thị trường phân phối còn về chất lượng thì không có sự khác nhau. Một số phiên bản có sự khác nhau về bàn phím và dây sạc tuy nhiên nó cũng tùy thuộc vào thị trường phân phối.  

Gợi ý cho bạn