iPhone 4s có bluetooth không cách dùng bluetooth của iPhone

Lượt xem: 27799

Tại sao không thể dùng bluetooth của iPhone 4s để truyền file


- Bạn có thể mở được bluetooth của iPhone 4s như hình bên dưới nhưng lại hoàn toàn không thể tìm thấy và kết nối với bất kỳ thiết bị nào khác được khiến cho mọi người thắc mắc liệu iPhone 4s có bluetooth không .


- Lý do iPhone 4s có bluetooth nhưng lại không thể kết nối với tất cả các thiết bị khác kể cả iPhone đó chính là điểm đặc biệt mà nhiều người cho đó là khó chịu của iPhone tất cả các dòng , nhưng cho đến nay kể cả iPhone 5s đã ra mắt thì việc bluetooth của iPhone không kết nối được các thiết bị vẫn thế không hộ trợ.

- Bluetooth của iPhone chỉ dùng để kết nối tai nghe không dây thông qua kết nối bluetooth không dùng vì mục đích truyền thông tin từ máy này sang máy khác và cũng đồng thời chỉ có thể thấy được các thiết bị iPhone ở gần đó ngoài ra không phải thiết bị chạy IOS thì không thấy nhau vì bluetooth của chúng sử dụng bằng tần với tần số khác không dùng chuẩn chung như các dòng lg,samsung,sony...


- Để có thể sử dụng bluetooth của iPhone 4s cũng như các dòng khác 1 cách bình thường như các dòng điện thoại samsung,sky,lg bạn sẽ phải jailbreak máy sau đó cài ứng dụng bluetooth của bên thứ 3 .

- Bạn có thể jailbreak máy và cài về các ứng dụng như AirBlue Stack,ibluenova,Bluetooth Communicator... Đểcó thể tìm thấy ,kết nối và trao đổi dữ liệu qua lại giữa các máy iPhone với nhau hay các máy iphone với các máy của hãng khác.

- Chú ý: Lý do Apple không cung cấp khả năng Bluetooth cho thiết bị của mình để truyền tin vì không biết làm hay không hộ trợ mà thật tế đó là chính vì người dùng, khả năng máy sẽ bị nhiễm virut hay bị xâm nhập là rất cao khi cho kết nối Bluetooth kiểu này nên apple đã bỏ tính năng đó đi thay vào đó nếu muốn truyền nhận file mọi thứ phải thực hiện qua iTunes hoặc do máy tự tải về để đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng.

Gợi ý cho bạn