Đánh giá camera iPhone 5s chụp hình có đẹp không

Lượt xem: 6358

Cảm nhận máy ảnh iPhone 5s chất lượng chụp ảnh

Ngày nay, cộng đồng mạng ngày càng phát triển , dẫn điến sự chia sẻ về hình ảnh cá nhân, cũng như lưu giữ những kỷ niệm ngày càng tăng nên. Người tiêu dùng thường ưa thích chụp hình, quay video bằng những chú dế thân yêu của mình hơn các dòng máy chuyên biệt bởi tính nhỏ gọn và thuận tiện, cũng như chất lượng khá tốt của điện thoại hiện nay. Hiểu được tâm lý đó các ông lớn trong làng di động ngày một trau truốt hơn tính năng chụp ảnh , quay phim cho các dòng điện thoại của họ và sau đây là đánh giá camera iPhone 5s.

 Camera của điện thoại di động đã trở thành một trong những yếu tố hàng đầu cho người tiêu dùng khi chọn mua điện thoại. Trong số đó không thể không nhắc đến dòng điện thoại iphone, một trong những dòng điện thoại được đánh giá là hiện đại và nhiều tân tiến về công nghệ. Hãng Apple đã đưa ra dòng điện thoại iphone và trải qua nhiều đời như iphone 3s, đến iphone 4, rồi 4s, iphone 5 và gần đây nhất là iphone 5s.

Sự phát triển của iphone cũng kéo theo sự hoàn thiện và nâng cấp nhiều tính năng của nó. Đặc biệt phải kể đến tính năng camera của iphone 5s đã có bước cải tiến đáng kể so với đời liền trước đó là iphone 5, và iphone 4s. 

Appel đã không tham gia chạy đua nhồi nhét thật nhiều megapixel vào camera, trong khi hiện nay nhiều dòng điện thoại càng ngày càng tăng megapixel vào camera thì iphone 5s chỉ dừng lại ở mức 8MP, mức đủ để lưu giữ những khoảng khắc đẹp.

 

Camera  iphone 5s với 8MP bằng với  các đời trước đó là iphone 5 và 4s, vậy tại sao lại có thể nói camera iphone 5s hoàn thiện hơn? Theo như nhiều đánh giá của giới sành công nghệ về cameral thì iphone 5s có sự cải tiến trong điểm ảnh đạt mức 1.5 micron cao hơn trước đó, cảm biến cũng được giá tăng kích cỡ thêm 15%.

Không chỉ dừng lại ở đó, người dùng có thể thấy một tính năng nổi bật của camera iphone 5s đó là khả năng chụp hình liên tiếp. Đây là tính năng được nhiều người yêu thích vì nó phù hợp với thị hiếu nhu cầu chụp hình hiện nay, đặc biệt dùng để chụp ảnh cho những người chơi thể thao, chụp ảnh trẻ em . vât nuôi….Những bức ảnh được chụp liên tiếp này, sẽ được iphone 5s gói gọn trong một thư mục và có thể gợi ý cho người dùng về bức ảnh đẹp nhất trong chuỗi ảnh liên tiếp đó.

Iphone 5s đưa ra các tiêu chí như: độ sắc nét, màu sắc, ánh sáng … để chọn lựa ảnh đẹp nhất. Để làm được điều này là nhờ có sức mạnh của vi xử lý A7 , một bước tiến mới từ vi xử  lý A6 của iphone 5 vốn đã được đánh giá cao được đưa vào iphone 5s giúp cho cameral có lên một tầm cao mới.

Một điều mà không ít người dùng quan tâm đến camera đó là hiệu ứng đèn flash. Với Iphone 5s đây sự thay đổi đầy thú vị khi mà Apple đã sử dụng đến 2 đèn flash (True one)  để tạo ra được hình ảnh có ánh sáng trung thực hơn. Với 2 màu đèn vàng và trắng, cùng với khả năng tự nhận biết môi trường để đưa ra độ sáng tối của từng đèn rồi kết hợp chúng với nhau đã khiến cho màu sắc ảnh được đẹp và ấm hơn.

 

Đèn flash đôi True Tone

Tính năng quay video của iphone 5s cũng là một điều đáng lưu ý. Sự cải tiến lớn nhất của tính năng này đó là khản năng quay video với tốc độ chậm. Khi quay thường iphone 5s sẽ quay với tốc độ 120 khung hình/ giây trên độ phân giả là 720p. Khi áp dụng hiệu ứng làm chậm video sẽ được chạy với tốc độ 30 khung hình/giây.

Người dùng có thể tạo ra một đoạn video xen kẽ cả tốc độ quay thường và chậm của camera bằng cách chọn điểm bắt đầu và kết thúc của hiệu ứng quay chậm. Điều này tạo ra sự hấp dẫn riêng cho iphone 5s. Bên cạnh đó, tính năng quay camera được bổ trợ bởi tính ổn định hình ảnh, khản năn zôm 3x được tăng lên giúp cho chất lượng video tốt hơn.

Tuy khá là nhiều ưu điểm và được đánh giá là tính năng nổi bật của iphone 5s mà Apple đã nhắc đến khi trình làng, thì camera iphone 5s vẫn còn một số hạn chế nhỏ như : chụp hình trong ánh sáng tối bị nhiễu, hiện tượng chụp nhòe ảnh…

Khi chụp với ánh sáng tối với chế độ auto, camera của dòng iphone cho hình ảnh còn hơi nhiễu, ánh sáng thường bị lợn cợn.Với camera iphone 5s nhà sản xuất Apple đã đưa thêm vào khẩu độ f/2.2 giúp iphone cải thiện khi chụp hình trong ánh sáng tối..Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn còn có yêu cầu hơn về khả năng chụp hình trong ánh tối với iphone 5s 

 

 Đối với hiện tượng nhòe ảnh thì iphone 5s ra đời đã hạn chế được nhiều so với các đời trước của iphone. Tuy vậy, nó mới chỉ dừng lại ở mức “cải thiện”  mà thôi


Gợi ý cho bạn