Hướng dẫn cách đưa iPhone về DFU đặc biệt

Lượt xem: 30358

Hướng dẫn cách đưa iPhone về chế độ DFU

Chế độ DFU là một trạng thái mà bạn có thể đưa iPhone giao tiếp được với iTunes, nhưng không được khởi động hệ điều hành hoặc bộ nạp được khởi động (nó khác với chế độ Recovery mode). DFU là viết tắt của từ Device Firmware Update. Việc đưa iPhone về chế độ DFU là khi bạn muốn thay đổi firmware trên iPhone. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đưa iPhone về DFU đặc biệtNhưng trước hết, bạn phải hiểu rõ hơn về DFU để tránh xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Chế độ DFU dùng để làm gì?

Như đã đề cập ở trước, mọi người cần truy cập vào chế độ DFU của iPhone để thay đổi firmware. Tuy nhiên, thay đổi firmware để làm gì?

Đặt iPhone của bạn về chế độ DFU khi bạn muốn quay trở lại hệ điều hành cũ. Nếu bạn muốn cài đặt phiên bản iOS trước thì bạn phải đưa iPhone về chế độ DFU để hệ điều hành cũ có thể được cài đặt.

Chế độ DFU xuất hiện trước khi iPhone tải hệ điều hành. Điều này cho phép bạn thay đổi các tập tin hệ thống trong khi hệ điều hành cũ không được truy cập. Do đó, bạn cũng đưa iPhone của bạn về chế độ Dfu và recovery mode trước khi jailbreak. Tuy nhiên, không phải mọi quá trình jailbreak đều phải làm điều này, điều này phụ thuộc vào việc bạn chọn cách jailbreak nào.

Nếu bạn muốn đi bảo hành hoặc bạn không muốn jailbreak iPhone của bạn nữa, thì bạn phải unjaibreak nó. Việc đảo ngược quá trình jailbreak bạn cần phải đưa iPhone của bạn về chế độ DFU. Điều này thường được thưc hiện như là một bước xử lý sự cố, khi mà các thiết bị không khôi phục lại đúng thông qua iTunes.

Cách đưa iPhone về chế độ DFU

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính. Để vào chế độ DFU, thiết bị của bạn phải được kết nối với một máy tính bằng cáp USB. Hãy chắc chắn rằng iTunes đang chạy

Bước 2: Tắt nguồn iPhone. Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Bạn trượt về bên phải để tắt máy. Chờ điện thoại tắt hẳn trước khi tiếp tục

Bước 3:Nhấn nút nguồn và giữ chúng trong 3 giây

Bước 4: Bấm nút Home. Sau 3 giây đầu tiên, bấm và giữ nút Home, đồng thời tiếp tục giữ nút nguồn. Làm điều này trong 10 giây.

Bước 5: Thả nút nguồn. Sau đúng 10 giây giữ cả hai nút, bạn thả nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home. Sau một vài  giây, thông báo xuất hiện trong iTunes cho phép bạn biết rằng thiết bị đã được kết nối. Màn hình của thiết bị sẽ vẫn đen nếu thực hiện thành công.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn nhìn thấy logo khôi phục, logo iTunes, hoặc bất cứ điều gì trên iPhone không phải màn hình đen, thì bạn không ở trong chế độ DFU. Bạn lặp lại các bước trên cho đến khi thành công.

Cách thoát khỏi chế độ DFU trên iPhone

Cách đơn giản nhất để thoát khỏi chế độ DFU là nhấn và giữ phím Home với phím Sleep trên iPhone khi kết nối với iTunes. Sau đó bạn nhấn nút nguồn để khởi động iPhone như bình thường

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách đưa iPhone về DFU đặc biệt và cũng như đưa iPhone trở lại bình thường. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn