Cài đặt cuộc gọi chờ cho iPhone 5s như thế nào?

Lượt xem: 24726

Cài đặt cuộc gọi chờ cho iPhone 5s như thế nào?

Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều lúc bạn gặp phải trường hợp khi đang nghe điện thoại và không hề hay biết cũng có một cuộc gọi đang gọi đến cho bạn ngay khi ấy? Tình trạng này rất thường xuyên xảy ra, và chúng ta cũng đã không ít lần bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng hoặc những cuộc gọi mang lại cơ hội cho bản thân mình trong cuộc sống. Chính vì điều này bạn không muốn mình đánh mất những cuộc gọi quan trọng như vậy, bạn quyết định tìm giải pháp để giải quyết vần đề trên. Vậy bạn phải làm gì để không bỏ lỡ những cuôc gọi quan trọng, không để đánh mất cơ hội dành cho bạn qua những cuộc gọi như vậy? Trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt cuộc gọi chờ cho iPhone 5s nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất.

iPhone 5S đang nhận cuộc gọi

iPhone 5S đang nhận cuộc gọi

Chắc có lẽ người dùng nào cũng ít nhất vài lần trong đời gặp trường hợp đang đàm thoại mà có một cuộc gọi khác đến, và như thông thường thì khi bạn liên lạc với một số đang đàm thoại thì lập tức sẽ nhận được thông báo từ tổng đài là “số máy bận” và sẽ tự động bị tắt máy. Còn đối với người phía bên kia thì có khi không biết có cuộc gọi đến trong lúc mình đang đàm thoại và họ muốn cài đặt cuộc gọi chờ để khi đang đàm thoại có người gọi đến trong trường hợp cần thiết sẽ cần phải tắt cuộc nói chuyện của bạn lúc bấy giờ và bắt máy cuộc gọi tiếp theo. Trước đây điều này tưởng như là khó nhưng giờ đây công nghệ hiện đại và bạn có thể dễ dàng cài đặt chức năng đó vào máy. Tuy nhiên vẫn có nhiều người dùng chưa biết cách cài đặt cuộc gọi cho iPhone 5S. Dưới đây là hướng dẫn cách cài đặt cuộc gọi chờ cho iPhone 5s, bạn có 2 cách để thực hiện:

1. Kích hoạt trong cài đặt cuộc gọi:

- Cách này rất đơn giản, để thực hiện bạn làm như sau: Bạn vào phần cài đặt của iPhone 5s -> chọn vào tab “điện thoại” -> sau đó bạn chọn vào tab “chờ cuộc gọi”, trên giao diện sẽ hiện ra một nút bật, tắt và lúc này bạn chỉ cần ấn bật tính năng đó lên, vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt chờ cuộc gọi trên iPhone 5s, bây giờ tính năng đã được bật trên iPhone của bạn và dù có nhiều người gọi cho bạn cùng một lúc thì cũng không làm khó được bạn.

Cài đặt cuộc gọi chờ trên iPhone 5S

Cài đặt cuộc gọi chờ trên iPhone 5S

2. Kích hoạt trên bàn phím:

- Với cách cài đặt này, rất đơn giản bạn sẽ có thể hoàn thành trong vòng một nốt nhạc. Trên bàn phím iPhone 5S bạn bấm cú pháp *43# sau đó nhấn gọi, ngay lập tức trên màn hình iPhone 5s của bạn sẽ xuất hiện một thông báo rằng bạn đã kích hoạt thành công tính năng chờ cuộc gọi. Rất đơn giản đúng không nào?

Soạn cú pháp *43# để bật tính năng cuộc gọi chờ

Soạn cú pháp *43# để bật tính năng cuộc gọi chờ

- Với bước kích hoạt này bạn cũng có thể soạn những cú pháp như sau để tắt hoặc kiểm tra xem iPhone mình đang ở chế độ kích hoạt hay tắt của tính năng. Để tắt tính năng bạn soạn cú pháp #43# nhấn gọi, để kiểm tra bạn soạn *#43# và nhấn gọi, sau khi bạn thực hiện các thao tác trên, tổng đài sẽ có thông báo gửi đến bạn về tính năng đang sử dụng.

Ngoài ra, để tiện lợi hơn trong những trường hợp khẩn cấp là các bạn có thể thực hiện thao tác chuyển cuộc gọi trong khi bạn đang nghe máy hoặc ngay cả khi bạn tắt máy. Có 4 trường hợp cho bạn lựa chọn như sau :

- Khi máy bận

- Khi không nhấc máy

- Khi không liên lạc được

- Chuyển tiếp tất cả các cuộc gọi đến.

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt cuộc gọi chờ trên iPhone 5S hay iPhone 6 Plus. Chỉ với những thao tác đơn giản là người dùng đã có thể kích hoạt tính năng rất hữu ích này trên iPhone 5S của mình, nhưng lưu ý hãy chọn trả lời cuộc gọi quan trọng trước và thông báo với người còn lại sẽ gọi lại sau vì nếu bạn chọn trả lời cả 2 cuộc gọi thì cuộc gọi đang chờ vẫn sẽ bị tính cước như bình thường và nó sẽ làm tài khoản của bạn bị hao hụt đáng kể nếu thời gian chờ lâu. Chúc bạn thực hiện thành công các thao tác trên và kích hoạt được tính năng chờ cuộc gọi trên iPhone 5S của mình.

Gợi ý cho bạn