Làm thế nào để có cydia trên iPhone 4, 4s, 5... để tải game

Lượt xem: 22174

Cydia - kho ứng dụng khủng cho iPhone

 

 

Cydia có thể được hiểu là một kho ứng dụng tương tự như AppStore nhưng điểm khác biệt là nó bao gồm đa phần các ứng ụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống của máy trong khi các ứng dụng trên AppStore thì không thể làm điều này. Cydia là một kho ứng dụng khổng lồ với rất nhiều ứng dụng hay nhưng nếu người dùng cài các ứng dụng không chuẩn, sai phiên bản... thì có thể làm chiếc iPhone của mình có các hiện tượng như treo cảm ứng, treo quả táo, Safe Mode..., do đó việc quyết định cài Cydia hay không khiến nhiều người dùng e ngại, tuy nhiên việc cài Cydia luôn được khuyến khích bởi những tiện ích sử dụng mà nó đem lại. Vậy làm thế nào để có Cydia trên iPhone? Câu trả lời là Jailbreak máy.

 

 

Jailbreak máy là thuật ngữ dùng để chỉ sự phá vỡ bức tường ngăn cản sự can thiệp vào sâu trong hệ thống của thiết bị - tức là iPhone. Khi Jailbreak máy thành công thì Cydia sẽ tự động được cài đặt trên iPhone của bạn.

Để Jailbreak máy thì phải sử dụng để phần mềm jailbreak, một trong những phần mềm hữu hiệu và được tin dùng đó là GreekSn0w, dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách jailbreak máy bằng GreekSn0w. Trước đó bạn cần phải có:

- Phần mềm GeekSn0w trên máy tính

- Phần mềm Java Development Kit

- iTunes phiên bản mới nhất

Bây giờ bạn bắt đầu quá trình jailbreak:

Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng GreekSn0w trên destop, chọn Run as administrator

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp đồng bộ

Bước 3: Trên cửa sổ GreekSn0w bạn ấn vào nút Jailbreak

 

Bước 4: Lúc này trên cửa sổ sẽ hiển thị yêu cầu đưa iPhone về chế độ DFU:

 

 

Để đưa máy về chế độ này bạn làm như sau: ấn đồng thời 2 nút nguồn và khởi động, giữ trong 10 giây, khi thấy iphone tối đen thì thả phím nguồn và vẫn giữ phím khởi động, đợi khoảng 5 giây nữa là được.

 

Bước 5: Sau khi iPhone đã ở chế độ DFU, GreekSn0w sẽ chạy đường load màu xanh, lúc này iPhone sẽ tự động bật lên, máy sẽ tiếp tục yêu cầu bạn đưa iPhone về chế độ DFU lần 2 như sau:

 

 

Bạn lại thực hiện các thao tác đưa iPhone về DFU, khi đường màu xanh chạy hết thì GreekSn0w sẽ bắt đầu quá trình jailbreak, máy sẽ hiển thị:

 

 

Bạn cứ để máy tự động chạy, khi xong quá trình jailbreak máy sẽ tự động khởi động lại và ít phút sau Cydia sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn với giao diện như sau:

 

 

Bây giờ bạn có thể sử dụng Cydia để tải các ứng dụng mà mình thích, dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng Cydia lần đầu:

Bạn mở Cydia ra, sẽ thấy màn hình chủ như sau:​

 

Bạn để ý vào 5 biểu tượng phía dưới cùng: Cydia, Sections, Changes, Manage, Search, trong đó:

1. Cydia: Là màn hình chủ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết  làm thế nào để tắt các ứng dụng trên iPhone để tắt các ứng dụng không cần thiets nhé.

2. Sections: Đây là nơi phân chia các ứng dụng theo tính năng hoặc đặc tính riêng biệt, giúp bạn tìm kiếm các ứng dụng theo công dụng của nó, tuy nhiên vì Cydia là một kho app khổng lồ nên ở đây bạn sẽ rất khó tìm kiếm ứng dụng mình muốn.

 

 

3. Changes: Đây là nơi thể hiện các tweak (mẹo) và ứng dụng mà bạn đã cài và nó sẽ thông báo cho bạn nếu có cập nhật mới cho từng ứng dụng trong danh sách này. Đồng thời ở đây cũng thông báo những bản tweak và ứng dụng mới để giới thiệu đến bạn.

 

 

4. Manage: Đây là mục quản lý của cả Cydia, tại đây bạn sẽ thấy 3 mục: Packages, Sources, Storage, trong đó:

  • Packages: nó giống mục Changes nhưng chỉ hiển thị các ứng dụng mà bạn đã cài vào máy. Và việc gỡ bỏ các ứng dụng đã cài đặt sẽ được thực hiện tại đây. Các bạn lưu ý là những ứng dụng được tải bằng Cydia thì phải vào Cydia mới gỡ bỏ được nhé.
  • Source: Có nghĩa là “nguồn”, đây là nơi bạn thêm vào các nguồn của kho ứng dụng ví dụ http://cydia.vn là một nguồn hayhttp://iphone.gsm.vn cũng lại là một nguồn khác. Để thêm nguồn tại Sources bạn ấn Edit và chọn Add rồi dán link nguồn vào đây. Đây là lý giải vì sao Cydia được coi là một kho ứng dụng khổng lồ bởi nó có thể Add được rất nhiều nguồn ứng dụng tại đây.
  • Storage: mục này giúp bạn kiểm tra dung lượng còn lại, từ đó tiến hành gỡ bỏ hay cài đặt các ứng dụng mình yêu thích phù hợp với bộ nhớ.

 


5. Search: Đây là nút chức năng tìm kiếm, cho phép bạn tìm kiếm ứng dụng bằng cách gõ tên ứng dụng và Cydia sẽ trả cho bạn các kết quả tương ứng.

Bây giờ bạn hãy thử khám phá xem Cydia mang lại điều gì cho bạn nhé và cũng không nên quá lo lắng về việc Jailbreak có thể làm hỏng điện thoại của bạn bởi Jailbreak là một hành động “bẻ khóa” nhưng lại hoàn toàn hợp pháp vì vậy jailbreak rất phổ biến ở người dùng iPhone. Điều bạn nên quan tâm bây giờ là Làm thế nào để có Cydia trên iPhone mà thôi. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn