Cách chụp ảnh đẹp bằng iphone 4s với các mẹo

Lượt xem: 12414

Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 4s

Với những người đam mê chụp ảnh không phải ai cũng có đủ điều kiên để mua một chiếc máy ảnh. Chính vì vậy một chiếc smarphone là một sản phẩm lý tưởng để họ có thể chụp được những bức hình đẹp mong muốn mà không cần dùng đến một chiếc máy ảnh. Nắm được xu thế này các nhà sản xuất đang ngày càng cải thiện phát triển camera một cách tốt nhất. Hãng sản xuất Apple không phải là một ngoại lệ. Những sản phẩm của họ đang ngày càng phát triển và thêm nhiều tính năng mới cho camera  để có thể cải thiện được những bức ảnh đẹp hơn. Bài viết dưới đây mình xin hướng dẫn các bạn :" Cách chụp ảnh đẹp bằng iPhone 4s " một sản phẩm mà Apple đã trang bị những tính năng chụp ảnh khá sắc nét.

 

 

iPhone 4s được trang bị camera lên tới 8 megapixel, với độ phân giải này sẽ giúp cho việc chụp ảnh sắc nét và tươi sáng hơn. Không nhưng thế iPhone 4s còn được thêm tính năng ông định hình ảnh  sẽ hạn chế được rung máy khi chụp. Những mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn có những bức ảnh thật đẹp khi chụp trên chiếc iPhone 4s

 

1) Cầm chắc máy chụp

Một bức ảnh được chụp trên một chiếc tay run không cầm chắc sẽ rất mờ và không đẹp. Do đó yêu cầu người chụp phải cầm chắc máy khi chụp và hãy cố gắng đứng yên để không làm rung tay

 

Các bạn giữ chắc máy nhé

 

2) Chọn địa điểm thích hợp

Các bạn cố gắng lấy những góc ảnh đẹp nhất - nơi có nhiều ánh sáng để bức ảnh trở nên tươi tắn và đẹp hơn nhé

 

3) Xác đinh khung hình chuẩn 

Sắp xếp các yếu tố làm nổi bật chủ đề hình ảnh sẽ làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn. Nên chọn cách chụp từ trên cao cũng là một cách làm nổi bật hình ảnh. Hạn chế dùng tính năng zoom của camera vì khi sử dụng nó cho ra những bức ảnh có có độ phân giải thấp. 

 

4 ) Sử dụng tính năng lấy nét bằng cách chạm nhẹ vào hình ảnh. 

Nhà sản xuất Apple đã cài đặt một tính năng khá giống như một chiếc máy ảnh thông thường đó là chức năng ngắm và chup - một chức năng hầu như các điện thoại khác không có . Khi bạn chuẩn bị chụp một bức ảnh bạn hãy ấn nhẹ lên vùng trên máy nơi mà bạn cho là đẹp nhất, iPhone 4s sẽ tự động lấy nét cho bức ảnh đó. Việc ấn nhẹ như thế không chỉ giúp ta có thể lấy nét cho bức ảnh mà nó còn thêm cả chức năng tự động phơi sáng .Điều đó sẽ giúp cho bức ảnh trở nên cân bằng được các màu sắc và trở nên đẹp hơn.

 

5) Sử dụng chế độ HDR có sẵn trong máy

Khi sử dụng camera bạn đừng quên bật chức năng này nhé .Đây là chức năng làm cân bằng độ sáng tối trong bức ảnh.Các bạn vào tùy chọn ( Option ) và sau đó bật hai chế độ này lên.

Một bức ảnh chụp trước và sau khi bật chế độ HDR

Bên trên là những mẹo hay để giúp các bạn có thể chụp được những bức ảnh đẹp hơn. Dưới đây là một số ứng dụng hỗ trợ để cải thiện bức ảnh của các bạn đẹp hơn trên iPhone 4s

 

1) Kitcam

Một ứng dụng với những tính năng rất đặc biệt. Có rất nhiều chế độ chụp khác nhau ( xếp một hay hai hình chồng vào nhau thành một bức ảnh duy nhất ) Tao ra rất nhiều hiệu ứng đăc biệt mà các phần mềm khác không có. Các chức năng như lấy nét, phơi sáng được cài đặt một cách tốt nhất trong ứng dụng này.

 

Những bức ảnh được chụp bằng ứng dụng kitcam

 

2) Camera 360

Một phầm mềm khá được ưa chuộng hiện nay với chất lượng tốt. Có rất nhiều hiệu ứng đẹp và đa dạng cho các bạn lựa chọn. Người sử dụng chỉ cần vài thao tác lựa chọn đơn giản là đã có một bức ảnh đẹp với những hiệu ứng không phải phần mềm nào cũng có.

  

Một bức ảnh được chụp trên camera 360.

 

Để có một bức ảnh đẹp cũng không khó lắm phải không các bạn. Bài hướng dẫn của mình đã giới thiệu cho các bạn : " cách chụp ảnh đẹp bằng iphone 4s " Hy vọng rằng các bạn có thể sử dụng chiếc iPhone 4s của mình chụp được những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất

Gợi ý cho bạn