Nguyên nhân mất âm thanh khi chơi game trên iPhone

Lượt xem: 85191

Khắc phục lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone

>> Chuyên nạp tiền game chuyên nghiệp uy tín giá rẻ tại TP.HCM 

       Đã có rất nhiều người dùng phản ánh lại với nhà sản xuất về việc khi chơi game trên iPhone thì âm thanh bị mất không còn nghe thấy gì nữa. Điều này gây ra khá nhiều bất lợi trong quá trình sử dụng máy làm cho nhiều người dùng iPhone cảm thấy khó chịu và không hài lòng.Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên  mất âm thanh khi chơi game trên iPhone cách khắc phục nó.

        Về nguyên nhân: Thường sẽ có 2 khả năng khiến iPhone của bạn bị gặp tình huống trên đó là :

1, Jack cắm tai nghe bị bụi bẩn bám nhiều làm ảnh hưởng tới khả năng sử dụng.

2, Lỗi do phần mềm của máy.

Cách khắc phục như sau:

        Nếu là nguyên nhân thứ nhất Sử dụng một bàn chải đánh răng để làm sạch các lỗ cắm, ổ sạc iPhone của bạn. Đôi khi bụi, bụi bẩn có thể ngăn chặn các kết nối hoạt động chính xác và làm cho điện thoại nghĩ rằng nó đã vào dock âm nhạc. Khi bạn làm điều này hãy thực hiện một cách nhẹ nhàng và đừng làm rơi long hay sợi chổi vào đó. Ngoài ra nếu bạn sử dụng cồn, aceton hoặc rượu methyl nó sẽ giúp hút được tất cả các bụi bẩn ra. Khi những sản phẩm trên bốc hơi nó sẽ không làm thiệt hại cho các kết nối.  Điều này dường như là một trong những giải pháp thành công nhất. Đôi khi là iPhone của bạn có một vị trí bị ẩm mà bạn không biết, sử dụng máy sấy tóc và làm khô toàn bộ máy, cách này cũng có thể giúp ích được phần nào.

       Hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn không bị tắt tiếng. Chỉ đơn giản khi bạn không chú ý và bằng một cách nào đó phần âm thanh của máy đã bị tắt đi mà bạn không hề biết. Có thể thanh gạt ở ngoài máy đã bị thay đổi. Bạn hãy gạt lại nó. Khôi phục lại tình trạng có âm thanh cho máy bằng việc kiểm tra lại thật kỹ trong phần cài đặt âm thanh và nhất là âm thanh media.

      Nếu vẫn chưa được, hãy đóng tất cả các ứng dụng đang chạy và khởi động lại máy. Bạn chạm hai lần vào những ứng dụng hay game còn đang làm việc. Đóng chúng lại sau đó bạn ấn nút nguồn và nút home cùng một lúc để màn hình iPhone đen đi và biểu tượng Apple lại xuất hiện lại. Bạn thả tay, đợi cho máy tự khởi động lại. Điều này sẽ thiết lập lại iPhone của bạn một cách tạm thời, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Nếu có một trục trặc nhỏ trên iPhone thao tác này sẽ loại bỏ trục trặc đó gần như ngay lập tức. Ngoài ra nếu có một trục trặc trong phần mềm như iOS6, iOS7 và iOS8 hiện này có thể giúp chấm dứt một cách nhanh gọn. Cũng có thể do dữ liệu game tren iPhone của bạn quá nhiều nên gây ra tình trạng đó, bạn cso thể xoá dữ liệu game trên iphone để cho chiếc điện thoại nhẹ hơn.

       Còn nếu đó là lỗi do phần mềm thì bạn có làm tất cả các cách trên cũng chưa thể giải quyết được vấn đề. Để chắc chắn chưa được lỗi này, hãy xóa những dữ liệu gây lỗi iPhone mà bạn đã cài đặt lúc nào đó mà không biết. Thường là sẽ gặp ở những máy đã Jailbreak. Hãy copy những dữ liệu quan trọng của máy vào iTunes rồi:

  • Nhấp vào mục Settings chọn General.

  • Xuống cuối trang để thiết lập lại tùy chọn

  • Click vào Reset rồi sau đó chọn Erase all Content and Settings.

       Máy sẽ hiện ra hai cảnh báo và bạn đồng ý Erase cho cả hai. Điều quan trọng là để khôi phục được cài đặt gốc máy sẽ mất một khoảng thời gian khá dài do đó, hãy chắc chắn pin của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ. Ngoài ra bạn đã từng thử cách vừa nghe nhạc vừa chơi game trên iphone độc đáo .

       Trên đây là cách khắc phục lỗi mất âm thanh khi chơi game trên iPhone. Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn