Hướng dẫn mở khóa màn hình iPhone 6 Plus

Lượt xem: 19552

Hướng dẫn mở khóa màn hình iPhone 6 Plus

Mở Khóa màn hình iPhone 6 Plus, vì ngày nay, tình trạng nhiều người dùng tạo xong mật khẩu nhưng lại đăng nhập không được, hoặc có nhiều người dùng quên mất mật khẩu của mình cũng không phải hiếm, vậy làm thế nào khi bạn rơi vào tình trạng như vậy?

 

Mở khóa iPhone 6 Plus bằng Passcode

Mở khóa iPhone 6 Plus bằng Passcode

Ngày nay, trên thị trường smartphone đang phát triển rất sôi động với nhiều thương hiệu điện thoại đình đám như iPhone, Samsung…đây chính là 2 thương hiệu được người dùng tin tưởng và sử dụng nhiều nhất. Mỗi một thương hiệu mang đến cho người dùng những tính năng cũng như những trải nghiệm khác nhau. Và iPhone 6 Plus là sản phẩm được người dùng sử dụng nhiều nhất khi đáp ứng hầu như đầy đủ các yêu cầu mà người dùng đề ra, và đối với những người dùng cần bảo mật thông tin cá nhân trên smartphone của mình thì iPhone 6 Plus đúng thật là một chọn lựa tuyệt vời.

Với thiết kế nguyên khối sang trọng, sở hữu màn hình rộng 5.5 inch cùng với cấu hình không thể mạnh hơn, iPhone 6 Plus đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị trong công việc và giải trí. Cũng như bao smartphone khác, iPhone cũng trang bị đầy đủ các tính năng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người tiêu dùng, và một trong những yêu cầu thiết yếu đó là việc bảo mật dữ liệu cá nhân trên iPhone.

Như các bạn đã biết, điện thoại di động là một vật dụng cá nhân, vì thế trên đó sẽ sao lưu những thông tin riêng tư, và dĩ nhiên không người dùng nào muốn thông tin riêng tư của mình bị người khác biết được, vì thế, từ những chiếc điện thoại di động đầu tiên, các nhà sản xuất đã nghĩ đến việc dùng mật khẩu để bảo mật thông tin người dùng một cách hiệu quả nhất, phương pháp đó đã được áp dụng thành công, hiện vẫn được duy trì đến nay và được Apple mở rộng thêm cách bảo mật bằng dấu vân tay trên iPhone 6 Plus. Với cách bảo mật này thì người dùng gần như cảm thấy an toàn 100% các dữ liệu của mình sẽ không bị mất trộm.

Nhưng cách bảo mật bằng dấu vân tay, nó như “con dao hai lưỡi”, nó sẽ bảo vệ những dữ liệu cá nhân của bạn một cách an toàn nhất trước những kẻ trộm, và ngược lại, một khi tính năng này bị lỗi thì nó sẽ không phân biệt được đâu là “chủ nhân” và đâu là “kẻ trộm”, và dĩ nhiên nó sẽ vô hiệu hóa trước tất cả các lần đăng nhập và bạn cũng không ngoại lệ. Vì thế để đảm bảo an toàn, cách tốt nhất là bạn nên dự phòng cho mình một mật khẩu đề phòng trường hợp gặp lỗi đáng tiếc xảy ra.

Nhưng có thể do bạn ít khi dùng đến mật khẩu để mở khóa nên khi Touch ID bị lỗi thì bạn cũng chẳng thể nhớ passcode của mình là gì, vậy nếu rơi vào trường hợp này thì bạn sẽ làm thế nào để khắc phục? những cách hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại passcode đã quên của mình.

1. Nếu iPhone của bạn đã từng đồng bộ với iTunes thì bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

  - Trước tiên, bạn hãy kết nối iPhone với PC mà bạn đã từng đồng bộ. Lúc này iTunes sẽ tự động đồng bộ hóa thiết bị và tạo ra một bản sao lưu.

Hướng dẫn restore iPhone

Hướng dẫn restore iPhone

- Sau khi quá trình động bộ diễn ra hoàn tất, bạn sẽ thấy trên màn hình PC xuất hiện một button với dòng chữ Restore iPhone, và bây giờ bạn hãy nhấn vào button đó.

- Cuối cùng bạn hãy chọn thiết bị trong iTunes và lần cài đặt gần nhất. Vậy là quá trình khôi phục iPhone đã hoàn tất và iPhone của bạn đã có thể đăng nhập được.

2. Mở khóa bằng tài khoản iCloud:

-  Nếu bạn vẫn còn nhớ iCloud của mình, điều này sẽ giúp các bạn khôi phục lại máy ở phiên bản gần nhất, trước tiên bạn vào trang iCloud.com, bạn sẽ thấy phần trên cùng của trình duyệt xuất hiện nhiều thiết bị và bạn hãy bấm chọn tất cả.

 

Đăng nhập iCloud để khôi phục sao lưu

Đăng nhập iCloud để khôi phục sao lưu

- Sau đó chọn iPhone để xóa và nhấp vào Erase để xóa thiết bị và mật mã. Cuối cùng bạn vào Setup Assistant để khôi phục lại bản sao lưu gần nhất.

3. Trường hợp bạn không có tài khoản iCloud và thiết bị cũng không đồng bộ với iTunes:​

- Trước khi thực hiện bước này bạn nên tắt thiết bị, sau đó nhấn và giữ phím Home đồng thời kết nối iPhone với PC, tiếp tục giữ nút home cho tới khi trên màn hình iPhone xuất hiện dòng chử “Connect to iTunes”, sau đó bạn hãy mở iTunes lên và sẽ xuất hiện một dòng thông báo iPhone đã được khôi phục và bây giờ bạn chỉ cần nhấn OK để hoàn thành quá trình khôi phục của mình.

Khôi phục sao lưu dữ liệu vào iPhone

Khôi phục sao lưu dữ liệu vào iPhone

Mong rằng với những chia sẽ trên, bạn sẽ thực hiện thành công và có thể mở khóa màn hình iPhone 6 Plus của mình một cách nhanh nhất. Và bạn cũng nên ghi nhớ thật kỷ mật khẩu của mình, để tránh gặp phải tình trạng như trên vì giá thành iPhone 6 Plus không phải rẻ.

Gợi ý cho bạn