Sự khác nhau giữa iphone 5 và iphone 5s cơ bản nhất

Lượt xem: 69431

So sánh iPhone 5 và iPhone 5s có gì khác nhau và cách phân biệt chúng

Nếu chỉ nhìn thoáng qua vẻ bề ngòai thì iPhone 5 và iPhone 5s trông giống nhau như hai anh em song sinh: có cùng lớp vỏ làm bằng nhôm nguyên khối, cân nặng 112g và kích thước tương đương độ dày 7,6mm.


Tuy nhiên vẫn có 1 số điểm khác nhau giữa iphone 5 và iphone 5s, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau để phân biệt 2 sản phẩm đình đám này của Apple

Về hình thức bề ngoài:

+ Nét khác biệt đầu tiên có thể thấy đó là phím Home. So với iPhone 5 phím này được thiết kế lõm xuống với 1 hình ô vuông đèn nền ở trong thì ở phiên bản iPhone 5s phím này được làm phẳng hơn và không có hình vuông đèn nền ở trong. Thêm nữa, phím Home của iPhone 5s được phủ 1 lớp sapphire bao quanh bởi viền kim loại vòng tròn phía ngoài.+ Nhìn vào camera của 2 sản phẩm bạn có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt thứ 2 là iPhone 5s được trang bị đèn flash kép thay vì flash đơn của iPhone 5.


+ Về màu sắc, thay vì màu xanh đen cũ trên mặt lưng của iPhone 5, phiên bản mới có them màu xám đen và màu vàng.

Về sâu bên trong lõi máy:

+ iPhone 5s được trang bị hệ điều hành iOS 7 nhưng iPhone 5 mặc định dùng iOS 6 cũng có thể nâng cấp lên phiên bản này cho nên về cơ bản không có khác biệt về hệ điều hành.

+ iPhone 5 sử dụng chip A6 trong khi iPhone 5s sử dụng chip A7 nền tảng 64 bit.

+ Cùng là camera 8MP nhưng iPhone 5s có khả năng chụp hình nhanh hơn và chế độ quay Slow motion 120 hình/giây sẽ cho bạn những đọan video sống động. Điều đáng chú ý là đèn flash kép của 5s phù hợp cho nhiều điều kiện chụp ảnh khác nhau. Ngòai ra, iPhone 5s cũng có thể chụp 1 lượt 10 hình và gom chúng lại để tạo ra hình đẹp nhất.+ Một tính năng nổi bật của iPhone 5s so với những người anh em trước là tính năng nhận diện và bảo mật vân tay có tên là Touch ID bạn có thể nhập dữ liệu vân tay của mình thông qua tính năng này vân tay sẽ được lưu dạng mã hóa tránh việc bị xâm nhập và lấy cắp. Bên cạnh đó cảm biến vân tay của iPhone 5s có thể đọc được nhiều dấu vân tay ở các góc chạm khác nhau. 

Trên đây là một số những khác biệt cơ bản giữa 2 sản phẩm iPhone 5 và iPhone 5s của Apple mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng với sự trải nghiệm của chính bạn sẽ khám phá thêm được thật nhiều điều thú vị nữa.


Gợi ý cho bạn