Một số cách khắc phục iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Lượt xem: 6456

 Nguyên nhân iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes là lỗi hầu như người dùng iPhone nào cũng từng gặp qua, đây là lỗi lặt vặt nên các thiết bị iPhone rất dễ gặp phải, dù là lỗi lặt vặt cũng làm ảnh hưởng đến công việc cũng như khả năng hoạt động của máy. Vì thế bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi iPhone 5 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

 

iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

 

1. Công dụng của iTunes

- iTunes là công cụ cài đặt trên máy tính, MAC, được Apple tạo ra nhằm kết nối máy tính, MAC với iPhone, iPad, iPod, để trao đổi dữ liệu. Vì thế iTunes được rất nhiều người dùng và có tính phổ biến rất cao. Thế nhưng việc kết nối iTunes với máy tính không hề đơn giản, và thường xảy ra lỗi trong quá trình kết nối. Và lỗi thường xảy ra khi kết nối với iPhone 5/5s.

 

2. Hiện tượng của lỗi vô hiệu hóa

- Khi bạn thực hiện kết nối với iTunes dù đã kết nối dây cáp nhưng trên máy tính hay trên iPhone hoàn toàn không có tính hiệu gì dù bạn đã khởi động iTunes. Đó là hiện tượng bị vô hiệu hóa với iTunes của iPhone 5/5s.

 

Không thể kết nối được với iTunes

Không thể kết nối được với iTunes

 

3. Nguyên nhân iPhone 5/5s vô hiệu hóa với iTunes

- Có thể do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng nguyên nhân trước tiên phải kể đến đó là dây cáp, bạn nên xem lại dây có phải zin không? Có vần đề gì không?

- Phần mềm iTunes trên máy tính của bạn không phải phiên bản mới nhất, rất có khả năng đã không tương thích với hệ điều hành iOS hiện tại.

 

>> Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên iPhone 5 một cách nhanh chóng và hiệu quả

 

4. Cách khắc phục tình trạng vô hiệu trên iPhone khi kết nối với iTunes

 

Cách khởi động lại máy giúp khắc phục lỗi

Cách khởi động lại máy giúp khắc phục lỗi

 

- Trước tiên, bạn nên kiểm tra lại dây cáp của mình, xem đây có phải là dây cáp zin chính hãng không, vì những dây cáp lô hàng kém chất lượng rất dễ phát sinh lỗi trong quá trình kết nối, bạn nên dùng một dây cáp zin khác kết nối với PC và iPhone để kiểm tra, nếu có thể kết nối được thì đó là do lỗi của dây cáp.

 

- Bạn nên kiểm tra lại phần mềm iTunes trên PC của bạn xem đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa, vì phiên bản cũ sẽ không tương thích được với các hệ điều hành iOS hiện nay. Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất, sau đó thử kết nối lại và iPhone để kiểm tra. Nếu vẫn không thể kết nối được có thể iPhone của bạn đã bị lỗi phần mềm trong máy, bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

 

Như vậy, bài viết này mình đã chia sẽ với bạn những hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes, qua đó giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về lỗi và khắc phục tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

>> Tham khảo thêm: Bật mí cách nhận biết tai nghe iPhone 5 chính hãng đơn giản và hiệu quả

Gợi ý cho bạn