Một số cách nhận biết tai nghe iPhone 5 chính hãng

Lượt xem: 6640

Một số đặc điểm phân biệt tai nghe chính hãng iPhone 5.

Hiện nay, dòng smartphone ngày càng được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là những dòng máy cao cấp thì các  yếu tố liên quan đến phụ kiện đi kèm của máy ngày càng được chú ý hơn cả. Một trong số đó phải kể đến phụ kiện của dòng iPhone 5. Tuy vậy, càng những vật dụng đắt giá thì việc mất mát chúng lại càng chở lên dễ dàng. Vì vậy mà việc tìm và lựa chọn nhận biết tai nghe iPhone 5 chính hãng cũng được khá nhiều sự chú ý của người tiêu dùng. 


Tai nghe giả và tai nghe thật

Để kiểm tra được xem dâu nghe iPhone 5 là chính hãng hay không có rất nhiều cách. Sau đây là một số cách thông dụng hơn cả:

1.Kiểm tra với vỏ hộp đựng tại nghe

Với những phụ kiện chính hãng thì khi chúng ta lắp vào hộp của chúng thì thường có tiếng kêu tách như khớp nối vào nhau, tiếng động này sẽ không có ở những tai nghe không chính hãng. Đây là cách dễ dàng nhận biết và thực hiện dễ nhất.

2.Thực hiện check mã số trên dây

Trên dây tai nghe của dòng iPhone 6 thường được đánh mã số Serial khác nhau. Vì vậy mà chúng ta có thể dùng dãy số đó để kiểm tra. Đơn giản hơn cả là bạn có thể so sánh các dãy số serial đó ở các dây khác nhau tại cửa hàng mà nơi bạn định mua. Nếu có lẫn dây nghe giả thì sẽ xuất hiện những dây bị bay chữ hay bị trùng nhau.


Số Serial trên dây tai nghe

3.Quấn dây tai nghe vào hộp

Với cách này thì việc phát hiện phụ kiện iPhone 5 giả chỉ là tương đối. Chúng ta có thể dùng thêm cách này cùng một số cách trên để chắc chắn kết luận của mình. Việc thực hiện kiểm tra cách này như sau: Thực hiện quấn dây vào hộp nếu là hàng chuẩn thì độ dài sẽ vừa khít, còn nếu là hàng giả thường hay bị thừa dây và phải gập mới nhét vừa hợp.Tai nghe nhái phải gập dây lại​

4.Giá bán của phụ kiện 

Thông thường giá bán của một tai nghe Iphone 5 chính hãng thường giao động từ 600 đến 800k, vì vậy mà khi các hàng có giá bán thấp hơn như là 200 đến  300k thì khả năng nhiều đó là hàng Fake. 

5. So sánh chất lượng với hàng thật

Với cách này chúng ta phải mượn được tai nghe thật của bạn bè, người thân và đem so sánh về chất lượng âm thanh, cũng như là màu sắc hình dáng bên ngoài của nó với tai nghe mà chúng ta đang có ý định mua.
Như vậy, với những thông tin ở trên, chúng ta có thể nhận biết tai nghe iPhone 5 chính hãng. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn phụ kiện cho mình một cách tốt hơn. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn