Bạn đã biết cài nhạc chuông iPhone không cần iTunes chưa ?

Lượt xem: 2538

iPhone là dòng smartphone đình đám trên thị trường công nghệ toàn cầu. Với chiếc điện thoại này, người dùng có thể thỏa mãn niềm đam mê công nghệ bởi nó chứa đựng nhiều ứng dụng, tính năng tuyệt vời. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes.

Có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ cài nhạc chuông cho iPhone mà không cần sử dụng tới iTunes. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cách cài nhạc chuông thông qua công cụ GarageBand.

Đây là ứng dụng được phép tải về miễn phí từ App Store, dành cho những iPhone 6 về sau, còn đối với những phiên bản iPhone cũ hơn thì việc tải về ứng dụng này sẽ mất phí gần 5 USD.

1. Bước 1: Từ App Store, bạn gõ từ khóa tìm kiếm là “GarageBand” và tải ứng dụng về máy.

2. Bước 2: Bạn hãy tải bài hát muốn cài đặt làm nhạc chuông về máy, sau đó mở ứng dụng GarageBand lên và bấm vào “Smart drums” để chọn bài hát cần cài làm nhạc chuông.

3. Bước 3: Bấm vào biểu tượng “View” ở góc bên trái ứng dụng, ngay gần vị trí của nốt “Loop Browser” để tiến hành import file âm thanh cần cài làm nhạc chuông cho máy:

 

 

4. Bước 4: Di chuyển tới tab “Music” và chọn bài hát mà bạn muốn cài đặt làm nhạc chuông vào từ các lựa chọn như “Albums”, “Artists”… hoặc gõ từ khóa tìm kiếm vào thanh tìm kiếm phía dưới thanh tiêu đề:

 

 

 

 

>>Tham khảo thêm: "Chữa Trị" iPhone 5 bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes với vài thao tác đơn giản

 

5. Bước 5: Sau khi đã tìm được bài hát cần cài làm nhạc chuông, bạn hãy để tay ở vị trí của tập tin đó rồi kéo sang bên trái hoặc phải để import nó vào ứng dụng. Máy không cho phép sử dụng những bài hát có độ dài lớn làm nhạc chuông, vì thế bạn cần chỉnh lại độ ngắn của nhạc chuông cần cài bằng cách bấm vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải ứng dụng. Khi nhìn thấy mục “Section Length” xuất hiện thì bạn hãy thay đổi độ dài của bài hát ấy:

 

 

6. Bước 6: Sau khi đã tạo được bài hát cần cài làm nhạc chuông, bạn hãy bấm vào mũi tên thả xuống ở góc bên trái trên cùng màn hình và bấm chọn “My songs”. Tại đây, ứng dụng sẽ tự động lưu lại tập tin đang được chọn làm nhạc chuông với tên “My Songs X”.

 

7. Bước 7: Bạn hãy chạm và giữ thanh thumbnail ở trong ứng dụng cho tới khi thấy xuất hiện một màn hình phụ. Sau đó, bạn bấm vào nốt “Share”, rồi bấm vào biểu tượng “Ringtone”:

 

 

và chọn “Export”:

 

 

8. Bước 8: Màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại chứa thông báo, trong đó có một nốt “OK” và một nốt “Use sound as”. Lúc này, bạn hãy bấm vào nốt “Use sound as” và chọn vào tùy chọn mà bạn muốn đặt làm nhạc chuông:

 

 

Hoặc bạn cũng có thể vào “Settings” từ màn hình chính của máy, tìm tới mục “Sound”, chọn “Ringtone” và chọn file âm thanh vừa được export:

 

 

Trên đây là những chia sẻ về cách cài nhạc chuông cho iPhone không cần iTunes thông qua ứng dụng GarageBand, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn cài được bản nhạc chuông đúng sở thích của mình!

 

>> Xem thêm: Chia sẻ cách xóa bài hát trên iPhone từ máy tính có thể bạn chưa biết.

Gợi ý cho bạn