Fix lỗi 6 khi Restore iPhone 4 5 6 thành công 100%

Lượt xem: 13263

Fix lỗi 6 khi Restore iPhone qua iTunes

Đôi khi vì một lý do nào đó bạn cần restore lại máy iPhone của mình như là máy cài nhiều phần mềm, bị đơ máy, hay máy có vấn đề với hệ điều hành, hay nhiều khi chỉ là muốn dọn dẹp để máy hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi thực hiện việc cài lại máy, đôi khi lại không suôn sẻ như mong muốn. Một lỗi thường gặp đó là lỗi 6 khi restore iPhone, vậy lỗi này là gì và giải quyết nó như thế nào?

Restore là động tác nên làm sau một thời gian sẽ gặp phải một số lỗi, máy sẽ được làm mới và hoạt động mượt mà.  Và đôi khi máy cũng sẽ tự nhắc nhớ bạn phải restore thôi. Lỗi 6 khi restore iPhone thường xảy ra khi bạn restore máy không đúng cách hoặc kết nối giữa máy tính và điện thoại không đảm bảo.

Đầu tiên bạn hãy tháo cáp ra điều chỉnh và cắm lại, sau đó tiến hành restore lần nữa. Nếu vấn bị báo lỗi có thể giắc cắm hoặc chân cắm trên máy tính/ điện thoại gặp rắc rồi bạn hãythay bằng một đoạn cáp mới để thử nhé.

Nếu nguyên nhân không phải do dây cáp thì nên  xem lại iTunes bạn có đã là phiên bản mới nhất hay chưa?. Tiến hành cập nhật iTunes và tiến hàng các thao tác restore iPhone lần nữa.

 

Một số nguyên nhân chung thường gây ra lỗi 6 khi restore iPhone bạn cũng nên chú ý đến như sau:

  • Máy được restore thông thường thường gặp lỗi nhiều hơn là máy restore bằng chế độ DFU
  •  Các phần mềm bảo mật tường lửa của bên thức 3 để khắc phục lỗi, các phần mềm loại này cản trở hoạt động của máy và kết nối giữa máy và máy tính
  • Hệ điều hành không tương thích với đời máy.
  • Dung lượng pin không đủ, hết pin giữa chùng khi đang restore

Bạn có thể thử tiến hành restore iPhone bằng cách sử dụng một máy tính khác để cài lại.

Chuyển máy về DFU, bằng cách nối cáp với máy tính sau đó nhấn đồng thời nút Home và nút nguồn cho đến khi máy tắt. iPhone tắt thì thả nút nguồn ra và giữ nút home cho đến khi iTunes báo máy báo hiện lên recovery mode. Trong quá trình restore iPhone lỗi 6 bạn hãy thoát iTunes, nhấn giữ nút Home và Sleep để iPhone khởi động lại trong chế độ ngủ này. Sau đó iTunes sẽ tự động nhận ra iPhone và bạn tiến hành restore lại. Lỗi 6 sẽ không xuất hiện nữa, và trong quá trình restore màn hình sẽ chuyển sang màu trắng.

Một vài gợi ý có thể hữu ích giúp bạn sửa chữa iPhoneChính vì việc restore nhiều khi gặp lỗi bạn cần phải chuẩn bị kĩ các thiết bị trước khi tiến hành restore máy: các phiên bản phần mềm iTunes mới nhất, dây các sạc hoạt động tốt, máy đủ pin và thực hiện các bước thật chuẩn xác. Chúc các bạn thành công.!

Gợi ý cho bạn