iMessage trên iPhone 6 Plus bị lỗi

Lượt xem: 1700

Nguyên nhân không kích hoạt được imessage trên iPhone 6 Plus và cách khắc phục

Hiện tại, các phần mềm, ứng dụng như Imessage, zalo hay viber đều là các ứng dụng mang tính tiện ích tương đối cao. Nếu cả 2 hoặc nhiều người cùng sử dụng những ứng dụng này thì cũng đồng nghĩa với việc chi phí cước phát sinh mà các bạn phải trả là rất thấp. iMessage là 1 ứng dụng hay và độc đáo nó giúp người dùng có thể tiết kiệm chi phí khi có nhu cầu cao về nhắn tin.

Tuy  nhiên, hiện nay rất nhiều người sử dụng chiếc điện thoại iPhone 6 plus lai than phiền rằng imessage trên thiết bị của họ không hoạt động. Vậy bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân không kích hoạt được imessage trên iPhone 6 Plus và cách khắc phục lỗi này nhé!

iPhone 6 Plus không kích hoạt được imessage

-  Để đảm bảo imessage có thể oạt động được thì điều kiện cần đó là iPhone 6 Plus phải có kết nối mạng 3G hoặc mạng wifi. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp sóng yếu thì imessage sẽ xảy ra gặp lỗi, chính vì vậy nếu iPhone 6 Plus báo imessage activition thì lúc này các bạn nên kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị của mình. Với một số trường hợp, chỉ cần các bạn thực hiện reset kết nối mạng bằng cách tắt/ bật (on/ off) là imessage sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục Settings (Cài đặt) > tiếp theo các bạn vào mục iMessage (Tin nhắn) > và tiếp theo sau đó là tiến hành gạt sang trạng thái OFF. Sau khoảng 3 đến 5 giây, các bạn lại thực hiện bật ON và đợi cho đến khi iMessage kích hoạt lại là được. Tất nhiên, yêu cầu iPhone 6 Plus  của bạn phải có kết nối mạng 3G hoặ wifi.

Tắt/ bật iMessage

Tuy  nhiên, nếu bạn đã kích hoạt lại ứng dụng imessage mà iPhone 6  của bạn vẫn báo không nhận hoặc không gửi được tin nhắn, thì lúc này các bạn nên truy cập vào tài khoản Apple ID và thực hiện đăng xuất khỏi đó là được. Sau đó vài giây, các bạn lại tiến hành đăng nhập lại  tài khoản Apple ID của mình. Các bạn có thể thực hiện thao tác này vài ba lần, vì có thể nguyên nhân do máy của bạn đang gặp vấn đề về kết nối.

Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể do imessage gặp trục trặc từ chức năng gửi và nhận tin trong thiết bị. Tức là nếu trong khi chiếc điện thoại iPhon e 6 Plus của người dùng đang ở vị trí mà có kết nối internet yếu, lúc này máy sẽ auto chuyển qua chế độ gửi SMS thông thường điều này cũng đồng nghĩa với việc tin nhắn văn bản bạn gửi sẽ bị tính cước. Trong trường hợp  này thì người dùng cần phải thiết lập lại chức năng imessage trên chiếc điện thoại iphone 6 Plus của mình.

- Các bạn có thể làm như sau: Từ phần cài đặt người dùng truy cập vào iMessage và sau đó tiến hành kiểm tra các setting trong máy xem nó đã phù hợp hay chưa. Nếu trong trường hợp mục Send & Receive , các thông tin có liên quan đến các số điện thoại liên lạc, tài khoản icould hoặc tài khoản Apple ID của bạn chưa chính xác thì lúc này các bạn cần phải reset lại danh sách ngay.

Kiểm tra các cài đặt trong máy

- Để không gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus không kích hoạt được imessage, thì cách tốt nhất các bạn nên thực hiện  vô hiệu hóa chức năng Send SMS. Điều này nhằm đảm bảo iPhone 6 Plus của bạn gửi imessage đi một cách dễ dàng, ngay cả trong điều kiện kết nối mạng yếu. 

Như vậy, với một vài mẹo nhỏ trong bài viết trên đây các bạn đã biết cách khắc phục được tình trạng iPhone 6 Plus không kích hoạt được imessage chưa? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu quả nhất.

Gợi ý cho bạn