Khi iPhone 5S bị mất danh bạ đã có cách lấy lại

Lượt xem: 23795

Hướng dẫn cách lấy lại danh bạ bị mất của iPhone 5s

Dù chiếc iPhone 5S của bạn có là điện thoại đời mới nhất hay không thì bạn cũng có thể bị mất danh bạ vì lý do nào đó. Có 5 cách để bạn khôi phục lại danh bạ đã mất.

Khôi phục lại danh bạ iPhone 5s bằng iCloud

Nếu bạn dùng iCloud thì bạn có thể đồng bộ, tùy chỉnh sao lưu dữ liệu dễ dàng trong đó có cả danh bạ của bạn. Bạn nên để iCloud Backup Setting trong chế độ ON(bạn cũng nên cài đặt như trên trên iTunes của bạn), khi đó,nó tự động thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu của bạn mỗi khi bạn kết nối internet. Hơn nữa, để thực hiện cách này iPhone của bạn phải kết nối internet. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang icloud.com kiểm tra xem danh bạ của bạn có trên iCloud hay không. Nếu có thì thực hiện theo các bước dưới đây:

B1: Bạn vào Settings --> iCloud trên điện thoại của bạn và vào mục “Contacts” ban nhấn “OFF”.

B2: Sau đó 1 bảng thông báo hiện ra, bạn chọn”keep on my phone”

B3: Bạn bật “ON” Contacts, có 1 thông báo hiện lên, bạn nhân “Merge”

 

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả địa chỉ liên lạc của bạn đã được khôi phục lại.

Nếu nó không hoạt động, bạn thử xóa tài khoản iCloud của bạn, nhưng hay nhớ vẫn giữ lại tất cả dữ liệu. Sau đó thêm tài khoản iCloud của bạn 1 lần nữa, rồi thực hiện như cũ.

Khôi phục danh bạ đã xóa bằng iTunes

Cách này chỉ được sử dụng nếu bạn có 1 bản backup trên iTunes mà có thể phục hồi hầu hết các dữ liệu bị mất của bạn, nếu bạn không có thì bạn không nên dùng.

Mặc dù, cách này khá cũ, nhưng nhiều người vẫn thích dùng nó.

B1: Bạn kết nối iPhone của bạn vào máy tính

B2: Bạ mở iTunes lên

B3: Bạn sẽ thấy tên điện thoại của bạn ở phía dưới thẻ Drives trong cột bên trái. Bạn click chuột phải vào máy, chọn Restore from backup


B4: Bạn chọn phiên bản sao lưu mới nhất và khôi phục chúng.

Chú ý: Khi bạn khôi phục lại từ bản sao lưu, nó sẽ xóa sạch dữ liệu hiện tại của bạn thay vào đó là dữ liệu từ bản sao lưu. Nếu bạn muốn chỉ khôi phục danh bạ, bạn phải dùng phần mềm của các hãng thứ 3.

Khôi phục danh bạ đã bị xóa trên iPhone 5s qua Email

Nếu bạn có tất cả các số điện thoại trên email của bạn như gmail, outlook,yahoo. Bạn cũng có thể khôi phục chúng lại 1 cách dễ dàng. Ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn khôi phục lại danh bạ từ tài khoản gmail.

B1: Bạn vào Setting --> Mail, Contacts, Calendars --> Add Account.

B2: Bạn chọn “Microsoft Exchange”, nhập địa chỉ email,tên người dùng, và mật khẩu.Sau đó, nhấn Next.

B3: Bạn nhập “m.google.com” trong “Server” và “Domain” để trống, bấm Next.

B4: Bạn chọn các tùy chọn sao cho phù hợp với bạn để khôi phục hoặc đồng bộ lại danh bạ

Dùng ứng dụng Address Book lấy lại danh bạ bị xóa trên iPhone 5s


Nếu bạn dùng ứng dụng Address Book trên chiếc iPhone của bạn, bạn cũng có thể khôi phục danh bạ dễ dàng từ ứng dụng này.

B1:Bạn mở Address Book lên 

B2: Chọn Import --> Address Book Archive


 B3: Bạn chuyển các dữ liệu của Address Book đến vị trí hiện tại của Address Book là xong

Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS lấy lại danh bạ bị xóa trên iPhone 5s

Nếu bạn sử dụng 3 cách trên nhưng không hiệu quả thì bạn nên sử dụng những phần mềm khôi phục danh bạ của các hãng thứ 3. Có rất nhiều các phần mềm như thế này. Nhưng trong bài viết này, tôi viết về phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS. Theo quan điểm cá nhân, thì tôi thấy phần mềm này hoạt động khá hiệu quả. Nó không chỉ khôi phục danh bạ điện thoại của bạn, nó còn khôi phục lại được các file mà bạn đã xóa nhưng chưa kịp back up.

Cách này bạn cần cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS.

Bạn có thể tải phần mềm này tại đây wondershare.com/data-recovery/iphone-data-recovery.html.

Tuy nhiên, đây là phần mềm trả phí. Bạn có thể dùng được bản dùng thử nhưng bạn nên mua phần mềm để được dùng đầy đủ các tính năng. Sau khi tải, bạn cài đặt phần mềm như thông thường. Chú ý, bạn nên chọn đúng phiên bản cho hệ điều hành bạn đang dùng. Sau khi cài đặt bạn làm theo các bước sau.

B1: Bạn mở phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS lên.

B2: Bạn kết nối iPhone của bạn với máy tính. Sau kết nối, phần mềm sẽ hiện ra 3 tab. Ở tab Recover from iOS device, nó cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ chiếc iPhone của bạn. Còn ở tab Recover from iTunes Backup File, thì nó cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ các file backup trên iTunes của bạn. Tương tự ở tab Recover from iCloud Backup File, nó cho phép bạn khôi phục dữ liệu từ file backup trên iCloud. Bạn chọn tab Recover from iOS device, chọn Start Scan. 


 B3: Sau khi scan xong, nó sẽ hiển thị các file mà bạn đã xóa. Bạn chọn đến Contacs trong cột bên trái và bắt đầu khôi phục các số điện thoại mà bạn đã mất với cách khôi phục iPhone 5S bị mất danh bạ .

Để giảm tối đa những phiền toái của việc mất danh bạ điện thoại, bạn nên thường xuyên backup trên iCloud, iTunes, hay trên các phương tiện điện toán đám mây khác. Để an toàn hơn nữa bạn nên lưu trữ 1 bản backup trên máy tính của bạn. 

Gợi ý cho bạn