Thông báo Lost Mode Find My iPhone là gì khi tìm iPhone bị mất

Lượt xem: 16087

Chế độ Lost mode find my iphone tìm lại iphone bị mất

iPhone giá sỉ là tính năng hữu ích được tích hợp trên ios giúp bạn tìm lại được chiếc điện thoại bị thất lạc khá dễ dàng. Đối với ios 5 trở về trước, người dùng chỉ có thể gửi lệnh khóa thiết bị và gửi một tin nhắn thì từ ios 6 trở đi, Apple đã cung cấp thêm cho icloud chế độ lost mode giúp cho việc tìm lại điện thoại đơn giản và nhanh chon hơn. Vậy lost mode find my iphone là gì? Cách sử dụng như thế nào và có những tính năng gì đặc biệt?

 

Lost mode la một chế độ được tích hợp trong ios 6 trở lên, nhằm hỗ trợ tốt hơn trong việc tìm kiếm lại thiết bị không may bị thất lạc hoặc đánh cắp. Khi muốn tìm lại thiết bị của mình, bạn đăng nhập vào icloud bằng tài khoản Apple rồi chọn lost mode, lost mode sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại liên lạc và tin nhắn, khóa thiết bị từ xa bằng mật mã (passcode) và sẽ theo dõi, cập nhật tình hình di chuyển của thiết bị qua email, thậm chí có thể vẽ lại hình đường đi của thiết bị trên bản đồ. Lộ trình di chuyển này sẽ được hiển thị thông qua ứng dụng find my iphone trên thiết bị, và người dùng sẽ căn cứ vào lộ trình đó để tìm lại thiết bị của mình.

Đây là một tính năng rất hữu ích trong việc tìm lại điện thoại, người mua nên kích hoạt ngay tính năng này trước khi sử dụng để đề phòng thất lạc.

Để sử dụng chế độ lost mode, đầu tiên bạn phải kích hoạt tính năng find my iphone bằng cách vào Settings > iCloud > Find My iPhone rồi bật sang chế độ On.

Sau đó bạn truy cập vào icloud.com từ máy tính, đăng nhập tài khoản Apple.

Chọn find my iphone và mở ứng dụng lên.

Vào phần All device và chọn tên thiết bị cần tìm

Thiết bị hiện ra trên màn hình, bạn chọn phần lost mode

Nhập số điện thoại vào phần number, sau khi nhập xong, một dòng thông báo nhỏ sẽ hiển thị ở ngay màn hình của thiết bị đang bị thất lạc. Dòng thông báo sẽ hướng dẫn người lạ gọi vào một số điện thoại để liên hệ, là cách duy nhất để bạn có thể tiếp cận với iphone của mình.

Người lạ chỉ cần bấm vào nút call là có thể liên hệ được với chủ nhân chiếc điện thoại bị mất và tìm cách trả lại.

Trường hợp điện thoại bị kẻ cắp lấy mất và không có ý định trả lại, kẻ cắp cũng không thể vô hiệu hóa tính năng này để sử dụng trái phép được vì Apple yêu cầu phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của chủ nhân điện thoại mới hoạt động được. Bạn cũng không phải lo lắng trong trường hợp này, hệ thống định vị toàn cầu GPS sẽ cập nhật vị trí hiện thời cùng với các thông tin về tình hình di chuyển của chiếc điện thoại về email của để giúp bạn tìm lại điện thoại một cách nhanh chóng và chính xác.

 

Cùng với tính năng find my iphone, chế độ lost mode find my iphone giúp cho người dùng có thể tìm lại điện thoại bị thất lạc của mình một cách đơn giản. Người dùng sẽ phần nào yên tâm hơn khi chế độ này đã được Apple trang bị thêm cho các phiên bản từ ios 6 trở lên

Gợi ý cho bạn