Cách cài phần trăm pin cho iPhone 4s, 5, 5s đơn giản

Lượt xem: 35929

Hướng dẫn cài phần trăm pin cho Iphone 4s

Iphone 4s cũng như các loại máy Iphone khác đều có một đặc điểm là khi dùng hết sạch pin sẽ dẫn đến tình trạng sạc pin khó lên nguồn. Để máy khởi động trở lại thì sẽ phải mất khá nhiều thời gian và phiền toái để xử lý. Để hạn chế tình trạng này thì người dùng nên cài chế độ hiển thị phần trăm pin ở màn hình để dễ dàng điều tiết thời gian sử dụng cho hợp lý. Để cài phần trăm pin cho Iphone 4s, bạn làm như sau:

 

Từ điện thoại, bạn vào Setting, chọn GeneralUsage.

Trong phần Battery used, chọn Battery percentage, bật “On”.

 

Cách cài phần trăm pin cho Iphone 4s

 

Sau khi chọn bật "On", điện thoại của bạn lúc này sẽ hiện số phần trăm pin còn lại với biểu tượng cục pin màu xanh tương ứng. Biểu tượng này thường nằm ở góc trên bên phải màn hình chờ. Như trong hình minh họa ở trên, mức pin hiển thị đang là 79%, tương ứng phần màu xanh của pin đã vơi đi một ít. Với mức pin này, bạn vẫn thoải mái sử dụng điện thoại mà chưa cần đến sạc pin. Khi pin chuyển cảnh báo màu đỏ, lượng pin còn khoảng 15% thì bạn cần sạc ngay để không bị sập nguồn và pin dùng được lâu hơn.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm Cydia để cài đặt chức năng đổi màu cho thanh trạng thái theo lượng pin đang dùng. Tính năng này của Cydia có tên là BatterystatusBar. Để cài đặt ứng dụng này, từ Cydia bạn vào Search, gõ "BatterystatusBar" rồi tải về máy. Sau khi cài đặt xong, thanh trạng thái của Iphone sẽ trở thành thanh thông báo mô tả trạng thái đang sử dụng của pin. Với mỗi lượng pin còn lại, thanh trạng thái sẽ hiển thị màu sắc khác nhau tương ứng. Nếu lượng pin còn trên 60%, thanh trạng thái sẽ có màu xanh. Nếu lượng pin xuống dưới mức 60% và giảm dần thì thanh trạng thái cũng chuyển dần các màu tương ứng từ màu cam, màu vàng sang màu đỏ đồng. Màu đỏ là màu cảnh báo lượng pin sắp hết và cần được sạc để nạp thêm năng lượng.

 

 

Bạn có thể tùy chỉnh độ to, nhỏ cho thanh trạng thái theo ý mình. Để điều chỉnh, bạn vào Setting, chọn mục BatterystatusBar, trong phần Configurations, chọn tắt hoặc bật ThinBar

 

 

Theo đánh giá, ứng dụng BatterystatusBar hoạt động đo lường mức pin khá chính xác. Tuy nhiên, cần lưu ý là khi các bạn tải ứng dụng này về máy thì sẽ mất một khoản phí là 0,99$. Với mức phí này thì không đáng bao nhiêu để bạn có thể trang bị cho điện thoại của mình một ứng dụng hữu ích như thế này đúng không nào?

 

Chỉ vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã cài xong phần trăm pin cho Iphone 4s, hoặc cài đặt ứng dụng đổi màu cho thanh trạng thái theo lượng pin rồi. Mỗi khi sử dụng bạn nên để ý đến dung lượng pin còn lại để đảm bảo cho máy luôn hoạt động tốt, tránh tình trạng sập nguồn nhé.

Gợi ý cho bạn