Khắc phục lỗi iPhone 6 Plus không rung

Lượt xem: 2990

Khắc phục lỗi iPhone 6 Plus không rung 

iPhone 6 Plus lỗi không rung một lỗi mà tưởng chừng như đơn giản, nhưng các bạn hãy thử nghĩ xem, sẽ như thế nào khi có người gọi đến hoặc tin nhắn đến mà các bạn không hay biết? Và nếu như đây là một cuộc gọi khẩn cấp.

iPhone 6 Plus bị mất rung

iPhone 6 Plus bị mất rung

- Tính đến nay, chiếc siêu phẩm iPhone 6 plus của Apple đã ra mắt gần 2 năm nhưng sức hút của nó với người dùng vẫn chưa có dấu hiệu giảm đi, sở hữu thiết kế thanh lịch và sang trọng cùng với cấu hình không thể chê vào đâu, chiếc iPhone 6 Plus luôn là thiết bị được người dùng tầm cao hướng tới. Không chỉ riêng iPhone 6 Plus, những thế hệ iPhone trước tất cả đều trải qua quá trình sản xuất và kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt của Apple, vì thế mỗi sản phẩm đều rất được người dùng tin tưởng và đón nhận. Nhưng không phải vì thế mà iPhone 6 Plus của chúng ta không có “lỗi lầm”. Mặc dù là siêu phẩm nhưng không ít lần người dùng phát hiện iPhone 6 Plus vẫn mắc những lỗi mà theo họ những lỗi đó thật “ngớ ngẫn” khi xảy ra trên một siêu phẩm đắt tiền như vậy. Điển hình của những lỗi “ngớ ngẫn” đó là iPhone 6 Plus lỗi không rung.

- Trong tất cả các dòng điện thoại di động kể cả những “cục gạch”, thì chế độ rung được xem như là một chế độ mặc định, nói cách khác từ khi chiếc điện thoại di động đầu tiên ra đời thì chế độ rung cũng có mặt từ đó. Một chiếc điện thoại, khi có một cuộc gọi đến hoặc một tin nhắn đến thì chúng sẽ thông báo đến người dùng bằng tiếng chuông và chế độ rung. Nếu bạn là người có thời gian tự do nhiều, không phải làm việc trong môi trường căng thẳng và áp lực, thì có lẽ tiếng chuông điện thoại sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn. Nhưng nếu bạn thường xuyên làm việc trong môi trường không tiếng ồn, hội nghị hoặc bạn thường xuyên đến những tụ điểm như rạp phim, sân khấu thì các bạn luôn nghe nhắc nhỏ hay tấm bảng với nội dung ”Xin quý khách vui lòng chuyển điện thoại sang chế độ rung để không làm phiền người xung quanh”, lúc này, bạn sẽ thấy chế độ rung trở nên hữu ích đối với bạn. Bởi với chế độ rung, bạn sẽ giữ được sự lịch sự, trang nhã ngoài ra không bỏ nhỡ những cuộc gọi quan trọng, cấp thiết. Và nếu chế độ rung không còn hoạt động trên iPhone 6 Plus của bạn, thì chắc chắn việc bạn không nhận biết được cuộc gọi đến là điều khó tránh khỏi, từ đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của bạn.

Để giải quyết được vấn đề trên, trước tiên bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến lỗi iPhone 6 Plus không rung, vì hầu hết các lỗi trên iPhone đều không tự phát mà phải có nguyên gây ra, có thể một vài nguyên nhân dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Nguyên nhân iPhone 6 Plus không rung:

- Apple luôn thấu hiểu tâm lý người dùng, nên tất cả các đời iPhone đều thiết kế một nút gạt rung rất tiện lợi, có thể giúp người dùng chuyển sang chế độ rung nhanh chóng lúc cần thiết, vì thế nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi không rung trên iPhone có thể là do nút gạt rung của bạn đang gặp vấn đề sau một thời gian dài sử dụng.

Nút gạt rung trên iPhone 6 Plus

Nút gạt rung trên iPhone 6 Plus

- Có thể bạn là người thích khám phá và trong thời gian rảnh rỗi bạn luôn khám phá và tìm hiểu xem “người bạn đồng hành” của mình sở hữu những tính năng gì nổi trội, và có đôi lúc bạn vô tình tùy chỉnh gì đó trong chế độ rung mà đã quên mất.

- Mặc dù bạn là người kỷ tính và luôn rất cẩn thận trong lúc sử dụng chiếc iPhone của mình, nhưng vẫn có đôi lúc bạn bất cẩn làm rớt điện thoại của mình, gây nên những va chạm mạnh từ đó làm ảnh hưởng trực tiếp đến máy, làm mạch xử lý bị hỏng và hậu quả có thể là chế độ rung không hoạt động.

- Bạn không thường xuyên vệ sinh thiết bị của mình, làm cho bụi, nước rơi vào bên trong thiết bị sẽ làm cho mainboard của iPhone 6 bị lỗi ở mạch, đồng thời chân tiếp xúc một rung với các mạch điều khiển kém cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy không rung.

- Có thể do bạn tải phần mềm độc lạ về máy dẫn đến tình trạng xung đột phần và kết quả là iPhone 6 Plus lỗi không rung.

- Có một điều bạn cần lưu ý là chiếc iPhone 6 Plus của bạn có phải là hàng lock hay không, nếu là hàng lock thì rất có thể trong lúc ghép sim thiết bị của bạn đã bị lỗi.

- Và còn một nguyên nhân tuy phần trăm xảy ra là rất thấp nhưng các bạn cũng không nên bỏ qua đó là lỗi do nhà sản xuất. Vì không có gì là tuyệt đối cả, trong hàng triệu cái iPhone do Apple sản xuất, chắc chắn sẽ có một số ít mắc những lỗi khác nhau và lỗi không rung là một ví dụ.

Tất cả những nguyên nhân trên điều có khả năng rất cao dẫn đến máy không rung, nhưng bạn đừng quá lo lắng, “muốn hết bệnh thì phải trị bệnh”,  dưới đây là những cách khắc phục những nguyên nhân trên.

2. Cách khắc phục iPhone 6 Plus lỗi không rung:

- Apple luôn được người dùng đánh giá cao về thiết kế nút gạt rung ngay bên cạnh, nó sẽ rất hữu dụng khi bạn cần chuyển sang chế độ rung nhanh, và nếu bạn là người thường xuyên làm điều này trên iPhone của mình trong một thời gian dài, thì việc nút gạt rung bị lờn theo thời gian là điều khó tránh khỏi. Với lỗi này bạn chỉ cần mang máy đến trung tâm sửa chữa họ sẽ kiểm tra giúp bạn.

 

Thay moto rung trên iPhone 6 Plus

Thay moto rung trên iPhone 6 Plus

- Bạn hãy vào cài đặt trên máy mình kiểm tra thật kỷ xem, có khi nào bạn đã tùy chỉnh gì đó ở chế độ rung khiến cho máy không rung khi có cuộc gọi đến.

- Nếu trong thời gian sử dụng bạn đã từng làm rớt và làm chiếc iPhone của mình bị va chạm mạnh thì có lẽ bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa kiểm tra máy vì rất có thể nguyên nhân này đã khiến máy bạn không rung.

- Bạn nên vệ sinh iPhone của mình định kỳ để đảm bảo các chân tiếp xúc ở bo mạch đều được hoạt động tốt, điều này sẽ làm giảm nguy cơ mắc trên iPhone của bạn nhiều hơn.

- Kiểm tra các phần mềm trong máy và tốt nhất là không tải những phần mềm lạ, vì điều này rất dễ làm máy bạn dính mã độc và gây nên tình trạng xung đột phần mềm.

- Nếu iPhone 6 Plus của bạn là máy lock thì bạn cần kiểm tra lại việc cắt ghép sim có đúng chưa, vì nếu trong quá trình ghép sim xảy ra lỗi thì rất dễ dẫn đến tình trạng máy không rung.

- Nếu iPhone của bạn nằm ngoài những nguyên nhân trên thì có lẽ đây là lỗi do nhà sản xuất, vì khi sản xuất một lúc nhiều máy thì việc mắc lỗi là điều khó tránh, vì thế bạn chỉ cần mang máy đến trung tâm bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa.

Khi chiếc iPhone 6 Plus của bạn mắc lỗi thì dù lỗi đó như thế nào bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua, vì mỗi lỗi sẽ gây cho bạn những phiền phức khác nhau và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống hàng của bạn.

Gợi ý cho bạn