Cách sử dụng nút Home và pin trên iphone 5S đúng cách

Lượt xem: 4849

Làm sao để sử dụng nút Home và bảo quản pin iphone 5S đúng cách

Pin và nút Home trên iphone nói chung và iphone 5S nói riêng là hai linh kiện rất dễ hư hỏng của iphone 5S vậy làm sao để có cách sử dụng nút Home và pin trên iphone 5S đúng cách để tăng thêm tuổi thọ cho hai linh kiện này.

 

 

Nút home trên iphone hiện tại được sử dụng quá nhiều do trên thiết bị iOS này không có phím quay lại như Android. Và sau một thời gian sử dụng thì nút Home sẽ xảy ra nhiều vấn đề để lâu hơn nữa là nút Home trên iphone của bạn sẽ bị hư vậy cách khắc phục tình trạng iPhone bị hư nút Home như thế nào có nhất thiết phải thay nút Home không hãy cùng tìm hiểu nhé.

Khi nút Home trên iphone của bạn bị hư sẽ có hiện tượng đó là nút Home của bạn bị liệt bạn sẽ không thể sử dụng nút Home này nữa hoặc là nút Home của bạn bị lún quá sâu bạn ấn thiết bị sẽ không ăn.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên đó là sau một thời gian sử dụng lâu ngày thì thiết bị của bạn sẽ bị bám bụi nhiều trên nút Home sẽ khiến cho nút Home bị lờn. Hoặc là bị kẹt. Ngoài ra như trình bày ở trên thì trên iphone chỉ có nút Home để trở về làm cho nhiều người dùng sẽ bấm liên tục vào đó cũng khiến đến việc nút Home nhanh hư hỏng. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách tải về máy ứng dụng I Home để hỗ trợ nút Home vì nó cũng có tác dụng như nút Home.

 

 

Hoặc các bạn có thể tháo nút Home trên iphone của mình ra để vệ sinh cho nó bằng axeton. Các bạn dùng axeton để chùi sạch nút Home cũng có tác dụng khắc phục tình trạng bị liệt nút Home. Nhưng đây chỉ là những cách tạm thời để chữa cháy vì nó sẽ nhanh chóng lặp lại tình trạng trên. Khi bạn hết cách với nút Home thì các bạn nên đến các Apple Store để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Còn pin trên iphone 5S thì phải sử dụng và bảo quản như thế nào để tăng tuổi thọ của pin.

 

 

Trong một chiếc iphone 5S với những ứng dụng và tính năng vô cùng tuyệt vời để người dùng khám phá thì bên cạnh đó có thể coi pin là một linh kiện vô cùng quan trọng giúp cho chiếc iphone 5s hoạt động được tốt hơn. Vì pin của iphone 5S cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến toàn bộ hoạt động của thiết bị. Không những thế nếu bạn không sử dụng đúng cách nó còn gây ra nguy hiểm cho người dùng nữa. Vậy làm sao để có thể sử dụng vào bảo quản pin iphone 5S đúng cách.

 

 

- Trong khi sạc pin thì các bạn không nên sử dụng máy.

- Nên dùng cục sạc zin của máy đi kèm và hạn chế sạc qua cổng USB hay là sạc lô.

- Việc sạc pin của máy không phụ thuộc vào lượng pin còn trên máy mà phụ thuộc vào chu kỳ cạn kiệt năng lượng và phục hồi dung lượng pin. Như vậy là bạn có thể sạc bất kỳ lúc nào mà không lo bị chai pin.

- Trong quá trình sử dụng iphone thì nên hạn chế các tác vụ quá nặng làm hao tốn lượng pin cho tác vụ đó quá lớn.

- Người dùng iphone 5S nên chú ý là cứ khoảng 2 tháng thì nên xả pin một lần để pin của máy dược hoạt động ổn định hơn. Sau khi xả cạn pin thì bạn nên để điện thoại nghỉ ngơi khoảng 5 tiếng rồi mới sạc lại nhé.

- Những iphone 5S đầu tiên active sử dụng thì bạn không nên sử dụng liền mà cần cắm sạc ít nhất là 5 tiếng thì mới bắt đầu sử dụng để đảm bảo cho pin iphone hoạt động tốt nhất.

Chúc các bạn thực hiện tốt cách sử dụng nút Home và pin trên iphone 5S để có thể giữ gìn bảo quản chiếc iphone 5S một cách tốt nhất nhé để không gặp phải tình trạng như trên.

Gợi ý cho bạn