3 bí quyết dành cho iPhone 6/6plus

Lượt xem: 1743

3 “bí quyết” dành cho iPhone 6 và 6 Plus

Cũng giống như những dòng iPhone trước, iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũng chạy trên hệ điều hành iOS 8. Nhưng có một điểm đặc biệt, dòng iPhone 6 và 6 Plus có màn hình lớn hơn so với những dòng iPhone trước đây. Vì vậy, nhà Táo đã bổ sung thêm một số tính năng để người dùng có thể thoải mái hơn khi sử dụng những mẫu iPhone màn hình lớn của hãng.

+ Display Zoom

Tính năng này giúp bạn tận hưởng được những lợi thế từ thiết kế màn hình khá lớn, giúp bạn xem nhiều nội dung hơn, hoặc làm cho nội dung hiển thị lớn hơn. Tính năng này cho phép bạn chọn cách hiển thị nội dung màn hình lớn hơn. Bởi vì màn hình iPhone 6 Plus có độ rộng tới 5,5’’, nên người dùng có thể thoải mái xem nội dung một email, một trang web mà không cần phải rê chuột qua lại nhiều lần.

Display zoom tiện lợi cho những người mắt kém hoặc những người thích phóng to cỡ chữ và các thành phần trên màn hình.

Để thực hiện được tính năng này bạn làm theo các bước sau: Settings => Display & Brightness => click Display zoom => nhấn chọn Standard ( chuẩn)/ zoom (phóng to) để xem trước mỗi tùy chọn => chọn Set. Bạn đã hoàn thành việc thực hiện tính năng Display zoom.

+ Reachability

Tuy màn hình lớn có nhiều lợi thế hơn trong việc xem nội dung tin tức hay thao tác trên màn hình. Nhưng màn hình lớn cũng có nhược điểm là khó khăn cho việc người dùng sử dụng bằng một tay. Và để khắc phục được nhược điểm này, Apple đã hỗ trợ tính năng Reachability cho người dùng iPhone 6 và 6 Plus.

>> Xem thêm: iPhone 6s Plus mua ở đâu

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần chạm vào nút Home cứng hai lần, toàn bộ màn hình sẽ trượt xuống dưới để bạn có thể thao tác dễ dàng hơn bằng mọt tay. (Lưu ý là bạn chạm vào hai lần chứ không phải nhấn vào nút home 2 lần nhé, bởi vì khi nhấn nút home hai lần sẽ là mở đa nhiệm iOS). Sau khi sử dụng bạn cũng làm vậy để màn hình quay về bình thường.

+ Landscape Layout ( chỉ dùng cho iPhone 6 Plus)

iPhone 6 Plus có chế độ Lanhscapse Mode riêng, thuận tiện cho việc đặt thiết bị nằm ngang, giúp người dùng tận dụng không gian nhờ chiều rộng trang hiển thị được tăng lên trong khi chiều cao giảm đi.

Tính năng này chỉ có trên iPhone 6 Plus vì màn hình của iPhone 6 Plus với thiết kế 5,5’’ được xếp vào dòng phablet, còn iPhone 6 chỉ là 4,7’’ vẫn thuộc smartphone.

Chế độ Landscape Mode thậm chí còn khá hữu dụng trong một số các ứng dụng tích hợp sẵn tròn iOS như Mail và Calendar. Chỉ cần bạn mở ứng dụng này và xoay ngang màn hình.

Trên đây mình vừa cung cấp 3 thủ thuật giúp bạn thao tác hiệu quả hơn trên iPhone 6 và 6 Plus. Chúc các bạn có những trải nghiệm  thú vị trên iPhone của mình!

>> iPhone 5s cũ đang được giảm giá khá mạnh tại TechOne

Gợi ý cho bạn