Airdrop trên iPhone 6 Plus

Lượt xem: 11119

Hướng dẫn cách sử dụng Airdrop trên iPhone 6 Plus 

Airdrop là 1chức năng giúp người dùng có thể chia sẻ các dữ liệu trên các thiết bị iOS. Tuy nhiên, trên hệ điều hành iOS 8 thì chức năng Airdrop này đã được Apple nâng cấp, cải tiến lên rất nhiều vì vậy nó vô cùng tiện dụng. Mặc dù vậy, nó vẫn chưa thể so sánh được với hệ điều hành AirDroid hoạt động trên các thiết bị Android nhưng dù sao thì đây cũng là một trong những tính năng vô cùng hữu ích cho người dùng iPhone 6 Plus. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Airdrop truyền dữ liệu trên iPhone 6 Plus. 

AirDrop trên iPhone 6 Plus iOS 8

1. Bật tính năng Airdrop cho iPhone 6 Plus và các thiết bị được chia sẻ

- Để có thể chia sẻ đa dạng dữ liệu qua AirDrop thì yêu cầu các thiết bị chạy hệ điều hành iOS phải được kết nối cùng một mạng không dây và cùng được bật phần Bluetooth, một  điều quan trọng nữa đó là yêu cầu nó ở gần nhau.

- Điều kiện: Các bạn cần sử dụng 1 chiếc máy tính Macboook chạy hệ điều hành iOS Yo 10.10:

+ Bước 1: Từ giao diện màn hinh chính các bạn truy cập vào phần cài đặt / chọn mục yêu thích( favorite) chọn Airdrop. 

Mở AirDrop và cài đặt trên máy Mac

Chọn Everyone để có thể kết nối với mọi thiết bị trong phạm vi cho phép

+ Bước 2: Trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus các bạn tiến hành vuốt trên màn hình từ dưới lên trên để bật Control Center va sau đó tiếp tục bật tính năng AirDrop lên. 

Cũng chọn Everyone cho AirDrop trên iPhone 6 Plus

+ Sau đó, trên màn hình chính của iPhone 6  sẽ xuất hiện cho các bạn một vài lựa chọn như: chỉ kết nối với các liên hệ có trong danh bạ hay kết nối với tất cả mọi người. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là bấm chọn vào mục chia sẻ với mọi người để từ đó các bạn có thể dễ dàng chia sẻ được với nhiều các thiết bị khác.

- Lưu ý:  Các bạn phải tiến hành bật tính năng Wifi và Bluetooth trên các thiết bị lên và phải cùng kết nối với 1 Wifi để việc chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị của bạn được diễn ra một cách dễ dàng.

2. Cách chia sẻ với thiết bị khác

+ Từ iPhone 6 Plus sang iPhone/máy Mac khác

- Với các kiểu dữ liệu là trang web, hình ảnh, âm thanh hay địa điểm thì chúng điều phải được thực hiện chia sẻ giống nhau.

+ Ví dụ, khi các bạn muốn thực hiện chia sẻ một hình ảnh nào đó thì bạn tiến hành mở tập tin mà các bạn muốn chia sẻ lên, tiếp theo sau đó các bạn nhấn vào mục chia sẻ và gửi đi là được

- Sau khi iPhone 6 Plus đã tìm thấy các thiết bị khác thì trên màn hình lúc  này nó sẽ xuất hiện 1dãy các tùy chọn để chúng ta chia sẻ, và 1danh sách các thiết bị mà bạn có thể chia sẻ được sẽ xuất hiện ở trên dòng dành cho AirDrop sau đó bạn chỉ cần chọn một thiết bị mà mình muốn share và bấm gửi ảnh tới. 

Chọn thiết bị muốn chia sẻ qua AirDrop nhé

- Với chiếc máy tính Macbook, hình ảnh được sahre bằng AirDrp thì nó sẽ được lưu trữ tại mục Download.

+ Chia sẻ từ máy tính Macbook sang điện thoại iPhone 6 Plus: có thể nói đây là một trong những chức năng vô cùng hữu ích giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và gọn nhẹ. Các bạn chỉ cần thực hiện bấm chọn vào hình ảnh mà mình muốn chia sẻ, tiếp theo sau đó là nhấp chuột phải và đồng thời chọn Share/ AirDrop. Ngay sau đó, trên màn hình iPhone 6 Plus sẽ hiện lên 1 danh sách các thiết bị mà bạn có thể gửi hình ảnh đến va cuối cùng là bấm chọn thiết bị để gửi.

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng AirDrop trên điện thoại iPhone 6 Plus . Việc này cũng không hề khó thực hiện đúng không? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn