Bảo mật tin nhắn trên iPhone 6 Plus

Lượt xem: 2184

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu tin nhắn cho iPhone 6 Plus 

Bạn là người may mắn vì đang được sở hữu chiếc điện thoại Phone 6 Plus của Apple? Bạn không muốn người lạ vào được các dữ liệu trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình vì vậy bạn muốn cài đặt mật khẩu để đảm bảo độ bảo mật thông tin của mình. Có lẽ, trên điện thoại thì tin nhắn là mục dữ liệuthường xuyên bị xem trộm nhất và để có thể khắc phục được tính trạng này thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bảo mật tin nhắn trên iPhone 6 Plus bằng cách đặt mật khẩu.

1. Điều kiện thực hiện

- Điều kiện đầu tiên để có thể cài được pass trên tin nhắn là điện thoại iPhone 6 Plus của bạn phải được jailbreak, có nghĩa là  thiết bị phải được cài đặt ứng dụng Cydia. Cydia là một tính năng mà không được nhà sản xuất Apple hỗ trợ trên các thế hệ Smartphone iPhone.

- Do đó, hều hết người sử dụng điện thoại iPhone 6 Plus đều hay dùng ứng dụng Lockdown để cài đặt mật khẩu cho các app mà bạn muốn bảo mật trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus của mình.

- Sau khi đã có ứng dụng Cydia trong máy thi các bạn có thể tải ứng dụng Lockdown về cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình.

 

Bảo mật ứng dụng bằng Lockdown

2. Các bước thực hiện

- Bước thứ 1: Đầu tiên là bạn truy cập vào ứng dụng Cydia và sau đó tìm ứng dụng Lockdown rối tiến hành cài đặt vào cho iPhone 6 Plus.

- Bước thứ 2: Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất thi lúc này các bạn bấm chọn vào mục Restart Spring Board.

- Bước thứ 3: Khi cài đặt xong Lockdow thì các bạn hãy lựa chọn app mà bạn muốn bảo mật bằng mật khẩu trên điện thoại iPhone 6 Plus của mình. Các bạn cần tiến hành điền vào các ô trống như hình minh họa bên dưới.

 

Điền mật khẩu vào ô trống

+ Tiếp theo, trong mục Safe word (từ khóa an toàn)  khi bạn muốn sử dụng với bất kỳ một từ nào cho dù bạn không nhớ pass thì bạn chỉ cần tiến hành  điền vào mục Safe word thì ngay lập tức mật khẩu sẽ được cung cấp lại cho bạn.

+ Tiếp theo sau đó các bạn điền vào ô mật khẩu để truy cập vào ứng dụng mà bạn đã cài và xác nhận lại thêm 1 lần nữa ở ô phía dưới của màn hình điện thoại iPhone 6 Plus.

- Bước thứ 4: Sau khi việc xác nhận mật khẩu của bạn đã hoàn tất thì tiếp theo bạn cần chọn ứng dụng mà bạn muốn được bảo mật là mục Tin nhắn rồi tiếp tục bấm chọn xác nhận lại.

+ Nếu các bạn muốn khóa app này thì rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện bằng mật mã là xong. Chỉ cần làm như vậy thì ứng dụng tin nhắn trên chiếc Smartphone iPhone 6 Plus của bạn đã được bảo vệ an toàn. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu là có thể sử dụng được ứng dụng tin nhắn.

Gõ mật khẩu để vào ứng dụng xem tin nhắn

Ngoài ra, các bạn cũng nên làm lặp lại quá trình cài đặt pass cho tất cả ứng dụng khác trên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của  mình. Đôi khi việc sử dụng ứng dụng trên sẽ khiến bạn cảm thấy mất khá nhiều thời gian vì các bạn còn phải thực hiện thêm các thao tác như mở khóa pass để dùng. Chính vì vậy mà trước khi dùng các bạn nên cân nhắc kỹ xem có cần thiết để bảo vệ các thông tin bằng pass hay không nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn