Lên iOS 9.3 có hao pin không?

Lượt xem: 4293

iOS 9.3 có hao pin không

Đầu tháng 1/2016 vừa qua, Apple đã chính thức công bố iOS 9.3 ra thị trường với nhiều tính năng mới cũng như cải thiện thời lượng pin. Những phản hồi đầu tiên của người dùng về hệ điều hành này là rất tích cực. Vậy IOS 9.3 có hao pin không vẫn là một câu hỏi mà nhiều người dùng chưa biết, vậy thì xin mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ điều hành iOS luôn là một trong những niềm tự hào của Apple, khi nó giúp hãng tối ưu hóa phần cứng rất tốt, để dù không có cấu hình cao như những thiết bị Android, các sản phẩm của Apple như iPod, iPad và đặc biệt là iPhone luôn có hiệu năng nằm ở top đầu thị trường.

Hệ điều hành iOS mang lại cho sản phẩm của Apple hiệu năng tốt dù không có cấu hình cao như những thiết bị Android.

Tuy nhiên, không gì là hoàn hảo, hệ điều hành iOS mang đến cho thiết bị iDevice hiệu năng tốt và khả năng hoạt động mượt mà, ổn định, nhưng nó lại không được đánh giá cao về thời lượng pin. Những sản phẩm của Táo khuyết có thời lượng pin không tệ, nhưng cũng không quá xuất sắc. Chính vì vậy mà Apple đang ngày càng chú trọng phát triển phần mềm để có được thời lượng pin tốt hơn, khi mà những sản phẩm của hãng luôn chú trọng đến sự mỏng nhẹ, từ đó khó có thể cải thiện thời lượng pin bằng việc trang bị cho thiết bị một viên pin có dung lượng lớn.  

iOS 9 ra mắt hồi tháng 9/2015 đã được Apple bổ sung thêm chế độ tiết kiệm pin, một tính năng đã có từ rất lâu ở những thiết bị Android, nhưng là lần đầu tiên ở một sản phẩm chạy iOS, qua đó giúp người dùng cải thiện thời lượng sử dụng của thiết bị trong những trường hợp khẩn cấp. Và đến đầu tháng 1/2016, iOS 9.3 được hãng công bố đến người dùng với lời hứa hẹn về một hệ điều hành mới có thời lượng pin tốt hơn các phiên bản trước đó. Những phản hồi đầu tiên của người dùng là khá tích cực. Cụ thể, trên Tinh Tế, diễn đàn công nghệ thuộc loại lớn nhất Việt Nam hiện nay, một số iFan sau khi nâng cấp lên iOS 9.3 đã có những chia sẻ rằng họ ấn tượng với thời lượng pin của phiên bản này.

Những phản hồi tích cực của người dùng iPhone sau khi nâng cấp lên iOS 9.3 trên diễn đàn Tinh Tế.

Bên cạnh thời lượng pin được cải thiện, iOS 9.3 còn có những cải tiến đáng chú ý như: chế độ dùng ban đêm Night Shift giúp người dùng cải thiện giấc ngủ; phím tắt cho 3D Touch; ứng dụng Notes được bổ sung thêm bảo vệ mật khẩu và hỗ trợ Touch ID; trợ lý Siri hỗ trợ thêm ba ngôn ngữ mới là Hebrew, Malaysia và Phần Lan; ứng dụng Apple School Manager hỗ trợ giáo dục…

Chế độ sử dụng ban đêm Night Shift là một trong những điểm mới đáng chú ý trên iOS 9.3 

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin liên quan đến thời lượng pin trên iOS 9.3 và một số điểm cải tiến của hệ điều hành này. Hi vọng là chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với thiết bị của mình.

>> Tin tức liên quan: IOS 9 có Jailbreak được không?

Gợi ý cho bạn