iOS 9 có jailbreak được không?

Lượt xem: 1422

iOS 9 có jailbreak được không

Cũng giống như mọi lần Apple tung ra những phiên bản hệ điều hành mới trước đó, khi Apple phát hành iOS 9 vào tháng 9/2015 vừa qua, cộng đồng fan của Táo khuyết luôn nóng lòng chờ đợi công cụ jailbreak cho hệ điều hành này để tùy biến thiết bị của mình. Vậy cho đến hôm nay IOS 9 có jailbreak được không?

Tại sao cần jailbreak

Cũng giống như Root đối với những điện thoại Android, jailbreak là thuật ngữ chỉ việc can thiệp vào phần mềm dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Qua đó, người dùng sẽ phá vỡ hệ thống bảo mật đã được nhà sản xuất trang bị cho máy và tùy ý cài đặt những ứng dụng, phần mềm mà trước khi jailbreak họ không thể thực hiện. Việc jailbreak giúp người dùng có thể dễ dàng tùy biến thiết bị của mình và trang bị cho nó thêm nhiều tính năng thông minh hữu ích, tuy nhiên đổi lại thì máy sẽ kém an toàn hơn và người dùng cũng không còn nhận được chế độ bảo hành từ hãng hoặc nơi bán máy.

Jailbreak mang đến nhiều lợi ích nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dùng.

Jailbreak cho iOS 9

Không lâu sau khi chính thức được phát hành ra thị trường, iOS 9 đã nhanh chóng bị nhóm hacker nổi tiếng đến từ Trung Quốc là Pangu bẻ khóa. Nhóm này cũng đã rất nổi tiếng trước đó với những công cụ jailbreak cho các phiên bản iOS của Apple. Hiện tại thì người dùng có thể dễ dàng tải về phần mềm Pangu để jailbreak cho những thiết bị chạy iOS 9.0 – 9.0.2 tại địa chỉ: http://en.pangu.io

Pangu là công cụ phổ biến để jailbreak cho iOS 9 cũng như các phiên bản iOS khác.

Hi vọng là bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc jailbreak iOS 9. Chúc bạn sẽ sớm thực hiện thành công việc jailbreak cho thiết bị của mình.

>>Tin tức liên quan: IOS 9 có bị lỗi không?

Gợi ý cho bạn