Khi nâng cấp lên iOS 9 có bị lỗi gì không?

Lượt xem: 1493

iOS 9 có bị lỗi không

Thông thường, một phiên bản hệ điều hành lớn khi mới phát hành ra thị trường sẽ không tránh khỏi việc mắc phải một số lỗi, sau đó được sửa chữa dần thông qua những phiên bản nâng cấp, và iOS 9 cũng không phải là một ngoại lệ. Sau đây sẽ là tổng hợp một số lỗi trên iOS 9 được nhiều người dùng phản ánh. Vậy IOS 9 có bị lỗi không? Xin mời các bạn xem qua bải viết dưới đây nhé.

Lỗi giao diện

Một số người dùng đã phàn nàn về giao diện của iOS 9 rằng các thành phần của icon ứng dụng bị chồng lên nhau, hiển thị thiếu chính xác hoặc thậm chí có những thời điểm biểu tượng ứng dụng đột nhiên “biến mất” trong giao diện tìm kiếm thông minh Proactive.

Lỗi tin nhắn 0:00

Đây là lỗi đã tồn tại từ một số bản iOS 9 thử nghiệm trước đây. Theo đó, khi người dùng soạn thảo tin nhắn, thỉnh thoảng giao diện sẽ hiện ra thanh báo giờ như như khi gửi tin nhắn thoại. Tuy nhiên, thanh này sẽ dừng tại con số 0:00, khiến cho người dùng không thể gửi tin nhắn được nữa mà chỉ có cách xử lý là thoát ứng dụng nhắn tin và mở lại.

Lỗi không hiển thị widget

Kể từ phiên bản iOS 8, Apple đã mang tính năng widget lên hệ điều hành của mình. Chúng được đặt ở thanh thông báo khi vuốt từ mép trên màn hình xuống, giúp người dùng dễ dàng thao tác nhanh và tùy biến cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, trên iOS 9, một số widget gặp lỗi không thể hiển thị, đơn cử như trường hợp trong hình dưới là ứng dụng Evernote.

Lỗi Apple Music

Trên iOS 9, người dùng Appe Music vẫn gặp khó khăn khi cần tải về bài hát từ dịch vụ stream nhạc này và cả iCloud Music Library giống như ở iOS 8.4.1. Có trường hợp hơn 2.000 bài hát sau khi bị xóa khỏi bộ nhớ máy đều rất khó để tải về từ iCloud hay đồng bộ lại qua iTunes.

Hao pin hơn - chạy không mượt

Tuy iOS 9 được bổ sung thêm chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode, nhưng những phản hồi của người dùng về thời lượng pin của hệ điều hành này là không mấy ấn tượng. Thiết bị chạy iOS 9 chỉ có thời lượng tương đương, hoặc thậm chí kém hơn phiên bản 8.4.1 trước đó. Ngoài ra, một số thử nghiệm cũng cho thấy hiệu năng iOS 9 còn không bằng iOS 8.4.1, đặc biệt là trên những thiết bị đời cũ như iPhone 4s.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số lỗi phổ biến trên hệ điều hành iOS 9 của Apple. Chắc chắn rằng với những phản hồi không mấy tích cực của người dùng về phiên bản iOS này, Apple sẽ phải tích cực kiểm tra và sớm cập nhật những phiên bản vá lỗi trong thời gian tới.

>> Xem thêm thông tin: Khắc phục IOS 9 bị lag

Gợi ý cho bạn