iPhone 6s Plus có tính năng gì mới?

Lượt xem: 1617

iPhone 6s Plus có tính năng gì mới?

Thuộc thế hệ “s” nên không iPhone 6s Plus chỉ có một vài nâng cấp nhỏ so với thế hệ iPhone 6 Plus trước đó, nhưng đó đều là những nâng cấp rất giá trị đối với người dùng.

iPhone 6s Plus có những tính năng gì mới

1/ Cứng cáp và chắc chắn hơn

Sau scandal dễ bị bẻ cong hồi năm ngoái của iPhone 6, năm nay Apple đã nâng cấp chất liệu làm nên bộ khung cho bộ đôi iPhone 6s/6s Plus. Hai chiếc smartphone này vẫn được làm bằng nhôm nhưng là loại nhôm 7000 cho độ cứng tốt hơn so với loại nhôm 6000 cũ, giúp cho iPhone 6s/6s Plus chắc chắn hơn hẳn thế hệ iPhone trước đó. Giờ đây người dùng hoàn toàn có thể yên tâm rằng chiếc iPhone 6s của họ sẽ không dễ dàng bị bẻ cong.

2/ Cảm ứng 3D Touch

Đây là một tính năng rất hay mà Apple đã trang bị cho bộ đôi smartphone cao cấp nhất của hãng hiện tại. Với 3D Touch, người dùng có thể mở nhanh các shortcut hay xem trước nội dung của ứng dụng dựa theo lực nhấn mạnh hay nhẹ lên màn hình.

Để sử dụng tính năng 3D Touch trên iPhone 6s Plus, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> 3D Touch -> Gạt sang phải để bật. 

Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ nhạy của 3D Touch:

3/ Chụp ảnh Live Photos

Đây là tính năng giúp bạn tạo một bức ảnh trong vài giây với cả âm thanh đi kèm hỉnh ảnh, để khi xem lại ảnh trong mục Photos thì bức ảnh sẽ chuyển động cùng với âm thanh tương tự như trên video. 

Video giới thiệu của Apple về tính năng Live Photos

Để sử dụng tính năng này thì ở giao diện chụp ảnh, bạn sẽ chọn vào nút tròn đồng tâm nằm giữa nút HDR và hẹn giờ.

Trên đây chỉ là những cải tiến nhỏ, nhưng rất giá trị của iPhone 6s Plus so với người tiền nhiệm iPhone 6 Plus. Cùng với thiết kế sang trọng và hiệu năng cực tốt theo truyền thống, iPhone 6s Plus là một siêu phẩm vào loại đáng mua nhất hiện nay trên thị trường phablet cao cấp.

Gợi ý cho bạn