Hướng dẫn cách check mail trên iPhone 6s plus và iPad Pro

Lượt xem: 2109

Email là một trong những công cụ liên lạc rất phổ biến hiện nay và có rất nhiều người không biết cách sử dụng email thông qua iPhone 6s plus và iPad pro như thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề này!

1. Sử dụng các phím tắt để ứng dụng lên mail

Email trên iPhone 6s plus có trang bị thêm một vài phím tắt rất hữu ích cho người dùng và điều này là một điểm đặc biệt của iPhone 6s plus. Với tính năng của phím tắt này, nó sẽ giúp bạn kiểm tra mail và đánh dấu thư đã đọc bằng cách chạm vào mail đó và vuốt sang phải. Vì thế bạn không cần phải mở hộp mail ra để kiểm tra nữa.

Tiếp đó, ứng dụng email sẽ hiện lên một ô vuông màu xanh với dòng chữ Marked as read (đánh dấu đã đọc)

ô vuông xanh với dòng chữ Marked as read

2. Vuốt sang trái với lựa chọn Flag and Archive

Nếu bạn muốn lựa chọn những ứng dụng khác thì vuốt sang trái và chọn ứng dụng bạn mong muốn như Flag – đánh dấu mail hoặc Archive – lưu trữ mail.

thêm sự lựa chọn

3. Cũng thao tác vuốt về bên trái nhưng vuốt hết về phía trái

Đó là cách lưu trữ bất kì nội dung nào bạn muốn vào Archive. Nếu muốn xem lại bạn chỉ cần click vào là ok.

4. Thu nhỏ khung soạn thảo và lưu lại:

Cách thu nhỏ khung soạn thảo khá đơn giản. Bạn chỉ cần click vào dòng tiêu đề và kéo xuống cuối màn hình là được. Trong trường hợp này thì người dung có thể tiếp tục soạn thảo email bất cứ lúc nào.

Cách này giúp bạn dễ dàng truy cập vào hộp thư và email bạn đang soạn thảo dở dang. Thao tác này giúp bạn thuận tiện hơn trong việc soạn thảo email.

Thu nhỏ khung soạn thảo

5. Click “More” để có thêm tùy chọn quản lý khác

Khi các bạn chọn một email và vuốt sang trái thì ngoài lựa chọn Flag, Archive thì còn có lựa chọn More. Click vào More bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khác.

Các lựa chọn khác như: chuyển mail từ đã đọc sang chưa đọc, trả lời mail, chuyển tiếp hay nhắc nhở, …

6. Bật “handoff” để có thể bắt đầu một email trên iPhone 6s plus và hoàn thành email đó trên Macbook của mình.

Trên mối thiết bị iPhone 6s plus đều có tính năng “handoff”, đây là tính năng được đánh giá rất hữu ích của Apple. Nó giúp tạo nên liên kết giữa các dòng sản phẩm của Apple và bạn có thể hoàn thành soạn thảo email dở dang trên iPhone 6s plus của bạn bằng bất cứ thiết bị Apple nào. Nhưng để thực hiện được tính năng này thì bạn cần phải có Macbook OS X Yosemite.

7. Check Email ngay trên màn hình khóa

Bạn có thể xem được nội dung email gửi đến ngay trên màn hình khóa mà không cần phải mở mail. Sau đây là cách thiết lập tính năng này: Cài đặt => chọn Thông báo => Chọn mail và lựa chọn cách thông báo hiển thị email trên màn hình khóa của iPhone.

xem email trên màn hình khóa

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn sử dụng email trên iPhone 6s plus một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn