Có phải iPhone 6s / 6s plus ăn cắp ý tưởng Oppo Mirror 5?

Lượt xem: 1403

Thực hư chuyện nhà Táo ‘ăn cắp’ ý tưởng của Oppo mang lên iPhone 6s

Có lẽ các bạn đã sai lầm khi nghĩ rằng Apple chính là nhà sản xuất tiên phong trong việc cho ra đời tính năng Retina Flash độc đáo được tích hợp trên màn hình iphone 6s( màn hình có thể tự động sáng so với bình thường gấp khoảng 3 lần để làm đèn flash cho camera trước của iPhone 6s).

Apple ‘ăn cắp’ ý tưởng của Oppo mang lên iPhone 6s
iPhone 6s được trang bị tính năng Retina Flash

- Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới hôm 9/9 vừa qua, nhà sản xuất Apple đã công bố đến cộng đồng công nghệ một tính năng mới cho camera trước của bộ đôi iPhone 6s và iphone 6s plus đó chính là tính năng Retina Flash, được biết tính năng này cho phép người dùng có thể chụp được những bức ảnh tự sướng có chất lượng tốt hơn dù chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng. Khi chụp ảnh với camera trước để cân bằng trắng hình ảnh nó cho phép màn hình máy có thể tự động sáng lên gấp 3 lần bình thường . Tính năng Retina Flash này không chỉ giúp cho chiếc camera thu nhận được nhiều hình ảnh chi tiết hơn, màu da của nhân vật cũng được tự nhiên hơn, như vậy không cần trang bị 1 đèn flash ‘cồng kềnh’ ở mặt trước mà iPhone 6s vẫn có thể cho ra được những bức ảnh vô cùng hoàn hảo.

Apple ‘ăn cắp’ ý tưởng của Oppo mang lên iPhone 6s

Tính năng retina Flash trên iPhone 6s giống trên Oppo

- Tuy nhiên, gần đây có ý kiến cho rằng nhà sản xuất Apple không phải là công ty tiên phong trong viêc áp dụng công nghệ Retina Flash này. Mới đây, trong một bài đăng của OPPO lên fanpage Facebook, với nội dung đưa ra lời chỉ trích việc đạo ý tưởng của hãng Apple đối với tính năng Retina Flash trên iPhone 6s: “Tính năng ScreenFlash đem  đến cho người dùng nguồn sáng Flash để giúp bạn có thể chụp ảnh tự sướng ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng nhất. Tuy nhiên, tính năng này nó đã được xuất hiện trên Mirror 5 và Oppo R7 từ trước đó, nay được 1 ai khác khoe khoang là tính năng RetinaFlash”.

Thông thường, nhà sản xuất Apple thường phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ giới công nghệ cũng như từ phía các nhà sản xuất và những người sử dụng đối với những thiết bị, tính năng mới vừa được ra mắt. Nhưng thử hỏi? nếu như lần này hãng Apple không đưa ra tính năng “Retina Flash” trên iPhone 6s thì liệu mấy ai biết được tính năng “ScreenFlash” được trang bị trên Oppo Mirror 5 và R7 ?

Gợi ý cho bạn