Chia sẻ một số mẹo sử dụng hay cho iPhone

Lượt xem: 2734

iPhone là smartphone chưa bao giờ giảm sức hút đối với người yêu công nghệ toàn cầu. Tuy nhiên, có những mẹo hay rất hữu ích khi dùng sản phẩm này không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ chia sẻ những mẹo hay cho iPhone.

1. Thay đổi độ sáng màn hình bằng nốt Home

Khi muốn thay đổi độ sáng của màn hình, bạn hãy bấm 3 lần liên tiếp vào nốt Home, ngay lập tức, máy sẽ giảm độ sáng màn hình về mức tối thiểu và tiếp tục lặp lại như vậy nếu bạn muốn điều chỉnh độ sáng màn hình về mức sáng tiêu chuẩn.

Tính năng này đã có sẵn trong máy nhưng muốn sử dụng, bạn cần phải kích hoạt nó bằng cách:

- Bước 1: Vào “Settings”, chọn mục “General”, sau đó bấm chọn “Accessibility”:

- Bước 2: Chọn “Zoom” và bật tính năng này lên.

- Bước 3: Chạm 3 lần liên tiếp bằng 3 ngón tay lên màn hình. Khi thao tác được thực hiện đúng, một cửa sổ nhỏ sẽ hiện lên, lúc này, bạn hãy bấm vào “Full Screen Zoom”:

- Bước 4: Vào lại mục “Settings”, sau đó bấm chọn “General”, tiếp sau đó bấm chọn “Accessibility Shortcut” và cuối cùng hãy bấm chọn “Zoom” để kích hoạt phím tắt:

Sau khi kết thúc thao tác, người dùng có thể bấm liên tiếp 3 lần nốt Home 3 để giảm độ sáng màn hình và tiếp tục làm 3 lần như vậy để hoàn tác.

>> Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình iPhone uy tín tốt nhất Hà Nội.

2. Xem lại ảnh vừa chụp trong ứng dụng chụp ảnh của iPhone

Nếu bạn vừa thực hiện thao tác chụp ảnh để ghi lại một khoảnh khắc nào đó và muốn xem lại những bức hình này thì cách đơn giản nhất là bạn hãy vuốt màn hình cảm ứng sang trái hoặc sang phải:

 

3. Sắp xếp ứng dụng và đổi tên thư mục

Nếu muốn sắp xếp ứng dụng hoặc đổi tên thư mục của máy, bạn hãy giữ ngón tay trên một ứng dụng bất kì nào đó cho tới khi thấy chúng lắc lư. Lúc này, chỉ cần thực hiện thao tác kéo - thả là bạn sẽ sắp xếp lại được thứ tự các ứng dụng hoặc đổi lại tên thư mục:

 

4. Khóa sáng, khóa nét khi chụp ảnh

Camera của iPhone có khả năng tự động lấy nét và thay đổi điểm đo sáng khi máy được di chuyển. Vì thế, nếu muốn lấy nét hoặc đo sáng ở điểm cố định nào đó, bạn cần phải dùng tới tính năng AE/AF. Tính năng này không có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh nên muốn kích hoạt nó, bạn cần chạm giữ vào điểm mà bạn muốn khóa sáng/khóa nét trong vài giây cho tới khi nhìn thấy xuất hiện dòng chữ AE/AF Lock. Khi đã bật tính năng này, bạn có thể tự do di chuyển camera để có được những khung hình đẹp mắt:

 

5. Chặn cuộc gọi từ số lạ ngoài danh bạ với chế độ không làm phiền

Từ iOS 6 trở đi, Apple đã trang bị cho máy tính năng không làm phiền để khiến máy im lặng, không chuông, không rung, không sáng màn hình khi có cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo được gửi đến. Muốn kích hoạt chế độ này, bạn hãy vào mục “Cài đặt”, bấm chọn “Không làm phiền”

và tìm tới mục “Thủ công” rồi đưa nốt “Thủ công” về chế độ ON:

Bạn cũng có thể đặt lịch để tùy chỉnh theo ý muốn của mình:

Nếu muốn chọn các nhóm đối tượng muốn chặn cuộc gọi, bạn hãy vào tùy chọn những người được phép gọi đến ở phần “Cho phép cuộc gọi từ”. Tại đây, bạn hãy bấm chọn mục “Tất cả danh bạ” để chặn những cuộc gọi là ngoài danh bạ:

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật/ tắt chế độ “Không làm phiền” ngay trên màn hình chính bằng cách vuốt màn hìnhtừ dưới lên trên và bấm vào biểu tượng hình mặt trăng.

Trên đây là những mẹo sử dụng hay và thông dụng dành cho iPhone, hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

>> Xem thêm: Làm thế nào để tắt các ứng dụng trên iPhone nhanh nhất.

Gợi ý cho bạn