iPhone 6 tắt nguồn có định vị được nữa không?

Lượt xem: 3574

iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?

Có lẽ ai trong chúng ta, những người có một ít kiến thức về sản phẩm iPhone của Apple, cũng đều công nhận về giá trị của những chiếc iPhone, trong đó có điện thoại iPhone 6 - thiết bị vẫn còn nhiều sức hút trên thị trường. Bỏ qua những đặc điểm về thiết kế, cấu hình, hiệu năng hay khả năng chụp ảnh, chỉ xét riêng về tính năng thôi thì iPhone 6 cũng đáng để chúng ta lựa chọn. Một trong các tính năng hữu ích được đánh giá cao của iPhone 6 là khả năng định vị, đặc biệt hữu ích trong việc tìm kiếm lại thiết bị trong trường hợp để quên đâu đó hoặc hạn chế khả năng mất trộm. Nhưng quan trọng nhất là iPhone 6 tắt nguồn có định vị đươc không?

Định vị với tính năng Find My iPhone trên iPhone 6


- Câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thể định vị để tìm lại được iPhone 6 nếu thiết bị đã tắt nguồn, do hết pin hoặc cố tình tắt nguồn (do kẻ trộm).

- Dĩ nhiên nếu không có thiết lập gì trước đó (khi thiết bị còn pin hoặc chưa tắt nguồn) thì hi vọng có lẽ bằng 0. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện vài thao tác đơn giản theo hướng dưới đây, khả năng định vị cho iPhone 6 đã tắt nguồn có thể khả dĩ lắm. Theo đó, bạn có thể xác định được vị trí cuối cùng của iPhone 6. Và như thế, nếu chẳng may bỏ quên iPhone 6 đâu đó không thể nhớ ra hoặc bị lấy trộm, chúng ta vẫn có khả năng tìm lại được.

  • Điều kiện thực hiện:

- iPhone 6 đã được kích hoạt chức năng Find My iPhone trong iCloud trước đó (đã có tài khoản iCloud)

- Thiết bị iPhone 6 trước khi tắt nguồn phải kết nối mạng Internet qua Wifi hoặc 3G.

  • Cách thực hiện (mở định vị trước khi máy tắt nguồn):

Bước 1: Trước hết, hãy đăng nhập iCloud cho thiết bị bằng cách vào Settings -> iCloud và nhập User name và password -> nhấn Sign In để đăng nhập.

Bước 2: trong iCloud -> chọn Find My iPhone > nhấn ON ở mục Find my iPhone.

Bước 3: Cuối cùng (quan trọng!), bạn chuyển tùy chọn Send Last Location sang ON -> thông tin về vị trí cuối cùng của iPhone 6 sẽ được gửi lên máy chủ iCloud của Apple trước khi máy bị tắt nguồn.

Bật tính năng "Send Last Location"

- Sau đó, nếu vô tình bỏ quên iPhone 6 (đã tắt nguồn) hoặc bị mất trộm, bạn có thể tìm lại vị trí iPhone bằng cách truy cập vào iCloud (vào website  www.icloud.com bằng máy vi tính hoặc các thiết bị khác) -> đăng nhập tài khoản và chọn Find My iPhone để xác định vị trí cuối cùng của máy trước khi bị tắt nguồn.

Vào iCloud bằng máy tính

- Sau đó, các bạn sẽ tìm thấy thông tin về vị trí cuối cùng của iPhone 6 để có thể tìm lại được thiết bị.

- Ngoài ra, nếu bạn đánh dấu chọn Notify me when found  (thông báo khi tìm thấy thông tin thiết bị) trong Find My iPhone, thì khi iPhone 6 được khởi động lên lại (bằng cách nào đó), bạn sẽ có khả năng tìm thấy iPhone của mình khi chọn Play Sound (phát âm thanh cảnh báo) hoặc bạn kích hoạt chế độ mất (Lost Mode - hiện số điện thoại của bạn ở ngay màn hình khóa để người nhặt được thiết bị sẽ liên hệ lại) hay xóa sạch dữ liệu (Erase iPhone: để bảo toàn thông tin cá nhân nếu không thể nhận lại điện thoại đã mất từ kẻ gian).

Như vậy, bài viết đã đưa ra câu trả lời cho nghi vấn “liệu iPhone 6 tắt nguồn có định vị được không?”. Chỉ cần bạn đọc kỹ hướng dẫn trong bài viết và thực hiện theo thì bạn vẫn có khả năng tìm lại thiết bị iPhone 6 đã tắt nguồn và vuột khỏi tầm tay bạn (vì lý do nào đó).

Hi vọng bạn có thể tìm lại được iPhone 6 tắt nguồn của mình qua bài viết trên đây.

Gợi ý cho bạn