iPhone 6 có nhanh hết pin không và cách khắc phục

Lượt xem: 3011

iPhone 6 có nhanh hết pin không?

Là thiết bị cao cấp có hiệu năng rất tốt là đặc trưng của các sản phẩm từ “người cha đẻ” Apple, iPhone 6 với hệ điều hành iOS có khả năng tối ưu phần cứng, do đó năng lượng pin được tối ưu dù viên pin có thời lượng không hề ấn tượng so với các sản phẩm khác trên thị trường. Tuy nhiên, thiết bị iPhone 6 có nhanh hết pin không còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng của người dùng.

Sau đây là các thao tác sử dụng “không hợp lý” từ phía người dùng gây hao pin cho iPhone 6:

1. Đặt độ sáng màn hình ở mức quá cao

- Dĩ nhiên rất nhiều người trong chúng ta thích màn hình iPhone 6 sáng hơn sẽ cho hiển thị rõ ràng, tươi sáng hơn. Tuy nhiên, nếu đặt độ sáng quá cao, năng lượng pin sẽ giảm đi khá nhiều. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm pin, trước hết bạn hãy giảm độ sáng màn hình xuống.

- Cách khắc phục: bạn chỉ cần vuốt màn hình lên để bật trung tâm điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút. Ngoài ra, để iPhone tự điều chỉnh độ sáng phù hợp trong từng điều kiện, các bạn vào mục Cài đặt -> Hình nền & Độ sáng -> bật ON cho tính năng "Độ sáng Tự động"  .Hoặc bạn có thể tự điều chỉnh mức độ sáng phù hợp trên thanh "Độ sáng".

Hãy đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải để tiết kiệm pin

2. Để nhiều ứng dụng chạy ngầm

- Một số ứng dụng bạn không dùng trong một thời gian dài nhưng vẫn chạy nền gây hiện tượng hao pin cho điện thoại iPhone 6. Vì thế bạn nên tắt các ứng dụng này đi. Bạn có thể làm việc này bằng cách nhấn nút Home hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó. Bạn thậm chí cũng có thể sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc.

- Lưu ý: Chỉ tắt những ứng dụng mà bạn biết chắc sẽ không sử dụng lại chúng trong thời gian dài và nên giữ lại các ứng dụng mình hay dùng trong chế độ nền (vì việc khởi động lại ứng dụng từ đầu cũng gây hao pin).

3. Bạn dùng iPhone 6 với cường độ cao trong thời gian dài

- Nhiều khi chúng ta sử dụng iPhone của mình trong thời gian dài với các tác vụ nặng như chơi game 3D, xem phim, chụp hình, quay phim... Việc này dẫn đến hiện tượng máy nóng lên và pin hao hụt năng lượng đi rất nhanh.

Đừng nên chơi game trên iPhone 6 trong thời gian dài

4. Các phần mềm xung đột nhau

- iPhone 6 hao pin nhiều cũng có thể do các phần mềm bạn đã cài đặt không tương thích gây xung đột, từ đó tiêu tốn phần lớn năng lượng pin. 

Cách khắc phục: Cập nhật lại phần mềm hoặc khôi phục cài đặt gốc (bạn đừng quên lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc để tránh mất dữ liệu quan trọng).

5. Tính năng thông báo tự động làm việc liên tục

- Bạn thường dùng tính năng tự động thông báo trên iPhone 6 để điện thoại cho biết mỗi khi có tin nhắn, email... đến. Tuy nhiên, việc này cũng khiến iPhone hao hụt pin nếu phải thường xuyên thông báo khi có lượng tin nhắn, email đến quá nhiều.

Để tắt chức năng này, bạn vào Cài đặt -> Trung tâm Thông báo -> kéo xuống mục "Bao gồm" để tùy chọn ứng dụng. Bạn chỉ nên kích hoạt tính năng tự động thông báo trên những ứng dụng thực sự cần thiết.

6. Thường xuyên sử dụng kết nối di động

- Một số người hay có thói quen để các kết nối mạng mở thường xuyên, trong đó có kết nối Wifi và 3G/4G. Tuy nhiên, nếu phải kết nối mạng, chúng ta nên dùng Wifi hơn 3G vì kết nối Wifi ít tốn năng lượng hơn 3G (cụ thể khi dùng 3G máy nóng lên rất nhanh)

7. Không sử dụng chế độ Airplane

- Khi thiết bị iPhone 6 đang ở trong môi trường sóng quá yếu, thiết bị có xu hướng tự dò sóng. Việc này làm hao pin rất nhiều và gây tình trạng mày nóng. Vì thế, trong trường hợp này, hãy bật chế độ Máy bay để tránh hao pin.

8. Không cập nhật hệ điều hành

- Bạn nên thường cập nhật hệ điều hành mới vì các bản iOS mới sẽ đi kèm những bản vá lỗi (nếu có) hoặc bổ sung những tính năng mới, trong đó việc thể tối ưu thời lượng pin cho thiết bị. Hiện nay, iOS 9 mới đã giúp các thiết bị của Apple, trong đó có iPhone 6 tăng thời lượng dùng pin rất đáng kể.

- Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật Phần mềm.

  

Hãy cập nhật iOS 9 cho iPhone 6

9. Máy không tự tắt màn hình

- Bạn đừng quên để chế độ màn hình tự tắt vì điều này giúp tiết kiệm pin khi bạn không thao tác với máy.

Cách khắc phục: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động Khóa. Sau đó, lựa chọn khoảng thời gian ngắn nhất có thể (một phút) hoặc lâu hơn một chút tùy theo nhu cầu của bạn.

Như vậy, trên đây là 9 nguyên nhân chủ quan do quá trình sử dụng của người dùng gây hao pin đáng kể cho thiết bị iPhone 6. 

Ngoài ra, nguyên nhân khách quan có thể kể đến là do pin của thiết bị đã bị chai và không còn ở trạng thái tốt như lúc đầu. Trường hợp này, hãy thay mới viên pin chính hãng cho thiết bị iPhone của mình.

Hi vọng các bạn có được nhiều thông tin hữu ích để sử dụng viên pin iPhone 6 hợp lý và tiết kiệm năng lượng nhất.

>> Tin tức liên quan: iPhone 6 xách tay Đài Loan sử dụng tốt không?

Gợi ý cho bạn