Những lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone

Lượt xem: 1520

iPhone là một trong những dòng smartphone được đánh giá cao hiện nay cả về hình thức lẫn chất lượng. Mặc dù vậy nhưng qua quá trình sử dụng thì iPhone cũng có một số lỗi xảy ra. Bài viết này sẽ đưa ra một số lỗi hay gặp khi sử dụng iPhone.

iPhone 6S giá bao nhiêu?

1. Nhanh tiêu hao pin

Nhanh hết pin là một trong những nhược điểm lớn của iPhone. Trong khi trên thị trường hiện nay, những dòng smartphone trung bình cũng có dung lượng pin khá lớn từ 2000 mAh trở lên. Còn iPhone chỉ ngót ngét tới mốc 2000 mAh, thậm chí dòng iPhone 6S mới cho ra mắt cách đây không lâu có dung lượng pin chỉ khoảng 1715 mAh. Dung lượng pin như vậy đối với một sản phẩm smartphone cao cấp thì quá thấp. Đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mau chóng hết pin của điện thoại iPhone.

2. Máy lag, chạy chậm, thậm chí đứng máy

Đây là một tình trạng có thể xảy ra với bất kì loại smartphone nào không ngoại trừ iPhone. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do máy chứa quá nhiều dữ liệu.  

Để kiểm tra bạn truy cập vào Manage Storage xem lưu lượng bộ lưu trữ ứng dụng có bị quá tải hay không.

Tiếp đó, để muốn giảm tải dữ liệu bạn hãy kiểm tra những hình ảnh, video cũ và không còn dùng tới nữa thì hãy xóa bỏ bớt cho nhẹ bộ nhớ. Hoặc để xóa bớt những ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ bằng cách nhấn đè vào biểu tượng icon của app đó và nhấn vào dấu chéo đỏ, rồi xác nhận xóa, như vậy bạn đã xóa được một ứng dụng không cần thiết để giảm tải bộ nhớ.

3. Thường xuyên mất kết nối

iPhone mất kết nối

iPhone 4s cũng hay xảy ra lỗi mất kết nối Wifi, hoặc Bluetooth, … Nếu gặp phải tình trạng này, bạn hãy chuyển iPhone của bạn sang chế độ máy bay Airplanemode trong vòng 30 giây và sau đó tắt chế độ này để kiểm tra xem các kết nối đã được kết nối lại chưa.

Nếu vẫn chưa lấy lại được kết nối thì bạn hãy khởi động lại iPhone.

Sauk hi iPhone đã được khởi động lại mà vẫn tín hiệu kết nối vẫn chập chờn, không thể vào kết nối được thì bạn hãy xóa những thiết lập mạng hiện đang có trong iPhone của bạn và sau đó thiết lập lại bằng cách Settings => general => reset chọn reset network settings.

4. Ứng dụng bị treo, không thể truy cập

Tình trạng ứng dụng trên iPhone bị treo hoặc tự động bị văng ra ngoài nhưng không thể truy cập vào được thì nguyên nhân chính là do iPhone của bạn chưa cập nhật hệ điều hành iOS hoặc những ứng dụng của bạn chưa được nâng cấp.

Trong tình trạng này bạn cần thực hiện update hệ điều hành Settings => Generals => Software update. Và nâng cấp ứng dụng bằng cách Settings => iTunes Apps và chuyển mục update sang On.

5. Massage không gửi được

Nếu iPhone gặp tình trạng này bạn cần kiểm tra tài khoản hoặc kết nối Wifi. Bạn hãy nhấn vào tin nhấn dòng chữ “không gửi được” màu đỏ và chọn “Try again”.

Nếu vẫn chưa khắc phục được sự cố các bạn nên khời động lại thiết bị iPhone của mình.

6. Màn hình bị tê liệt, không phản ứng

Trong trường hợp này bạn nên bấm nút nguồn và phím Home cùng lúc,giữ cài cho đến khi xuất hiện biểu tượng của Apple xuất hiện trở lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khởi động lại máy bằng phím cứng.

>> Có thể bạn chưa biết sim ghép iphone 6s giá bao nhiêu tiền.

khởi động lại iPhone

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi hay gặp trên iPhone. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn