Ảnh chụp bằng iPhone 4s không xoay được phải làm sao

Lượt xem: 3727

Hướng dẫn cách xoay ảnh chụp của iphone 4s

Người dùng iphone 4s thường gặp lỗi không xoay được ảnh chụp khi copy ảnh từ điện thoại ra máy tính. Nguyên nhân là do chế độ bản quyền của Apple chỉ cho phép bạn xem (read only) mà không có quyền can thiệp vào ảnh như xoay chiều hay chỉnh sửa, trừ khi bạn thực hiện các thao tác này trực tiếp trên điện thoại iphone thì được. Điều này thật là phiền toái, nhất là với những người có sở thích chụp ảnh và muốn lưu nó vào máy tính làm kỷ niệm khi album ảnh trong điện thoại đã quá nhiều. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng ảnh chụp bằng iphone 4s không xoay được? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Có khá nhiều cách để khắc phục lỗi này. Có thể dùng ứng dụng microsoft word hoặc một số cách thủ công khác để làm.

1. Dùng ứng dụng Microsoft Office Picture Manager của Microsoft word để xoay

Đầu tiên bạn copy hết ảnh từ iphone 4s ( điện thoại iphone 4 cũ 16GB 32GB chính hãng giá tốt ) vào máy tính và lưu vào một file nào đó.

Từ màn hình chọn Start - > All Program - > Microsoft Office - > Microsoft Office Tools -> Microsoft Office Picture Manager.

Cửa sổ Microsoft Office Picture Manager mở ra, bạn chọn đường dẫn tìm đến file ảnh mà bạn vừa lưu ở trên rồi chọn các bức ảnh cần xoay, hoặc chọn ctrl+A nếu muốn xoay tất cả.

Sau đó bấm vào biểu tượng xoay ảnh ở phía trên cửa sổ. Có hai tùy chọn là xoay trái (90 độ) và xoay phải (90 độ) cho bạn chọn. Nếu bạn muốn xoay ngược 180 độ thì chỉ cần bấm 2 lần là được.

Sau khi thực hiện thao tác xoay xong thì ấn save để lưu ảnh vào máy tính.

Hoặc nhanh gọn hơn, bạn click chuột phải vào ảnh muốn xoay, sau đó chọn rotate right hoặc rotate left để thực hiện xoay trái hoặc phải theo ý muốn.

Như vậy là ảnh của bạn đã xoay được như ý muốn rồi.

2. Ngoài ra bạn còn có thể xoay ảnh bằng các cách sau:

- Mở ảnh cần xoay lên, click chuột phải chọn edit, chọn paint rồi bấm ctrl + s để lưu lại. Mục đích của việc này là tạo ra một bức ảnh khác trên windows nhằm tránh chế độ bản quyền về ảnh chụp của apple, bạn có thể chỉnh sửa tùy thích. Sau khi lưu xong ảnh, bạn mở ảnh ra và bây giờ có thể xoay hướng tùy thích bằng cách chọn rotate right 90,  rotate left 90 hoặc rotate 180 

- Từ iphone, bạn mở ảnh cần xoay, chọn mục "edit" ở góc trên bên rồi bấm "save". Sau đó bạn copy ảnh vào máy tính và chỉ việc xoay theo ý muốn của mình. Khi next sang ảnh khác thì máy sẽ tự động lưu lại.

Xem thêm: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-5/

- Nếu ảnh của bạn đang có định dạng .jpg thì bạn chuyển sang đuôi .png rồi thực hiện xoay ảnh và lưu ảnh lại. Lúc này ảnh sẽ có kích cỡ lớn hơn ảnh ban đầu. Muốn ảnh trở về kích cỡ nhỏ hơn, bạn mở ảnh lên và đổi lại đuôi .jpg như cũ là được.

Tuy nhiên nếu dùng các cách sau này thì phải thao tác nhiều lần khá mất thời gian (nếu như số lượng ảnh cần xoay nhiều, có thể lên đến hàng trăm ảnh). Nếu bạn chỉ cần xoay một vài tấm ảnh thì có thể thực hiện bằng các cách này.

Trên đây là hướng dẫn một số cách xoay ảnh chụp bằng iphone 4s trên máy tính. Nó không có gì phức tạp và chỉ cần thao tác vài lần là bạn sẽ nhớ cách làm. Giờ thì bạn không phải băn khoăn khi mỗi khi gặp tình trạng ảnh chụp bằng iphone 4s không xoay được đúng không nào. 

Gợi ý cho bạn