Cách vào internet trên iphone 5 bằng wifi và 3G

Lượt xem: 17791

Cách truy cập internet trên iphone 5

Hiện nay, với cuộc sống hối hả hiện đại của thời đại công nghệ thông tin, internet đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong cộng đồng, người ta kết nối internet mọi lúc mọi nơi không kể thời gian, có thể vì mục đích công việc cũng có thể vì mục đích giải trí, nhưng không một ai có thể phủ nhận lợi ích mà nó đem lại.Bạn đang là chủ nhân của một chiếc iphone 5, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những phút giây thoải mái với việc kết nối internet, một công việc thú vị tưởng trừng như đơn giản. Nhưng liệu có phải ai cũng biết sử dụng tính năng và cách vào internet trên iphone 5 thú vị này của iphone.

Có rất nhiều cách để kết nối internet ở iphone nhưng chủ yếu và thông dụng nhất vẫn là kết nối qua wifi và 3G

      1. Kết nối wifi.

Để kết nối wifi đầu tiên bạn chon biểu tượng setting trên màn hình, chọn wifi sau đó bật ON, Iphone của bạn sẽ tự động dò tất cả các kết nối wifi xung quanh, hãy chọn một mạng wifi mà bạn muốn sử dụng trong danh sách tìm kiếm để kết nối. Nếu kết nối wifi của bạn yêu cầu password thì bạn cần nhập đúng pass của kết nối đó mới có thể truy cập được nhé. Cuối cùng hãy ấn nút Home để trở về màn hình chính và bắt đầu truy cập thôi.

      2. Kết nối 3G

Bạn cần kết nối 3G để truy cập internet khi không có wifi. Đầu tiên hãy đảm bảo rằng sim của bạn đang sử dụng dịch vụ 3G của nhà mạng.

Tiếp theo bạn cần mở 3G cho máy bằng cách vào biểu tượng Setting  chọn General cuối cùng là chọn Network và bật 3G ON.

Bước tiếp theo là cài đặt 3G của nhà mạng cho máy, hiện nay ở Việt Nam có 3 nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ 3G với các thông số như sau:

Nhà cung cấp

Viettel

Mobifone

Vinaphone

Thông số cài đặt 3G chi tiết các mạng

Connection Name

Viettel GPRS (VM3G)

Mobi GPRS

Vinaphone GPRS

Data bearer

Packet data

GPRS

GPRS

Access point name

v-internet

m-wap

m3-world

User name

Để trống

mms

mms

Password

Để trống

mms

mms

         

 

            Bạn vào Setting chọn General chọn Network bấm vào mục Cellular Data Network bạn cài đặt các thông số tương ứng với nhà mạng. Ví dụ bạn sử dụng cho mạng Viettel hãy sửa APN là v- internet, user và pass bạn để trống sau đó thoát ra là bạn có thể truy cập được 3G rồi, hãy làm tương tự những bước sau và cài đặt thông số tương ứng nếu bạn sử dụng 3G của các nhà mạng khác nhé. Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là các thông số nhớ là phải viết thường nhé.

            Chúc các bạn kết nối được wifi, 3g để truy cập internet thành công trên chính chiếc điện thoại iphone của mình. Hãy cùng mở ra một thế giới công nghệ thú vị ngay bây giờ nào.

Gợi ý cho bạn