Chế độ hdr trên iPhone là gì sử dụng thế nào

Lượt xem: 4018

Tìm hiểu về chế độ HDR trên iPhone là gì 

 

HDR là  viết tắt của cụm từ High Dynamic Range. Dynamic Range dùng để chỉ sự khác biệt giữa các vùng tối và sáng mà các thiết bị có thể ghi nhận lại. Các máy khác nhau thì có Dynamic Range khác nhau, ví dụ như điện thoại, máy ảnh,… Dynamic Range chỉ dải tương phản động nên ta hiểu từ HDR là dải tương phản động mở rộng. Trong các máy có HDR thì nó giúp cho bức ảnh vẫn chi tiết khi chụp trong điều kiện tương phản quá cao, và chắc chắn là trong một không gian nào đó thì không có vùng nào bị thiếu hay thừa ánh sáng, tăng cường chi tiết trên đối tượng. Trên các máy thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp hơn thì khái niệm HDR là một khái niệm cao hơn, những bức ảnh đem lại đẹp và khác rất nhiều. Vậy chế độ HDR trên iPhone là gì

 

Nếu các bạn biết sử dụng chức năng HDR một cách hợp lý thì bạn sẽ rất hài lòng về những bức ảnh mang  lại, nó tuyệt vời và sắc nét hơn. Nhưng đây vẫn là khái niệm hơi có vè lạ lẫm cho nhiều người dùng, và thông thường chỉ có những người chơi ảnh thì mới hay để ý tới nó.

Để có một bức hình HDR chuẩn thì nhiều lúc buộc người chụp phải chụp nhiều bức ảnh với các độ sáng khác nhau quá thừa sáng, thừa sáng, bình thường, thiếu sáng và quá thiếu sáng, và ghép lại thành một tấm ảnh hoàn chỉnh.

Trên iPhone thì mục đích chủ yếu của HDR là cân bằng ánh sáng để ảnh không quá sáng hoặc không quá tối. để đem lại những bức ảnh có độ tương phản và độ nét cao hơn bình thường.

Ví dụ cho bức hình chụp được của iPhone 4

Các ảnh HDR ghi được những cảnh nằm trong vùng tối và sáng nhất, và các kĩ thuật chụp ảnh thông thường hầu như là không có. Những bức ảnh HDR thường được thực hiện khá phức tạp, chất lượng ảnh đem lại thường lộng lẫy khác thường, mới lạ hơn.

Và Apple đã tích hợp cho iPhone của mình HDRv, từ đó kết hợp các thao tác chụp liên hoàn chứ không dựa vào phần mềm chỉnh sửa. Tuy nhiên với một số người muốn sự hoàn hảo thì bạn cũng có thể tham khảo phần mềm chỉnh sửa ảnh trên iPhone.

Trên iPhone thì  người dùng có thể ghi được một cách chính xác độ sáng của toàn bộ bức ảnh. Trong điều kiện thiếu ánh sáng thì nếu bạn cùng lúc sử dụng cà chức năng HDR và đèn Flash thì bức ảnh đem lại sẽ đẹp và hài hòa hơn rất nhiều.

Vậy làm thế nào để có một bức ảnh ưng ý nhất khi sử dụng HDR trên iPhone.

Cách kích hoạt.

Bạn kích hoạt bằng cách ấn vào nút HDR, khi đó sẽ có tín hiệu hiển thị. Quá trình chụp diên ra rất nhanh, liên tục và không đồng thời. Khi mà các ảnh đã được trộn lại với nhau thì khó để bạn có được một bức ảnh đẹp.

Để có một bức ảnh mịn hơn khi dùng HDR thì bạn phải đảm bảo tìm được dải biên độ động của ánh sáng, càng dài càng tốt, ở tại ngay điểm đầu tiên lấy hình.

Bức ảnh HDR sẽ ghép 3 ảnh gốc có 3 độ phơi sáng khác nhau. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn không thể so sánh được với những chiếc máy ảnh chuyên dụng được.  

Giờ thì bạn đã biết chế độ HDR trên iPhone là gì và hi vọng là bạn có được nhiều bức ảnh đẹp hơn từ chức năng này

Gợi ý cho bạn