Các bước fix lỗi restore iphone 4s lỗi 1602 trên iTunes

Lượt xem: 5480

Hướng dẫn cách chữa lỗi 1602 khi Restore iPhone 4s thành công 

 

Tình hình là mình đọc trên một số diễn đàn về công nghệ thông tin và thu thập được rất nhiều câu hỏi về lỗi khi restore máy iPhone/iPad... nhưng chưa tìm ra được phương pháp giải quyết vấn đề này và cảm thấy khó chịu về điều đó. Sau một thời gian tìm hiểu mình xin đưa ra cách sửa lỗi khi Restore iPhone 4s mà gặp lỗi 1602.

 

Vậy lỗi 1602 là lỗi như thế nào?

Khi chiếc iPhone của bạn có hiện tượng bị sập nguồn, không khởi động được máy và khi dùng phần mềm iTunes để Restore máy thì liên tục báo lỗi 1602 thì đó được gọi là lỗi 1602 khi restore iPhone.

 

 

Để khắc phục lỗi này, các bạn chú ý làm theo hướng dẫn sửa khi restore iphone 4s lỗi 1602 sau :

 

-   Quan sát và kiểm tra máy đã được đưa về chế độ DFU đúng cách hay chưa? Để kiểm tra các bạn sử dụng ireb4 đưa về DFU nếu nó đã được đưa đúng cách thì sẽ có thông báo thành công hiện lên, tiếp theo sẽ có thông báo bật iTunes lên và nhấp vào 2 nút  “Shift + Restore”

-   Nếu trong quá trình chạy phần mềm iTunes có thông báo lỗi 1602 thì các bạn làm như sau:

 

+ Sửa file host từ trong máy tính theo đường dẫn “ổ C/ Window/ System 32/ drive/ etc/ Host”. Sauk hi file Host được mở ra các bạn quan sát những dòng có chữ Apple.gsm.vn thì xóa chúng đi rồi lưu lại. Nếu bạn không lưu lại (save) được thì chỉ còn cách các bạn Copy file Host ra ngoài màn hình Desktop rồi vào sửa file Host ở ngoài Desktop tương tự như khi nãy xóa hết những dòng có chứa chữ Apple.dsm.vn đi rồi save lại là ok. Sau khi sửa thành công file Host ngoài Desktop các bạn copy file Host ngoài Desktop đè vào file Host trong ổ C (ổ C/ Window/ System 32/ drive/ etc/ Host).

 

+ Tiếp theo khởi động lại máy tính và tiến hành Restore lại bình thường.

 

+ Nếu làm như trên mà vẫn thấy thông báo lỗi thì bạn thử đổi sang máy tính khác và tiến hành các bước như trên.

 

+ Nếu làm cả 2 cách trên màn vẫn bị lỗi thì bạn tháo máy ra và kiểm tra lại cap Pin và kiểm tra lượng pin. Bởi vì lượng pin yếu hoặc pin hỏng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi 1602. Sau đó tiếp tục tiến hành Restore iPhone 4s.

 

Vậy là, lỗi 1602 khi Restore iPhone 4s đã có têể khắc phục được rồi, các bạn chú ý làm theo các bước hướng dẫn ở trên rồi mà vẫn không fix được lỗi thì cách tốt nhất để khỏi tốn thời gian thì nên nhờ các bạn dành công nghệ hay mang đến cửa hàng nhờ các bạn kỹ thuật viên giúp đỡ nhé. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn