Định nghĩa Passcode iphone 4s là gì và cách sử dụng cụ thể

Lượt xem: 13929

Hướng dẫn sử dụng Passcode ( mật khẩu màn hình) trên iphone 4s

 

Ngày nay, các thông tin, vật dụng cá nhân dường như bị xâm nhập khá dễ dàng. Chính vì vậy mà nhu cầu bảo mật các thông tin cá nhân ngày một tăng lên. Ở hầu hết các điện thoại đều có chức năng bảo mật khá là tốt, bằng cách sử dụng mã pin, mã code để tránh người ngoài khi cầm điện thoại của mình có thể tự ý xem các thông tin cá nhân của chúng ta.

 

Trên điện thoại iPhone 6 có chức năng passcode được người sử dụng ứng dụng khá là nhiều bởi tính cần thiết và dễ sử dụng của nó. Vậy passcode iphone 4s là gì ? Và cách sử dụng nó như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

 

 • + Passcode có thể hiểu một cách đơn giản là một chuỗi các số , thông thường là 4 chữ số, được cài đặt để làm mật khẩu khi ai đó muốn mở máy điện thoại lên.

 

 • Để có thể sử dụng được passcode ở điện thoại iphone 4s ta làm như sau:

+ Chọn mục Setting => Chọn General

+ Tiếp theo chúng ta chọn mục Passcode Lock trong thư mục General

+ Bước tiếp theo chúng ta cần khởi tạo thông số Passcode ( chính là chuỗi 4 chữ số) bằng các nhấn vào Turn Passcde on trên thư mục của General vừa mở ra

Lưu ý là khi cài đặt các tham số mục Passcode Lock  ta cần chú ý một số điều như sau:

Xem thêm: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-6-plus/

+ Ở tham số Require Passcde Afer: đây là tham số về thời gian khi thiết lập iphone sẽ yêu cầu Passcode khi mà bạn hoặc ai đó muốn sử dụng. Thông thường, người sử dụng lên để khoảng thời gian là 5 phút là hợp lý nhất. Tính năng chính của nó là điều khiển quá trình idle của điện thoại iphone 4s trước khi yêu cầu Passcode.

 

 • + Ngoài ra, tham số Erase Date cũng là một  tham số mà người dùng đáng lưu tâm: Nó có chức năng là xóa bỏ toàn bộ thông tin, dữ liệu sau một số lần ( mặc định sẵn)  nhất định sử dụng sai passcode. Tuy nhiên, chức năng này như một con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp người dùng chống lại sự mất cắp thông tin khi điện thoại bị đánh cắp hay cố tình xâm nhập vào. Trái lại, nó cũng là công cụ để cho những kẻ xấu cố ý làm xóa sạch dữ liệu trong điện thoại của bạn bằng cách cố ý nhập nhiều lần passcode sai.
 •  

+Trên đây là cách thông thương nhất để có thể bảo mật điện thoại iPhone 4s bằng cách sử dụng passcode. Ngoài ra chungs ta còn có thể cài đặt mật khẩu cho máy mạnh hơn bằng dãy số dài hơn 4 chữ số ở trên bằng cách cài đặt mật khẩu có chữ.

 

 • + Trước hết cần chuyển “ Simple Passcde” sang chế độ OFF.
 •  
 •  
 • + Một bảng cần đặt mật khẩu dài hơn hiện ra, bạn có thể tùy chọn chuỗi mật khẩu của mình.
 •  
 • + Khi chuyển sang chế độ “ Turn pass on” , điện thoại sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vừa rồi lần thứ 2 để xác nhận.
 •  

+ Với các cách trên sẽ giúp người sử dụng có thể hiểu và sử dụng passcode trên iphone 4s một cách dễ dàng hơn, giúp tránh được những rủi ro về bảo mật  thông tin cá nhân của mình hơn. 

Gợi ý cho bạn