Cách restore iphone 4s về nguyên bản theo Apple

Lượt xem: 26694

Hướng dẫn cách Restore iphone 4s vè nguyên bản

 

 

      Restore iPhone là một công việc rất cần thiết và thỉnh thoảng chúng ta cũng nên làm.Khi đã sử dụng thiết bị được một thời gian, máy sẽ có biểu hiện chậm chạp và không được nhanh nhạy như trước nữa. Vì vậy nhiều người sẽ chọn phương án là dọn dẹp cho máy sạch sẽ gọn gàng là Restore để máy trở về nguyên bản như lúc máy mới xuất xưởng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách restore iphone 4s về nguyên bản.

 

Trước hết ta cần chuẩn bị một số yêu cầu sau :

   -  Một chiếc máy tính chạy trên nền Windows hoặc MAC OS.

   -  Cài sẵn phần mềm iTunes bản mới nhất về cho máy tính

   -  Dây cáp để kết nối iPhone với máy tính. Dây cáp kết nối đó chính là dây sạc của iPhone bạn chỉ cần tháo củ sạc ra là bạn sẽ thấy xuất hiện đầu kết nối. Các bạn tuyệt đối không nên sử dụng dây sạc lô và quan trọng là hệ điều hành iOS 7 cũng không thể kết nối với máy tính nếu như bạn sử dụng sạc lô mà nhất thiết phải dùng sạc chính hãng.

 

Các bước tiến hành Restore iPhone 4s

Lời khuyên cho các bạn là trước khi tiến hành Restore các bạn nên sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, ảnh, các văn bản quan trọng…đặc biệt không nên sao lưu tất cả dữ liệu vì nếu bạn chép tất thì thời gian diễn ra quá trình đó rất lâu thậm chí lên tới cả vài tiếng đồng hồ. Và nếu như bước này bạn ko sao lưu dữ liệu thì sau khi Restore máy sẽ bị xóa sạch dữ liệu.

 

Để sao lưu dữ liệu vào iTunes, các bạn cho iPhone kết nối với máy tính bnaegf dây cáp kết nối , tiếp theo các bạn cho chạy chương trình iTunes bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ như hình dưới và chọn “back up Now

 

 

Tiến hành Restore : Các bạn đưa iPhone 4s về chế độ DFU mode bằng cách nhấn và giữ đồng thời hai nút Power và Home khoảng 10 giấy thì thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ nút Home tới khi nào trên iTunes thông báo đã phát hiện iPhone về chế độ DFU mode thì thôi.

 

Tại đây bạn sẽ chọn nhấn vào nút “Restore” nếu bạn muốn sau khi Restore iphone chạy hệ điều hành mới nhất hiện nay là 7.1.1. Còn nếu bạn muốn iPhone sau khi restore muốn chạy hệ điều hành nào đó như 7.0.4 hoặc 7.0.6… thì các bạn nhấn đồng thời nút Shift và Restore, iTunes sẽ xuất hiện bảng thông báo cho phép bạn cọn đến nơi chưa file Frimware mình cần ròi chọn “OK”.

 

 

Chờ cho phần mềm và thiết bị tự động làm việc cho tới khi iPhone khởi động lại máy sau khi khởi động xong bạn sẽ lại sử dụng máy bình thường với hệ điều hành mới nhất hoặc đến bản mà bạn mong muốn. Bây giờ trên thiết bị sẽ không còn bất kỳ một dữ liệu nào cả vì nó đã bị xóa sạch như khi bạn mua máy mới sau quá trình restore. Bây giờ các bạn lại cần phải sao chép các dữ liệu mà bạn đã sao chép vào iTunes trước khi restore vào lại thiết bị để sử dụng.

 

Trên đây là bài hướng dẫn restore iphone 4s về nguyên bản. Các bạn có thể đọc thao khảo để tự thực hiện. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn