Gửi iphone từ Nhật về Việt Nam bằng cách nào an toàn

Lượt xem: 26392

Gửi iphone từ Nhật về Việt Nam bằng hai cách

 

Bạn đang ở Nhật Bản muốn gửi một chiếc iphone về Việt Nam làm quà, hoặc có người quen ở bên Nhật muốn mua iphone gửi về tặng bạn? Chắc chắc bạn sẽ băn khoăn không biết nên gửi về bằng cách nào để đảm bảo an toàn và tiện lợi nhất? Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nên gửi iphone từ Nhật về Việt Nam bằng cách nào là tốt nhất nhé.

Để gửi iphone (hoặc các hàng điện tử khác như máy tính, laptop…) từ Nhật về Việt Nam, thông thường có hai cách để bạn lựa chọn: Một là gửi qua đường bưu điện; hai là gửi theo đường xách tay nếu có người quen đi từ Nhật về. Mỗi cách gửi sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, bạn nên xem xét tình hình cụ thể như thế nào để tìm cách gửi về an toàn và phù hợp nhất.

1. Gửi qua đường bưu điện.

Đây là cách thông dụng nhất để thực hiện việc gửi iphone hoặc các đồ dùng khác từ Nhật về Việt Nam. Người gửi chỉ cần ra các trung tâm bưu điện chuyển phát quốc tế, khai báo và làm thủ tục gửi đi là được. Tuy nhiên khi gửi hàng về Việt Nam qua đường bưu điện, lúc nhận hàng bạn sẽ phải chịu thêm một khoản chi phí là thuế Nhập khẩu và thuế GTGT hàng nhập khẩu. Mức thuế suất này được công bố rõ ràng theo quy định tại các thông tư của Bộ tài chính. Tùy vào mức giá và sản phẩm sẽ các thuế suất khác nhau. Đối với các mặt hàng điện tử, thuế suất thuế nhập khẩu mới nhất là 0% thay vì 3% như trước đây. Do đó bạn không mất thuế nhập khẩu. Thuế GTGT hàng nhập khẩu là 10% đối với hàng điện tử. Ví dụ khi bạn gửi một chiếc điện thoại iphone 4 với giá 400$ từ Nhật về. Đến Việt Nam bạn sẽ phải chịu thêm thuế GTGT là 40$ để được nhận hàng.

Tuy nhiên, theo nhiều người phản ánh thì việc gửi iphone qua đường bưu điện gặp rất nhiều rắc rối khi qua cửa khẩu Hải quan. Khi biết đó là mặt hàng có giá trị, có những nhân viên Hải quan sẽ gây khó dễ hoặc tìm cách báo mất để giữ lại dùng. Hoặc có nhứng trường hợp khi hàng về đến Việt Nam thì bên trong hộp không còn là một chiếc iphone mới nữa mà thay vào đó là một chiếc iphone cũ, hoặc điện thoại rẻ tiền nào đó, thậm chí là biến thành một vật hoàn toàn khác như…dao cạo râu? Hay tính trạng hàng về chậm, có khi lên đến mấy tháng là chuyện không ít gặp. Đặc biệt có những trường hợp nhân viên bưu điện bắt nộp thuế suất với mức trên trời mà những người không hiểu biết nhiều về vấn đề này sẽ bị bắt chẹt mà không hay biết. Bới vậy khi lựa chọn hình thức gửi hàng qua bưu điện, bạn cần cân nhắc kỹ đồng thời tìm hiểu kỹ về các thủ tục cũng như thuế suất để đàm bảo an toàn khi nhận hàng.

2. Gửi qua con đường xách tay

Đây là cách mà nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Vì không phải qua Hải quan nên không bị đánh thuế. Tuy nhiên, bạn phải có người quen và thật sự tin tưởng thì mới nên gửi về theo cách này. Hiện nay có khá nhiều người từ Nhật về Việt Nam, có thể là du lịch hoặc đi học, công tác…nhận cầm hàng xách tay về nước nhưng bạn phải cẩn thận khi quyết định thuê gửi cho những người này. Nếu không, tình trạng mất hàng hoặc bị đổi hàng là điều có thể găp phải.

Trên đây là một số cách gửi iphone từ Nhật bản về Việt Nam. Có hai cách thức cơ bản như trên để bạn lựa chọn. Tùy vào điều kiện cụ thể để lựa chọn cách thức gửi iphone về Việt Nam phù hợp và an toàn nhất nhé.

Gợi ý cho bạn