Hướng dẫn fix khi restore iphone dính lỗi 1 đơn giản nhất

Lượt xem: 25286

Restore iphone dính lỗi 1 và cách khắc phục

Iphone của bạn đã sử dụng khá lâu hoặc trong quá trình sử dụng máy bị gặp phải một số lỗi nào đó mà cần thực hiện restore iphone. Nhưng khi đang thực hiện restore máy báo lỗi 1. Vậy nguyên nhân vì sao restore iphone dính lỗi 1? Và cách khắc phục lỗi 1 khi restore iphone là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Restore iphone là gì?

Đây là quá trình đưa máy trở về trạng thái xuất xưởng, chưa hề có sự can thiệp cài đặt phần mềm hoặc các chương trình khác vào hệ điều hành của máy. Khi thực hiện restore sẽ không có tác động gì đến phần cứng của máy, nhưng ngược lại các phần mềm cũng như là các ứng dụng trong máy sẽ bị xóa sạch.

Trên thực tế, chiếc iphone hay các smatphone khác đều có một đặc điểm giống nhau. Đó là sau thời gian sử dụng, máy sẽ chạy chậm dần do ngày càng có nhiều phần mềm hoặc ứng dụng mà bạn cài đặt vào máy.. Cũng có những trường hợp khi dùng iphone gặp phải một số lỗi như không cài đặt được ứng dụng, hoặc những ứng dụng đã cài nhưng không khởi động được. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải restore máy để máy chạy mượt mà như lúc mới mua.

Tuy nhiên, không phải việc gì cũng diễn ra suôn sẻ và restore iphone cũng không ngoại lệ. Riêng với dòng điện thoại iphone, có một số lỗi gặp phải mà không có cách để khắc phục đồng nghĩa với việc chiếc iphone của bạn sẽ trở thành cục gạch. Vậy lỗi 1 khi restore iphone xảy ra trong trường hợp nào?

Trường hợp thứ nhất:

Bạn thực hiện restore iphone lên bản firmwave mới và bị báo lỗi 1. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đó là khi phiên bản firmwave mà bạn nâng cấp không tương thích với baseband. Để khắc phục, bạn cần phải download bản firmwave khác phù hợp với iphone của mình qua địa chỉ sau: http://applife.vn/download/ios-firmware

Ngoài ra, nếu iphone không nhận chế độ Recovery thì cũng sẽ báo nỗi này. Và lúc này, bạn cần đưa máy về chế độ DFU mode như sau:

Dùng dây cáp để kết nối iphone với máy tính, sau đó bấm giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây thì bỏ nhấn nút nguồn mà chỉ giữ nút Home cho tới khi màn hình điện thoại hiện ra chế độ Recovery Mode. Khi nào thấy màn hình của iTunes hiện lên thông báo Detect phone in recovery mode thì nhấn giữ Shift và chọn Restore, cuối cùng là chọn DFU Mode.

Trường hợp thứ hai: khi restore iphone mà không thể downgrane cũng sẽ báo lỗi 1. Để khắc phục thì bạn hãy thay thế cổng USB khác cho máy tính. Sau đó khởi động lại máy.

Trường hợp thứ ba: iTunes của bạn đã quá cũ thì khi restore iphone có thể báo lỗi 1. Và bạn cần update phiên bản iTunes mới về máy.

Trên đây là một số trường hợp xảy ra khi restore iphone dính lỗi 1 và cách khắc phục tương ứng. Tuy nhiên những cách khắc phục gặp lỗi 1 khi restore iphone này chỉ mang tính chất tương đối. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn