Khi sản xuất ra iPhone 5s có bị lỗi không

Lượt xem: 4131

Các lỗi do nhà sản xuất của iPhone 5s không "lố" như iPhone 5

Iphone 5s là đời máy cao cấp nhất của hãng Iphone tính đến thời điểm hiện nay. Máy được trang bị cấu hình nổi trội, thiết kế tinh tế và hiệu năng sử dụng vượt xa các đời máy trước. Vậy với một sản phẩm nhiều ưu điểm như vậy, chúng ta hãy tìm hiểu xem liệu Iphone 5s có bị lỗi không? Và nếu có thì cách khắc phục như thế nào nhé.

 

Iphone 5s có bị lỗi không?

Câu trả lời là Có. Bởi đã là thiết bị điện tử thì không thể có sản phẩm nào hoàn hảo và có thể đap ứng được tất cả mọi yêu cầu của người sử dụng được. Sau một thời gian cho ra mắt và qua quá trình sử dụng, sản phẩm này nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng , trong đó có nhiều ý kiến phàn nàn về vấn đề lỗi của máy. Vậy đó là những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào ?

Xem thêm: Apple iPhone 5 cũ mới trắng đen chính hãng 100%

Các lỗi thường gặp của Iphone 5s và cách khắc phục.

1. Vỏ máy dễ bị xước.

Với thiết kế vỏ máy làm bằng nhôm có phủ ngoài bằng một lớp oxit hóa anodized mỏng, vỏ của Iphone 5s rất dễ bị trầy xước, để lộ ra lớp bạc nguyên gốc màu trắng. Thậm chí từ khi mới mở hộp thì đã xuất hiện các vết xước ở vỏ sau và dọc theo viền máy.  Điều này làm mất đi vẻ đẹp sang trọng vốn có của một smart phone cao cấp như Iphone.

 

 

Giải pháp: Đây là lỗi chung của tất cả các sản phẩm  Iphone 5 nên rất khó để khắc phục. Người sử dụng chỉ còn cách bỏ tiền ra để thay bộ vỏ nhôm mới cho máy, hoặc mua các thiết bị bảo vệ vỏ máy như mua ốp lưng, phun nanno chống xước lên vỏ, dùng miếng dán để bọc lưng máy…

2. Màn hình iPhone 5 bị lỗi hở sáng

Khi mua một chiếc IPhone 5s phiên bản màu trắng, nếu không kiểm tra kỹ có thể máy của bạn sẽ bị lỗi hở sáng trên viền của máy, giữa phần tiếp xúc của lớp vỏ và mặt gương phía trước. Tuy nhiên lỗi này không phổ biến và ít ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

 

 

Giải pháp: Bạn có thể mang ra các cửa hàng để đổi lấy một chiếc điện thoại mới, nhưng phải kiểm tra lại chắc chắn nhé.

Nguồn: https://sangtips.name.vn/#iphone/iphone-6/

3. Màn hình xanh

Khi bạn đang sử dụng một số ứng dụng văn phòng như Pages, Keynote hoặc Numbers và nhấn nút Home trong lúc đang ở màn hình soạn tháo, máy bạn có thể bị treo và chuyển màn hình sang một màu xanh, khiến dữ liệu bạn đang dùng bị mất. Sau đó vài phút IPhone sẽ tự động khởi động lại.

 

 

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bộ vi xử lý 64 bit của iPhone 5S phải chạy ứng dụng với các phần mềm 32 bit cũ.

Giải pháp:

      Sao lưu dữ liệu và thoát khỏi màn hình soạn thảo văn bản trước khi sử dụng nút Home.

      - Tắt  iCloud cho những ứng dụng văn phòng bằng cách vào truy cập vào đường dẫn Setting/iCloud/Document & Data và kéo Pages, Keynote, Numbers sang chế độ Off.

      -  Cố gắng update thường xuyên các ứng dụng mới nhất để khắc phục lỗi.

4. Cảm biến hoạt động không chính xác

Ki so sánh kết quả cảm biến của la bàn, gia tốc hay con quay trên Iphone 5s với Iphone 5, đều cho kết quả bị lỗi trên Iphone 5s. Mức độ lỗi tùy thuộc vào từng sản phẩm. Có thể đây là lỗi phần cứng vì nó chỉ xảy ra với Iphone 5s.

 

 

Giải pháp:

Khi không may gặp phải lỗi này, bạn chỉ còn cách mang ra cửa hàng để bảo hành. Nếu không sửa được, bạn sẽ được đổi lại máy mới. Tuy nhiên nhiều người khi đã được đổi lại máy mới vẫn gặp tình trạng như cũ. Nên tốt nhất trước khi mua máy bạn nên kiểm tra kỹ tính năng này.

5. Tiếng động lạ từ phím Home và Power

Khi bạn ấn nút Home hoặc nút Power, thường có tiếng động lớn hoặc màn hình bị rung mạnh. Đây có thể là lỗi do phần cứng trong quá trình lắp ráp sản phẩm.

 

 

Giải pháp: Cũng như lỗi cảm biến ở trên, khi gặp phải lỗi này bạn chỉ có cách duy nhất là mang ra bảo hành và có thể yêu cầu đổi máy mới.

 

6. Không xác nhận vân tay khi mua hàng trên iTunes

Khi mua hàng trên I tunes, Iphone 5s không xác thực bằng vân tay của bạn mà bắt bạn phải nhập chính xác mật khẩu. Điều này gây nhiều phiền toái cho người dùng.

 

 

Giải pháp:

Bạn chỉ cần nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản IOS 7.0.1 là được.

 

7. Máy nhanh nóng và pin nhanh hao.

 

Có thể do bạn chạy quá nhiều ứng dụng làm máy nhanh nóng và pin nhanh hao. Đây là lỗi phổ biến thường gặp với những sản phẩm smart phone có tích hợp nhiều ứng dụng.

 

 

Giải pháp:

   -  Tắt máy và khởi động lại, để một thời gian cho máy nguội hẳn.

   -  Kiểm tra các chương trình ứng dụng trong máy, có thể có một số ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn chưa tắt, hoặc nên hạn chế một lúc cho chạy nhiều ứng dụng.

      Tốt nhất, bạn nên mang điện thoại ra hãng để kiểm tra kỹ lại, có thể máy gặp vấn đề này là do pin chứ không phải do phần mềm.


8. Micro không hoạt động

Khi bạn thực hiện cuộc gọi hoặc ghi âm, micro của máy lại không phát ra âm thanh.

 

 

Giải pháp:

-  Kiếm tra quyền sử dụng của microphone bằng cách váo phần cài đặt / Riêng tư / Microphone (Settings / Privacy / Microphone)

- Tắt chức năng loại bỏ tiếng ồn bằng cách vào Settings > General > Accessibility / Phone Noise Cancelation và kiểm tra.

      Nếu áp dụng các cách trên mà micro của bạn vẫn không hoạt động, tốt nhất hãy mang máy đến hãng bảo hành, các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra giúp bạn.

 

     Vậy là chúng ta đã hiểu rõ Iphone 5s có bị lỗi không và cách khắc phục các lỗi đó như thế nào rồi đúng không? Hi vọng nhà  sản xuất sẽ sớm tìm ra cách khắc phục để mỗi khi sử dụng, chúng ta sẽ không còn phải gặp những rắc rối phiền toái như thế nữa.

Gợi ý cho bạn