Khái niệm iPhone hàng đổi Apple là gì và có nên mua

Lượt xem: 6716

iPhone hàng đổi bảo hành là gì?

Ở Việt Nam, iPhone đã được mặc định là thước đo của sự đẳng cấp, của sự thành công. Trong mắt người dùng, chỉ cần sản phẩm có logo “ quả táo cắn dở “ đằng sau thì giá trị của nó sẽ khác rất nhiều. 

Nhưng cái giá để mua “ quả táo cắn dở “ này không hề rẻ chút nào. Giá để mua 1 cái iphone đời mới nhất rơi vào khoảng 15-16 triệu. Với cái giá này thì nó cũng bằng vài tháng lương của người thu nhập thấp.  Khi có một sản phẩm iPhone rất nhiều “ tín đồ “ của iPhone quyết mua cho bằng được. Sau đó mới xem đến quyền lợi được bảo hành.

 

 Không ai dám khẳng định là iphone sẽ không bị lỗi. Chi ra một số tiền khá lớn để sở hữu 1 chiếc iphone mới thì việc quan tâm đến quyền lợi được bảo hành sản phẩm đó của mình cũng là một điều dễ hiểu. Nhưng nhiều bạn thắc mắc, không biết quyền lợi được bảo hành của mình như thế nào? Mình tin chắc rằng nhiều bạn chỉ  biết “ trong thời gian sử dụng nếu iphone của bạn bị lỗi do nhà sản xuất sẽ được 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng “ do nhà phân phối đưa ra.  Chắc đa phần các bạn chỉ quan tâm đến nội dung đó thôi. Còn điều kiện để được bảo hành thì không phải ai cũng biết. Đơn giản như máy của bạn bị nứt màn hình hay có dấu hiệu bị rơi vỡ , cạo sửa… Bạn sẽ không được bảo hành.

 

Vậy  iPhone hàng đổi Apple là gì ?. Và điều kiện để iPhone của bạn được bảo hành như thế nào? Sau đây mình sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, giúp các bạn thành người mua iPhone thông minh hơn. 

Thông thường trên thị trường có 2 loại bảo hành cho iPhone. Một loại là “ iPhone trả bảo hành “ , loại còn lại là “ iPhone trôi bảo hành “. Vậy “iPhone trả bảo hành “ là gì? Và “ iPhone trôi bảo hành”  là gì?

iPhone trả bảo hành 

iPhone 4S TBH chưa được active

Bạn có thể hiểu nôm na iPhone trả bảo hành là iPhone mới, chưa Active  và đạt chuẩn Apple. Khi bạn kiểm tra thông tin trên trang chủ Apple sẽ không ra thông tin và nó như một máy mới chưa kích hoạt. Vì là sản phẩm trả bảo hành nên khi bạn kích hoạt nó sẽ tính tiếp số ngày bảo hành trước của sản phẩm đã mang đổi với Apple. Ví dụ như là iPhone của bạn mua được 7 tháng thì lỗi, iPhone bạn mới được đổi sẽ chỉ còn được bảo hành trong vòng 5 tháng còn lại thôi. Chứ không phải là bạn sẽ được bảo hành tiếp 1 năm nữa đâu nhé. Bạn nên chú ý nhé.

iPhone trôi bảo hành 

iPhone trôi bảo hành  là iPhone cũ, còn bảo hành chính hãng ít hơn 1 năm. Và iPhone trôi bảo hành có thể là hàng mua cũ  của người dùng vẫn còn bảo hành, sản phẩm tân trang lại của Apple ( refurbished ) và có khi có thể là hàng trả bảo hành. Và bạn cần chú ý iPhone trôi bảo hành “ không bao giờ “ có hàng mới 100 % nhé. Vì không thể kích hoạt iPhone nếu chưa bóc lớp seal ra. 

Đây là iPhone 5 được Apple " tân trang " lại

Cũng có thể iPhone trôi bảo hành được cửa hàng bảo hành riêng và sẽ chỉ còn bảo hành của cửa hàng bán ra mà thôi. Vì có thể là các sản phẩm này được mua từ người dùng, từ các nguồn hàng “ lậu “ được tuồn về Việt Nam.  Đa phần những sản phẩm này đều là đã cũ  và bị hỏng  hóc vài bộ phận và được “ tân trang “ lại bằng các phụ kiện “ tàu “ kém chất lượng và được bán ra với hình thức mới. 

Và điều kiện để iPhone của bạn được bảo hành như thế nào?

Chiếc iPhone 4s này đã hết thời hạn bảo hành

iPhone chỉ được bảo hành với những lỗi vật liệu ,gia công,  phụ kiện điện thoại trong điều kiện sử dụng bình thường.

iPhone không được bảo hành:

Các bộ phận tiêu hao : pin , các lớp phủ ,

Máy bị trầy xước, móp méo.

Sử dụng chung với những sản phẩm không phải của Apple

Số serial bị mờ hoặc xóa hoặc không khớp với serial/IMEI trên máy

Hỏng do cài đặt các phần mềm ngoài không có bản quyền, hoặc do phá mã máy ( jaibrack..)

Tự động tác động vào máy ( tự ý sửa chữa, tháo máy,..)

Tự ý tháo lắp, sửa chữa như thế này iPhone của bạn sẽ không được bảo hành đâu nhé

Thiệt hại do tai nạn, tiếp xúc chất lỏng, chất nổ, hỏa hoạn, động đất, lũ lụt ….

Sản phẩm bị khóa Apple ID

….

Và 1 số điều kiện khác của nhà phân phối : như Vietel sẽ không bảo hành với máy đã unlock để sử dụng mạng di động khác (không phải của Viettel )mà chưa được phép của Viettel

Khi đi bảo hành các bạn sẽ cần phải trình bày các thông tin liên quan đến bảo hành như : thông tin cá nhân ( Họ tên, số điện thoại, CMND, hộ chiếu, email( nếu có )) và thông tin sản phẩm ( số IMEI , serial number, hóa đơn mua hàng…)

Và chú ý bạn phải đến đúng trung tâm bảo hành của nhà phân phối mà bạn mua hàng.

Bạn nên biết là ở Việt Nam chỉ có 3 nhà phân phối được phép bán iPhone  chính hãng là: Viettel, FPT, Vina Phone. Và các phụ kiện iPhone hiện được bán tại các đại lý ủy quyền của Apple nhu : FPT, iCenter, Future World.

Qua bài viết nay mong rằng các bạn có thể biết được bảo hành iphone là như thế nào, và điều kiện để được bảo hành. Giúp các bạn trở thành người mua hàng iPhone thông minh hơn.

Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn