Cách test máy iPhone 4s cũ đúng cách và thông minh nhất

Lượt xem: 22367

Những điều cần kiểm tra khi mua iPhone 4s cũ 

- Tùy vào trường hợp mua máy ở đâu mà ta tiến hành test máy iPhone 4s cũ khác nhau, nếu mua ở cửa hàng uy tín ta sẽ bỏ qua bước máy lock và nếu mua ở tiệm bạn không chắc và cá nhân chưa tin cậy hay  mua iphone 4s cũ tại tphcm ta làm đầy đủ các bước sau.

1. Test còn nguyên phụ kiện rất quan trọng khi mua máy điều này nói lên người dùng trước có giữ gìn máy cận thận và nguồn góc rõ rằng không sang tay nhiều và đặt biệt chỉ có hàng chính hãng thì phụ kiện nguôn hộp đến giờ vẫn còn dùng tốt. Hơn hết nếu mua ở cửa hàng thì hàng dựng sẽ có phụ kiện mới đừng ham phụ kiện mới vì đó không phải chính hãng đối với sạc iOS sẽ không nhận hàng lô vì thế cận thận phụ kiện quá mới và phụ kiện quá xuống cấp vì hàng chính hãng không quá tệ dù đã dùng lâu.Nên mượn phụ kiện của ai đó dùng iPhone xem qua trước hãy đi chọn.

2. Vỏ ngoài máy: Là một phần rất quan trọng khi mua máy cũ mà vỏ mới chưa trày chỉ có hàng dựng vỏ không nguyên zin rất dể nứt và ố màu cực nhanh. Ngoài ra bạn cũng nên biết những lưu ý khi mua iPhone cũ nữa nhé.

3. Sau khi nhìn sơ qua máy điểm quan trọng nhất vẫn là kiểm tra imei và serial của máy để biết đó là máy apple hay không, máy còn bảo hành, máy kích hoạt khi nào,máy lock hay world...

- Đối với người bán cam kết nguyên phụ kiện bạn kiểm tra imei ở 4 chỗ: hộp,khay sim,lưng máy, trong máy ( cài đặt --> cài đặt chung--> giới thiệu).

- Còn đối với các máy không còn phụ kiện nào thì từ ra ít nhất là 3 ở lung máy và trong máy khay sim cũng rất quan trọng .

- Sau khi có 15 số imei ở 4 chỗ giống nhau bạn lên trang www.imei.info hay iphoneimei.info sau đó điền imei vô và bạn chú ý 3 loại iPhone như hình đánh dấu để biết máy lock hay world.

- Ở đây bạn chú ý vào 2 dòng giữa ghi ngày bạn sẽ biết được ngày máy đã kích hoạt và hạn bảo hành chính hãng Apple.

- Bạn cũng chú ý số serial có đúng của máy mình không.

- Sau khi test xong imei để xách định đó là máy quốc tế hay lock,máy được bắt đầu dùng từ khi nào,máy có đúng của Apple không bạn sẽ kiểm tra máy có tốt không.

- Các bước kiểm tra từ bên ngoài không vỡ màn hình hay cạnh viền, các khe của máy khít nhau nếu chúng cách xa nhau đó là dấu hiệu mở máy nhiều lần.Ngoài ra 2 con ốc cuối máy cũng phải chưa có đấu hiệu mở đầu của ốc còn hình gốc cạnh vuông vức.

- Sau khi soi kỹ càng võ và phụ kiện bạn mở máy lên đương nhiên máy đã dùng được hãy cho sim của bạn vào và gọi điện thử sau đó kiểm tra cảm biến ánh sáng, loa ngoài nghe chuông đỗ, loa trong đàm thoại và mic xem bên kia có nghe rõ, lớn không ồn đối với iPhone 4s cũ rất  quan trọng phần này.

- Kiểm tra sóng điện thoại , wifi,3g đều tốt mạnh và ổn định.

- Test camera sáng đẹp chụp ảnh flash tốt và tự lấy nét dù là  iPhone 4s cũ nhưng vẫn sẽ rõ khi chụp ảnh.

- Chạy thử game dùng tốt.

- Vào cài đặt --> cài đặt chung--> giới thiệu để xem dung lượng máy 8gb,16gb,32gb, hay 64gb.

- Kiểm tra điểm chết màn hình, điểm liệt cảm ứng và độ nhạy của các nút bấm.

- Ngoài ra nếu có điều kiện hãy mang theo 1 máy iPhone 4s chính hãng của người quen theo để so sánh là chính xác nhất nếu là hàng nhái,dựng để gần nhau nhận ra sự sang trọng của Apple ngay nhé.


Gợi ý cho bạn