Xóa dấu vân tay iPhone 5s bằng cách nào đơn giản nhất

Lượt xem: 7378

Hướng dẫn xóa cài đặt dấu vân tay trên iphone 5s ios 7

Con người dường như có rất nhiều điều bí mật muốn giữ kín, hoặc hạn chế không cho nhiều người biết được các thông tin của mình. Những thông tin được lưu giữ trên những chú dế yêu thường khá là nhiều. Để tránh bị người khác sử dụng điện thoại và có thể tìm thấy được các thông tin bảo mật của mình , nhiều người sử dụng đã cài đặt các tính năng bảo mật cho điện thoại của mình như các loại mật mã, mã pin, mã codepass, dấu vân tay...Mới đây, ở điện thoại iphone 5 đã xuất hiện tính năng bảo mật bằng dấu vân tay của chủ chiếc điện thoại đó. Sự xuất hiện của ứng dụng bảo mật bằng dấu vân tay này đã khiến nhiều người thích thú bởi tính thuận tiện, độc đáo và khá đơn giản khi đăng nhập.

 

 

 

Cách thức bảo mật này hoạt động dựa theo hình thức cảm biến dấu vân tay, máy sẽ quyet hình ảnh dấu vân tay khi chạm vào vùng cảm biến và so sánh hình ảnh đó với dấu vân tay mà ta đã lưu giữ từ trước để làm cơ sở mật mã.

 

 

Để cài đặt cảm biến dấu vân tay trước hết cần kích hoạt Touch ID trên máy điện thoại iphone 5s bằng cách:  Settings > Passcode & Fingerprint > Fingerprint > Add a Fingerprint

Sau đó , trên màn hình của điện thoại sẽ xuất hiện hình ảnh dấu vân tay để ta đặt ngón tay cần lấy dấu vân tay làm mật mã lên hình ảnh đó. Nên đặt cả mã mật khẩu cùng với dạng dấu vân tay

Nếu muốn dùng chung điện thoại cùng người khác mà vẫn dùng cảm biến dấu vân tay làm mật khẩu thì có thể dùng bằng cách đặt tên tài khoản cho dấu vân tay chọn làm mật khẩu.

Mặc dù tính năng bảo mật bằng dấu vân tay khá là hay, nhưng nó cũng mang trong mình một số nhược điểm như:

  • Tốn năng lượng pin: chức năng cảm biến dấu vân tay luôn phải duy trì trạng thái chờ để thực hiện lệnh của người sử dụng nên tiêu hoan năng lượng của pin.
  • Tính bảo mật: tính bảo mật đối với dấu vân tay thường được người sử dụng khá tin tưởng, nhưng đôi khi nó như con dao hai lưỡi để bọn tin tặc lạm dụng bằng cách lấy các dấu vân tay từ những thứ bạn có thể cầm nắm để đăng nhập vào điện thoại của bạn..

 Vì một số nhược điểm trên, hoặc do  người dùng  muốn đổi sang hình thức bảo mật khác, hoặc không muốn đổi dấu vân tay ở ngón khác, thì việc xóa đi cảm biến dấu vân tay được thực hiện như thế nào?

 

Lúc này bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các thao tác sau đây để xóa dấu vân tay iPhone 5s

Mở vào thư mục Setting app

Kéo màn hình xuống và chọn vào Touch ID & Passcode

Nhập mật khẩu lúc trước khi được yêu cầu

Nhập dấu vân tay nào mà bạn muốn xóa

Chọn mục Delete Fingeprint

Đây là cả quá trình chúng ta có thể xóa bỏ hay thay đổi dấu vân tay làm mật khẩu.

 

 

Chúng ta đã tìm hiểu xong về ứng dụng bảo mật dấu vân tay trên điện thoại iphone 5s cũng như cách xóa bỏ ứng dụng này khi muốn thay đổi nó. Với bài viết này, chúc các bạn có thể sử dụng tính năng bảo mật điện thoại của mình một cách tốt hơn.

Gợi ý cho bạn